เคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิว เนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย!!

ใครมีปัญหาเรื่องการลงรองพื้นแล้วไม่ติดผิว ดูเป็นปื้นๆ ลอยอยู่บนผิว เห็นแล้วเสียเซลฟ์ไปอีก!! ถ้าเป็นแบบนี้ลองหาวิธีลงรองพื้นใหม่ดูค่ะ คุณอาจจะกำลังลงรองพื้นแบบผิดๆ อยู่ ส่วนเคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิวจะมีอะไรบ้าง ถึงได้ลุคหน้าเนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย ลองไปดูกันน้าาา

เลือกรองพื้นให้ตรงสีผิว

สำคัญที่สุดถ้าไม่อยากให้หน้าลอย ก็คือการเลือกรองพื้นให้ตรงกับเฉดผิว ยิ่งตรงที่สุดก็ยิ่งเนียน แต่ถ้าใครอยากได้ลุคหน้าผ่องนิดนึง จะเลือกแบบสว่างกว่าผิวสัก 1 เฉดก็ได้ค่ะ แต่ไม่ควรสว่างหรือเข้มไปกว่านี้ เพราะจะทำให้หน้าลอยหรือหน้าหมองได้ วิธีลองคือปาดรองพื้นลงไประหว่างหน้ากับคอ เพื่อเทียบสีให้กลมกลืนกับผิวหน้าและผิวคอมากที่สุด ถ้าตรงกับผิวหน้าแต่ต่างจากคอ ก็ให้เลือกโทนตรงกลางๆ ไม่งั้นอาจจะทำให้หน้าลอยออกมาจากคอเยอะเกินไป

ฉีดน้ำแร่ให้ผิวชุ่มชื้น

รองพื้นจะติดและกลืนไปกับผิวได้มากขึ้น ถ้าผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ สำหรับคนที่บำรุงผิวมาดีและผิวนุ่มชุ่มชื้นอยู่แล้วก็จะโชคดีหน่อย แต่ถ้าใครยังบำรุงผิวมาไม่เพียงพอ วิธีแก้ปัญหาเร่งด่วนคือการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมบนผิว แล้วรอให้แห้งหมาดๆ ก่อน เพื่อให้มีความชุ่มชื้นซึมเข้าสู่ผิวบ้าง จะได้เตรียมลงรองพื้นต่อไปค่ะ

ใช้ฟองน้ำกดให้แน่นไปกับผิว

หลังจากเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นแล้ว ตอนลงรองพื้นควรใช้ฟองน้ำพรมน้ำแร่เล็กน้อย ค่อยๆ กดรองพื้นลงไปบนผิว โดยอย่ากดค้างและลึกมากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดรอย และรองพื้นไม่เกาะบนผิว แนะนำให้กดเบาๆ แต่ถี่ เพื่ออัดรองพื้นให้แน่นไปกับผิว โดยที่รองพื้นไม่หลุดติดฟองน้ำมาค่ะ วิธีนี้จะทำให้รองพื้นแนบแน่นสนิทกับผิวมากขึ้น

เซ็ตแป้งในจุดที่หน้ามันง่าย

เมื่อลงรองพื้นเสร็จแล้วก็ควรรอให้รองพื้นเซ็ตตัวสัก 2 นาที จากนั้นให้เซ็ตแป้งลงในจุดที่หน้ามันง่าย เช่น หน้าผาก หน้าแก้ม และคาง แป้งจะเกาะตัวกับรองพื้นช่วยเซ็ตให้รองพื้นไม่หลุดง่าย รวมถึงจุดไหนที่มีการกลบสิวด้วยคอนซีลเลอร์เอาไว้ ก็ควรเซ็ตแป้งทับเพื่อไม่ให้ไหลด้วยนะคะ

ขอบคุณ Casee Brim, thepulse, procrossdresser, shape

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design