ทริคแต่งหน้าฤดูหนาว ให้ผิวสวยไม่แห้งเป็นขุยๆ!!

หน้าหนาวยังไม่หมดนะคะสาว! ถึงจะไม่หนาวจนจับไข้ แต่บอกเลยว่าอากาศแบบนี้พาให้ผิวแห้งแตกแน่ๆ ยิ่งหน้าหนาวหลายคนต้องอาบน้ำอุ่น ยิ่งทำให้ผิวแห้งเป็นขุยแต่งหน้าไม่ติด วันนี้เราก็เลยมีทริคในการแต่งหน้าฤดูหนาว ให้ดูผิวสวยไม่แห้งลอก แต่งหน้าติดดีขึ้น จะมีทริคอะไรบ้างลองไปดูกันค่า!

1. มาสก์หน้าด้วยเอสเซ้นส์ก่อนแต่งหน้า

ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งในช่วงนี้ ควรใช้เอสเซ้นส์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวเทใส่สำลี แล้วนำมาแปะไว้บนผิวหน้า เน้นช่วงหน้าแก้ม หน้าผาก คาง และจมูก ทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นและอิ่มน้ำมากขึ้น ทำให้หน้าไม่แห้งกร้านเป็นขุย แต่งหน้าติดง่าย และช่วยบำรุงผิวอย่างเข้มข้นสม่ำเสมอ ทำให้ผิวไม่แห้งเป็นขุยในระยะยาวด้วยค่ะ

2. ผสมออยล์เซรั่มกับรองพื้น

ก่อนลงรองพื้น แนะนำให้ผสมออยล์เซรั่มลงไปเล็กน้อย อย่าให้เยอะเกินไปเพราะอาจจะทำให้รองพื้นไหลเยิ้มไม่เกาะผิว แค่ผสมออยล์เซรั่มประมาณครึ่งหยดหรือ 1 หยด ก็จะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น ฉ่ำสวย ลดอาการหน้าแห้งเป็นขุย แถมยังทำให้ดูผิวสุขภาพดีขึ้น เป็นผิวกระจกที่ทำให้ดูหน้าใสกว่าเดิมด้วย

3. แตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงเซ็ตผิวเฉพาะจุด

ใครที่ต้องการให้ผิวดูสวยสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น อาจจะไม่ต้องลงแป้งตามหลังรองพื้นแบบจัดเต็มทั้งหน้าก็ได้ค่ะ แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ลงเน้นที่ใต้ตา และกดเบาๆ ที่หน้าผาก คาง หน้าแก้ม เพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวเกาะติดผิว และไม่ไหลเยิ้ม แต่ยังมีความเป็นงานผิวโกลว์ๆ ฉ่ำๆ อยู่ ถ้ารู้สึกว่าหน้ามันระหว่างวันก็ค่อยๆ เติมแป้งลงไปบางๆ ทีละจุดก็ได้

ขอบคุณ vogue, pinkvilla, makeup

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design