วิธีแก้ปัญหาหน้าแห้งลอกเป็นขุย ให้กลับมาดีขึ้น!!

ใครหน้าแห้งลอกมากๆ จนหน้าเป็นขุย แต่งหน้าก็ไม่ติด ดูผิวสากๆ หยาบกร้าน วันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีแก้ปัญหาหน้าแห้งลอกเป็นขุย ให้กลับมาดีขึ้น ผิวนุ่มชุ่มชื้น แต่งหน้าเนียนไม่เป็นขุย มาฝากกันค่ะ

1. มาสก์ด้วยว่านหางจระเข้สด

วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าที่แห้งลอกเป็นขุย กลับมาชุ่มชื้นและได้รับวิตามินสดๆ จากว่านหางจระเข้ ซึ่งมีสรรพคุณช่วยสมานผิว ลดอาการอักเสบ รอยแดง แสบ จากผิวที่แห้งลอก ลองใช้ว่านหางจระเข้สดๆ ตัดแล้วเอามาบดเล็กน้อย อาจจะผสมนมสด หรือน้ำผึ้งด้วยก็ได้ แล้วเอามามาสก์ทิ้งไว้ 15-20 นาที ค่อยล้างออก ทำเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะทำให้หน้าหายแห้งลอก ไม่เป็นขุยอีก

2. นวดหน้าด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้นทุกวัน

นอกจากมาสก์หน้าแล้ว เรายังต้องผลักครีมให้เข้าสู่ชั้นผิวด้วยการนวดหน้า เพื่อกระตุ้นผิวให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ผิวหน้าสดชื่น ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีไออุ่นจากการนวดหน้า จะซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ ดังนั้นในช่วงที่หน้าแห้งลอกหนักๆ แนะนำให้นวดหน้าทุกวันเลย

3. ทากันแดดเป็นประจำแม้จะอยู่ในบ้าน

สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม คือการทาครีมกันแดดแม้ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวี ที่มีอยู่ทั้งในหน้าจอมือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ และจากหลอดไฟในบ้านด้วย เมื่อผิวถูกทำร้ายจากแสงยูวี ก็จะมีความหมองคล้ำ แห้งกร้าน และอาจจะแสบแดงผิวลอกเป็นขุยด้วย ดังนั้นจึงห้ามลืมทากันแดดเด็ดขาด!

4. ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้หน้าชุ่มชื้นอยู่เสมอ

และในระหว่างวัน แนะนำให้พกสเปรย์น้ำแร่ติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ คอยหยิบมาฉีดเพื่อปลอบประโลมผิวที่แห้งๆ ระหว่างวัน ให้กลับมาชุ่มชื้น ลดอาการผิวแห้งลอกและเป็นขุย โดยหลังจากฉีดสเปรย์น้ำแร่แล้ว รอให้ปลุกผิวสดชื่นขึ้นสักแป๊บ ก็ใช้ทิชชูซับออกได้เลย ทำบ่อยๆ ผิวจะเฟรชและเนียนขึ้นนะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

1 Comment

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design