หน้าหมองคล้ำ แต่งหน้าไม่ติด แก้ยังไงดี?!

หน้าหมองคล้ำ แต่งหน้าไม่ติด เป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน ที่ส่องกระจกทีไรก็หงุดหงิดใจทุกที วันนี้เรามีวิธีแก้หน้าหมองคล้ำ แต่งหน้าไม่ติด มาแนะนำกันค่ะ ลองสำรวจตัวเองดูว่าเจอปัญหาแบบนี้อยู่หรือเปล่า แล้วลองแก้ดูนะคะ!

1. ทากันแดด 2 ข้อนิ้ว

หลายคนไม่ทาครีมกันแดด หรือทาน้อยเกินไป ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำได้ แถมบางครั้งยังทำให้หน้าหมองกว่าคอด้วย วิธีนี้จึงขาดไม่ได้เด็ดขาด! ต้องทากันแดดทุกวัน แม้จะไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน และต้องทากันแดดในปริมาณอย่างน้อย 2 ข้อนิ้ว โดยให้เทกันแดดออกมามีความยาวเท่าข้อนิ้วมือของเรา 2 ข้อ แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วหน้าค่ะ และอย่าลืมทากันแดดลงไปถึงคอด้วยนะ

2. อย่าให้ผิวขาดน้ำเด็ดขาด

ผิวขาดน้ำก็คืออีกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำ แต่งหน้าไม่ติด เพราะผิวที่ขาดน้ำจะมีความแห้งเหี่ยว จนทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดชื่น อีกทั้งยังทำให้ดูหมองคล้่ำได้ง่ายมาก ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำเยอะๆ 1-2 ลิตร ระหว่างวัน ทาครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และคอยฉีดสเปรย์น้ำแร่ เติมน้ำให้ผิว เพื่อให้ผิวเปล่งปลั่ง หายหมองคล้ำ และผิวที่นุ่มชุ่มชื้นจะทำให้แต่งหน้าติด แถมยังอยู่ทนกว่าเดิมด้วยค่ะ

3. กำจัดขนบนใบหน้า

ถึงแม้จะเป็นขนอ่อนเส้นเล็กๆ แต่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าดูหมองคล้ำได้ เพราะขนของคนเรามีสีเข้ม ถ้าอยากให้หน้าดูเนียนใสและแต่งหน้าติดได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กำจัดขนหน้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะด้วยการโกน แว็กซ์ หรือไปเลเซอร์ ยิ่งเลเซอร์ก็ยิ่งดีเพราะนอกจากขนจะหายไปถาวรแล้วยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย

4. เลเซอร์หน้าใสลดรูขุมขน

วิธีที่จะทำให้หน้าหายหมองคล้ำได้ในระยะยาว ก็คือการทำเลเซอร์หรือเข้าคอร์สหน้าใสบ้าง เพื่อให้เข้าไปบำรุงฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกขึ้น และยังทำให้หน้าขาวใสขึ้น รูขุมขนก็จะเล็กลง ทำให้แต่งหน้าติดง่ายและติดทนมากขึ้น ถ้าใครงบจำกัดอาจจะเลือกวิธีมาสก์หน้าทุกวันแก้ขัดไปก่อนก็ได้นะคะ

ขอบคุณภาพจาก everydayhealth, lavenderlilacdream, setu, womenshealthmag

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design