หมองมากแม่! โดนแดดจนหน้าดำ ต้องทำไงให้หน้าขาวขึ้น!

ใครชอบไปเที่ยวเก็บรูปสวยๆ อย่างหนึ่งที่ต้องเจอแน่ๆ คือการถ่ายรูปกลางแดด เพราะโดนแดดแล้วแสงมันสวยอะเนอะ แต่ที่ตามมาคือหน้าดำมากจ้าาาา โดนแดดจนหน้าหมองไปหมด แล้วทำไงล่ะคะซิส ที่จะให้หน้ากลับมาขาวขึ้นได้ ไม่งั้นโดนแดดจนหน้าดำบ่อยๆ กลายเป็นหน้าหมองคล้ำดำกว่าคอไปอีก ไม่โอเคนะ! ลองไปดูวิธีแก้กันค่ะ

ว่านหางจระเข้ช่วยได้

ของดีที่หลายคนต้องรู้จัก มีคุณสมบัติในเรื่องการสมานผิว ลดการอักเสบ และยังสามารถช่วยเร่งฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ เพียงแค่หั่นเอาส่วนที่เป็นวุ้นมาพอกให้ทั่วใบหน้าบริเวณที่คล้ำดำ หลังจากโดนแดดทำร้ายมา นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการแสบไหม้แล้ว ความชุ่มชื้นของว่านหางจระเข้ จะช่วยให้ใบหน้าคุณกลับมาเปล่งปลั่งไม่ดูเหี่ยวโทรมจากแดด

ทากันแดดและพอกหน้าด่วนๆ

กันแดดทาย้ำเข้าไปค่ะ ต่อให้ไม่โดนแดดแล้วก็ยังต้องทาอยู่ตลอด จากนั้นรีบหามาสก์มาพอกหน้าเพื่อบรรเทาความหมองคล้ำให้ไวที่สุด โดยเลือกพวกมาสก์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือ AHA อ่อนๆ พวกนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้ส่วนที่หมองคล้ำหลุดไปไวขึ้น

ทาหรือกินวิตามินซี

วิตามินซี เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีต่อผิวพรรณ เนื่องจากมีสรรพคุณ ต่อต้านอนุมูลอิสระ สร้างคอลลาเจน เสริมสร้างผนังเซลล์ให้แข็งแรง เพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นการมาสก์ผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินซี หรือรับประทานวิตามินซี วันละ 1,000 กรัม ล้วนแต่จะช่วยให้ผิวที่ถูกทำลายกลับมาสุขภาพดีได้อย่างเร็ว ผิวจะค่อยๆ ขาวใสขึ้น

มาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตมีแร่ธาตุสังกะสี (Zinc) ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอ การที่ผิวหน้าดำคล้ำซึ่งเกิดจากการถูกทำลายด้วยแสงแดดจึงต้องการ Zinc ช่วยในการฟื้นฟู โยเกิร์ตที่อุดมไปด้วย Zinc จึงเป็นตัวช่วยที่หาได้ทั่วไป โดยนำมาทาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำก็จะช่วยคืนสภาพผิวให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นได้เหมือนเดิม

ขอบคุณ self, globosurfer, comvita

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design