วิธีฟื้นฟูแก้หน้าหมองคล้ำ ไม่มีราศี

สาวๆ คนไหนเคยส่องกระจกแล้วถอนหายใจกับความหมองคล้ำบนใบหน้าบ้าง และคุณรู้หรือเปล่าว่าปัญหาความหมองคล้ำมีหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด สุขภาพภายในร่างกาย หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ ดังนั้นหากสาวๆ ท่านใดที่กำลังถอนหายใจกับใบหน้าของตนเอง ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เรามีวิธีฟื้นฟูผิวหน้าง่ายๆ พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยค่ะ

1. ใช้ครีมกันแดด

การใช้ครีมกันแดดเพื่อลดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำนั้น ควรเลือกครีมกันแดดที่มีสรรพคุณในการลดความหมองคล้ำ ฟื้นฟูและบำรุงผิวหน้าจากการถูกทำลาย การเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้องนั้นควรเช็คค่า SPF และค่า PA ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ความแรงและระยะที่ผิวสามารถทนได้ต่อแสงแดด นอกจากนี้ควรเลือกครีมกันแดดที่เหมะสมกับสภาพผิว และควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

2. เลิกสูบบุหรี่

เป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ เนื่องจากในควันบุหรี่มีก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ ซึ่งเป็นตัวขัดขวางออกซิเจนในผิว อันเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ นอกจากนี้นิโคตินในบุหรี่ยังเป็นตัวชะลอวิตามินซีและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว ทำให้ผิวเกิดปัญหา เช่น แห้งกร้าน ทรุดโทรม รวมไปถึงความหมองคล้ำ

3. เพิ่มวิตามินซีให้ร่างกาย

วิตามินซี จัดได้ว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย หากผิวพรรณจะขาวใส เปล่งปลั่งนั้น ควรบำรุงจากภายใน ซึ่งในวิตามินซีจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย ส่งผลให้ผิวขาวเนียน ไม่หมองคล้ำ ส่วนการเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกายนั้น สามารถทำได้หลายวิธี เช่น ทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือทานอาหารเสริม

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design