5 อาหารคีโตไร้แป้ง ที่คนกินคีโตต้องมีติดบ้าน!!

เทรนด์อาหารคีโตกำลังมาแรงมาก สำหรับคนรักสุขภาพที่อยากลดความอ้วนด้วยวิธีคีโตเจนิค แต่หลายคนที่เป็นมือใหม่แล้วยังไม่รู้จะเริ่มกินคีโตยังไง วันนี้เรามีอาหารคีโตแบบไร้แป้ง มาแนะนำกันค่ะว่าควรมีอะไรเป็นวัตถุดิบบ้าง #ของมันต้องมี

1. น้ำตาลอิริทริทอล

เพราะการกินคีโต เราจะงดกินแป้งและน้ำตาล ดังนั้นจึงควรมีสารให้ความหวานแทนน้ำตาลติดบ้านเอาไว้ด้วย เช่น น้ำตาลอิริทริทอล, น้ำตาลหล่อฮังก้วย, หญ้าหวาน, อินูลิน เป็นต้น ซึ่งส่วนมากคนกินคีโตมักจะเลือกใช้น้ำตาลอิริทริทอลกัน เพราะรสชาติคล้ายน้ำตาลมากที่สุด

2. เครื่องปรุงคีโต

แน่นอนว่าจะมีแต่น้ำตาลคีโตอย่างเดียวไม่ได้ เครื่องปรุงทุกอย่างก็ควรเลือกที่เป็นคีโตด้วยเช่นกันค่ะ โดยควรอ่านฉลากก่อนซื้อทุกครั้ง และเลือกเครื่องปรุงทั้ง น้ำปลา ซีอิ๊ว กะทิ น้ำมัน เกลือ พริกแกง พวกนี้ควรเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของแป้ง น้ำตาล และผงชูรส สำหรับเกลือแนะนำให้ใช้เกลือหิมาลายัน หรือที่เรียกกันว่าเกลือชมพู เพราะเป็นเกลือบริสุทธิ์ที่มีแร่ธาตุเยอะ ช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้

3. น้ำมันมะกอก

น้ำมันสำหรับคนกินคีโต ควรหลีกเลี่ยงน้ำมันพืชและเลือกน้ำมันที่ไม่มีไขมันทรานส์ อย่างน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอะโวคาโด หรือน้ำมันหมู ซึ่งปกติคนกินคีโตจะทานพวกไขมันจากสัตว์ได้ จึงสามารถทานน้ำมันหมูได้ แต่แนะนำว่าอย่าให้เยอะเกินไป จนอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพนะคะ

4. นมอัลมอนด์

คนกินคีโตจะไม่ดื่มนมวัว และไม่ดื่มนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาลทุกชนิด ดังนั้นนมที่สามารถดื่มได้จึงเป็นพวกนมอัลมอนด์ นมพิสตาชิโอ แต่ต้องอ่านฉลากก่อนทุกครั้งนะคะ เพราะแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีส่วนผสมไม่เหมือนกัน ควรอ่านฉลากว่าเป็นนมอัลมอนด์หรือนมพิสตาชิโอ 100% ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล กลูเตน หรือแลคโตส

5. เส้นไข่ขาว

เพราะกินคีโตต้องไม่กินแป้งเลย หลายคนอาจจะโหยหาข้าว ขนมจีน หรือก๋วยเตี๋ยว เส้นไข่ขาวที่นิยมมากๆ ในตอนนี้ เพราะเป็นเส้นที่มีเนื้อสัมผัสเหมือนกับเส้นแป้งจริงๆ อิ่มอร่อย ไม่ทำให้ท้องอืด ตัวเส้นเคลือบซอสและน้ำแกงได้ดี จึงเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่จำเป็นสำหรับชาวคีโตเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้อิ่มอร่อย เอาไปทำเมนูได้หลากหลายมากขึ้น ใครอยากกินพวกเส้นๆ ก็สามารถจัดเส้นไข่ขาวไปกินแทนได้ โดยไม่ต้องกินแป้งให้หลุดคีโต ซึ่งเส้นไข่ขาวก็จะทำมาจากไข่ขาวล้วน ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล ไม่มีกลูเตน ทานแล้วช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย เพื่อให้เข้าไปช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูร่างกายและสร้างกล้ามเนื้อด้วยค่ะ

และสำหรับชาวคีโตที่อยากมีเส้นไข่ขาวเอาไว้ติดบ้าน ก็ต้องเป็นแบรนด์นี้เลย “นิ่มนิ่ม” (NimNim) ที่กำลังฮิตในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะเจ้าของแบรนด์เค้าเป็นนักวิทยาศาสตร์อาหารและโภชนาการ ผู้คิดค้นเส้นไข่ขาวตัวจริง จึงพัฒนาอาหารตามหลักโภชนาการ และเหมาะกับคนที่ต้องการดูแลตัวเองและสุขภาพ จนได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ปี 2564 รองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง และยังได้รางวัลสูงสุด Best of The Best 2 รางวัลซ้อนจากโครงการ Agro Beyond Academy และ Genius Academy กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งแบรนด์นี้เค้ามีทั้ง เส้นไข่ขาว, เส้นหมี่ไข่ขาว และสปาเก็ตตี้ไร้แป้ง ให้คนกินคีโตเลือกเอาไปทำอาหารกันได้แบบไม่เบื่อเลยค่ะ

คนกินคีโต คนเป็นเบาหวาน คนที่กินคลีน เด็กๆ หรือคนรักสุขภาพ ชอบการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ ก็สามารถทานเส้นไข่ขาว นิ่มนิ่ม ได้ แถมยังสามารถเก็บไว้ได้ 1 ปีแบบไม่ต้องแช่ตู้เย็นเลยด้วย จากเป้าหมายที่ตั้งใจทำอาหารเพื่อผู้ป่วยและคนรักสุขภาพ ก็กลายเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับรางวัล และเป็นแบรนด์ฮิตสำหรับคนกินคีโตไปแล้วค่ะ ควรมีติดตู้ไว้เลย! หาซื้อได้ที่ Gourmet Market, ใบเมี่ยง, คีโตเฮ้าส์ หรือซื้อกับแบรนด์นิ่มนิ่มเองได้เลยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม
เว็บไซต์ : www.nimnimnoodle.com
Facebook : nimnimnoodle
Instagram : nimnim_noodle
Line : @nimnim

ขอบคุณภาพจาก IG: pp.diett

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design