6 อาหาร “โพรไบโอติกส์” หาง่าย แก้ปัญหาท้องผูกอย่างอยู่หมัด

ใครกำลังเจอกับปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายอยู่บ้างคะ? อย่างเช่น ท้องผูก ขับถ่ายไม่คล่อง ขับถ่ายไม่เป็นเวลา หรือว่าขับถ่ายยาก 2-3 วันจะถ่ายสักครั้ง นั่นอาจจะมาจากระบบการทำงานในร่างกาย ที่มีความแปรปรวน ใครที่เคยเจอปัญหานี้บ่อยๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ มาแนะนำกัน นั่นคือ การกิน อาหารโพรไบโอติกส์ ที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายคล่องตัว ไม่ทำให้อึดอัด แก้ปัญหาท้องผูกได้อย่างอยู่หมัดนั่นเอง 

แต่หากใครไม่มีเวลาที่จะหาอาหารโพรไบติกส์มากินได้ทุกวัน ๆ เราขอแนะนำเจ้าตัวนี้ค่ะ LION LEANA จากแบรนด์ Hipowershot ซึ่งเป็นทั้งโพรไบโอติกส์และไฟเบอร์ เหมาะสำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องน้ำหนัก เจ้าตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลลำไส้ มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ อนุมูลอิสระ  ดักจับไขมันในลำไส้ และลดการดูดซึมคลอเรสเตอรอล ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายและเป็นเวลา ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย ใครชอบความสะดวก อยากลองซื้อมากิน เข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์ hipowershot.com หรือช่องทางอื่น ๆ ดังนี้ค่ะ

Facebook :  Hipowershot

Instagram : hipowershot

Line :  page.line.me/hipowershot?openQrModal=true

ทีนี้เรามาดูกัน ว่าอาหารโพรไบโอติกส์อื่น ๆ จะเป็นอะไรบ้าง อาจมีเมนูโปรดของบางคนอยู่ก็ได้น้า

1.แอปเปิ้ลไซเดอร์

แอปเปิ้ลไซเดอร์ไม่ใช่ผลไม้ แต่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูซึ่งหมักมาจากแอปเปิ้ล ด้วยถังไม้ที่มีคุณภาพดี และเป็นน้ำส้มที่ไม่ผ่านความร้อน จึงมีเอนไซม์จากธรรมชาติที่ครบถ้วน จัดเป็นอาหารธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพและช่วยแก้อาการท้องผูกได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ขับถ่ายได้ง่าย พร้อมสร้างภูมิคุ้มกันให้ระบบต่างๆ ที่อยู่ในร่างกายของคุณทำงานได้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น แถมคุณสมบัติของแอปเปิ้ลไซเดอร์หรือน้ำส้มสายชูหมัก ยังช่วยเร่งเผาผลาญไขมันได้ดี ที่พร้อมทั้งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีกว่าสารอาหารชนิดอื่นอีกด้วย

2.โยเกิร์ต

โยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนรู้จักกันดี ถูกผลิตมาจากการหมักของนม กลายมาเป็นโยเกิร์ตที่มีจุลินทรีย์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ โดยจุลินทรีย์ปริมาณสูงที่มีอยู่ในโยเกิ์ตนั้นจะช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญก็ยังมี โพรไบโอติกส์ ที่เป็นส่วนผสมสำคัญ ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ และระบบขับถ่ายได้ดี ดังนั้นใครที่ท้องผูกบ่อยๆ เมื่อกินโยเกิร์ตก็จะช่วยลดอาการท้องผูกได้อย่างแน่นอน

3.พิคเกิ้ล หรือ อาหารหมักดอง

อาหารประเภทหมักดอง มีเชื้อจุลินทรีย์ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ อีกมากมาย  รวมถึงโพรไบโอติกส์ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ขับถ่ายง่าย ไม่เกิดอาการท้องผูกมากวนใจ ทั้งยังช่วยบำรุงหัวใจให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น จึงเป็นอาหารโพรไบโอติกส์อีกชนิดหนึ่งที่คนท้องผูกเป็นประจำไม่ควรมองข้ามเลยเชียว แต่ทั้งนี้พิคเกิ้ลจะมีโซเดียมค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นควรกินในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไปจะดีที่สุด

4.เทมเป้

เทมเป้ผลิตมาจากถั่วเหลืองหรือว่าถั่วเมล็ดแห้งคุณภาพสูง สามารถรับประทานเพื่อทดแทนโปรตีนจากเนื้อปลาหรือเนื้อสัตว์อื่นๆ โดยไม่ทำให้เกิดการอักเสบในบริเวณร่างกาย ทั้งยังมีไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยว และไขมันที่ไม่อิ่มตัวในเชิงซ้อน เพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันโรคต่างๆ ได้ดี และที่เด็ดสุดก็คือเทมเป้มีโพรไบโอติกส์สูงมาก จึงช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้อย่างดีเยี่ยม กินแล้วรู้สึกสบายท้อง ไม่ทำให้คุณต้องอึดอัดจากการถ่ายไม่ออกอีกเลย

5.ดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลตคือเมนูที่กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน เพราะมีไขมันต่ำ เป็นของกินเล่นยามว่างก็ได้ แถมยังเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ที่สำคัญเลยก็คือดาร์กช็อกโกแลตมีจุลินทรีย์ โพรไบโอติกส์ ที่จะช่วยกระตุ้นให้การทำงานของลำไส้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังเป็นตัวช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร ทำให้ระบบการขับถ่ายคล่องตัว ขับถ่ายง่ายและไม่ปวดบิด รวมทั้งยังช่วยลดการเกิดโรคต่างๆ ได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเจอกับปัญหาท้องผูก ก็ลองกินดาร์กช็อกโกแลตกันดู แล้วจะช่วยลดอาการท้องผูกได้ไม่มากก็น้อย 

6.กิมจิ

กิมจิเป็นอาหารที่ชาวเกาหลีจะนิยมกินคู่กับหมูย่างหรือว่าเนื้อย่างต่างๆ บางคนก็อาจจะเอามารับประทานกับบะหมี่ก็ได้ สำหรับคนเกาหลีแล้ว กิมจิจัดว่าเป็นอาหารที่ไม่มีบนโต๊ะกินข้าวไม่ได้เลย และรสชาติของกิมจิก็อร่อยอมเปรี้ยวหวานคล้ายกับผักดอง จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูก และที่สำคัญการกินกิมจิเป็นประจำช่วยให้ลดน้ำหนักลงมาได้อีกด้วย รสชาติก็ถูกปากคนส่วนใหญ่แม้แต่คนไทยก็ยังชอบกิน ดังนั้นมาลองกินกิมจิกันดู จะช่วยทำให้คุณขับถ่ายคล่องทุกวัน แถมสบายท้อง ไม่มีอาการท้องผูกมากวนใจอีกต่อไป

ใครที่มีปัญหาท้องผูกบ่อย ก็ลองเลือกรับประทานอาหารที่มีโพรไบโอติกสูงกันดู ซึ่งจุลินทรีย์ชนิดนี้จะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของคุณไม่เกิดปัญหาแน่นอน กินทุกวันก็ถ่ายได้ทุกวัน แถมรสชาติก็อร่อยทานง่าย แต่ทั้งนี้ก็จะต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ท้องผูกด้วย รวมถึงดื่มน้ำให้เยอะๆ อย่างเพียงพอในแต่ละวัน ก็จะช่วยป้องกันการเกิดอาการท้องผูกได้ดีที่สุดนะคะ

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design