10 ร้าน “ผ้าไหมยกดอกลําพูน” ร้านไหนดี ?

เมื่อนึกถึงผ้าไหม หลายคนต่างนึกถึงความปราณีตสวยงามที่ปรากฏอยู่บนเนื้อผ้า ลวดลายที่มีการทออย่างสวยงาม จริง ๆ แล้วผ้าไหมมีหลากหลายรูปแบบ แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค หนึ่งในผ้าไหมที่วันนี้เราอยากจะนำเสนอ คือ “ผ้าไหมยกดอกลำพูน” ที่ทรงคุณค่าและมีราคาสูงที่สุด ด้วยกระบวนการทอผ้าที่มีความพิถีพิถัน ละเอียดลออ เนื้อผ้ามีความมันวาวสวยงาม แถมคุณภาพสูงเพราะเมื่อนำไปซักสีก็ไม่ตก แถมเมื่อนำไปเย็บผ้าแล้วตะเข็บก็ไม่แตกค่ะ ใครสนใจผ้าไหมยกดอกลำพูนอันเลอค่าที่ว่ามานี้ แล้วไม่รู้ว่าจะไปซื้อที่ร้านไหนดี เรามีแนะนำมาให้รู้จักถึง 10 ร้านด้วยกันค่ะ

1. Natsha Thai Silk 


เริ่มที่ร้านแรกที่มีชื่อว่า Natsha Thai Silk ซึ่งเป็นร้านที่จำหน่ายผ้าไหมออกมาหลากหลายชนิด ทั้งผ้าไหมยกดอกลำพูน, ผ้าไหมยกดอกสุรินทร์, ผ้าไหมมัดหมี่, ผ้าไหมแพรวา, ผ้าทอลายสวยงามอื่น ๆ รวมถึงกระเป๋าย่านลิเภา และชุดปิ่นโตที่สำหรับทำบุญที่เน้นสีสันและลวดลายแบบไทย ๆ ทีมีความวิจิตรตระการตา เรียกว่าอยากได้ผ้าทอชนิดไหน สีไหน ลายไหน ร้านนี้เขามีให้เลือกกันอย่างจุใจค่ะ ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยค่า 

Facebook : https://www.facebook.com/NatshaThaisilk/

Instagram : https://www.instagram.com/natsha_thaisilk/

Line : https://line.me/R/ti/p/%40xyq3533x

2. รชต ภูษา ผ้าไหมยกดอกลำพูน

ร้านที่ 2 “รชต ภูษา ผ้าไหมยกดอกลำพูน” เป็นร้านที่มากจากจังหวัดลำพูน ซึ่งอยู่ในพื้นที่แหล่งกำเนิดผ้าไหมชนิดนี้ เวลาการผลิตผ้าไหม 1 ผืนใหญ่ ๆ นานกว่า 3 เดือน อาจจะต้องรอเวลาอยู่สักหน่อย แต่รับรองว่าได้ผ้าเกรดเอ ไม่มีผิดหวังแน่นอน

3.ผ้ายกลำพูน ตลาดบองมาร์เช่

ร้าน “ผ้ายกลำพูน ตลาดบองมาร์เช่” นอกจากจะรับสั่งตัดชุดไทยหลากหลายรูปแบบแล้ว เขายังรับสั่งทอผ้าไหมยกดอกลำพูนด้วยค่ะ ซึ่งผ้าทุกผืนล้วนเป็นผลงานของชาวบ้านที่รับทอผ้ายกจำนวนมาก ๆ ใครที่อยากได้ผ้าไหมยกดอกลำพูนไปตัดชุด ก็สามารถสั่งตัดที่ร้านนี้ได้เลยค่ะ

4. รินรดาผ้าไทย


เป็นร้านที่ทั้งจำหน่ายและรับตัดชุดไปในตัว ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมยกดอกลำพูน, ผ้าซิ่นไหมแท้ เสื้อเมือง และเสื้อผ้าแก้ว โดยตัดออกมาเป็นทั้งชุดทำงาน ชุดออกงานต่าง ๆ ที่มีความปราณีต ล้อรับไปกับลวดลายและเนื้อผ้าที่สวยงามเลอค่า

5. ดารณีไหมไทย ลำพูน

เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาจากจังหวัดลำพูน “ดารณีไหมไทย ลำพูน” ถือเป็นหนึ่งร้านชื่อดังในแวดวงผ้าไหมไทย ร้านนี้จำหน่ายทั้งผ้าฝ้ายพื้น, ผ้าฝ้ายยกดอก, ผ้าฝ้ายแกมไหม และแน่นอนว่าก็มีผ้าไหมยกดอกลำพูนอยู่ด้วยค่ะ ใครที่อยากได้ผ้าพื้นเมืองสวย ๆ อย่างนี้ นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจค่ะ

6. พรรณวดี ผ้าไหมยกดอกลำพูน

ร้านนี้จำหน่ายผ้าไหมยกดอกลำพูนโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นงานผ้าทอจากฝีมือช่างชั้นครู ที่มีลวดลายปราณีตสวยงาม ทั้งลายเส้นที่ทอกันจนมีลวดลายสวยงามฉบับล้านนา เหมาะแก่การสะสมหรือตัดชุดผ้าไหมสวย ๆ เป็นที่สุด

7. ผ้ายก ลำพูน

เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีจุดเด่นคือการทำคอลเลคชั่น “เบญจกัลยาณี” อันมีเอกลักษณ์ เป็นการทอผ้าโดยใช้ดิ้นทองถักเป็นลวดลายตามแบบราชสำนักโบราณ อย่างที่เราเห็นในรูปนี้คือ “ลายโคมพุ่มข้าวบิณท์” บนผ้าไหมยกดอกลำพูนสีแดง ทอออกมาเป็นลายกรวยเชิงโบราณตามแบบงานราชสำนัก เป็นอะไรที่พิเศษมากจริง ๆ ค่ะ

8. ร้านมงคลไหมไทย

เป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นทั้งผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผ้าไหมยกดอกลำพูน และ ผ้าไหมลายโบราณ สำหรับ “ร้านมงคลไหมไทย” ที่มีหน้าร้านอยู่ที่ดิโอลด์สยามพลาซ่า ชั้น 2 ในละแวกพาหุรัด ที่เป็นแหล่งซื้อผ้าตัดชุดอันเก่าแก่ของกรุงเทพมาช้านาน

9. VC THAISILK

ด้วยความหลงไหลในความสวยงามตระการตาของผ้าไหมยกดอกลำพูนมาโดยตลอด จึงทำให้เจ้าของแบรนด์ VC THAISILK เริ่มผลิตผ้าไหมไทยชนิดนี้ตลอดมา และยังเคยร่วมกับสมาคมแม่บ้านทหารบก นำผ้าไหมยกดอกลำพูนมาจัดแสดงในงานกาชาดอีกด้วย

10. ลำพูนไหมไทย Lamphun Thai Silk 

ร้านสุดท้ายแล้ว “ลำพูนไหมไทย Lamphun Thai Silk” ร้านใหญ่อีกหนึ่งร้านที่มาจากจังหวัดลำพูน ก่อเกิดขึ้นมาจากกลุ่มลำพูนผ้าไหมไทยที่ต้องการอนุรักษ์ผ้าไหมยกดอกแบบโบราณ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัดลำพูนมาเนิ่นนาน ซึ่งร้านนี้จำหน่ายทั้งผ้าไหมยกดอกลำพูน, ชุดไทย ที่มีคุณภาพดีต่อผู้ซื้อที่นำไปตัดชุดสวมใส่

 เป็นผ้าไหมที่มีเนื้อผ้ามันเงา ลวดลายปราณีตสวยงามอย่างที่บอกเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับ ผ้าไหมยกดอกลำพูน ที่เรานำมาให้ดู เอาเป็นว่าใครสนใจก็ลองดูร้านที่เราแนะนำไปพิจารณากันได้นะคะ รับรองว่าได้ผ้าไหมไทยสวย ๆ ถูกใจ นำมานุ่งหรือตัดชุดเพื่ออวดโฉมกันได้เลย

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design