เปิดลิสต์ 6 แชมพูลดผมร่วงตัวดัง ของต้องมีสำหรับคนผมบาง 2022!!

แชมพูลดผมร่วง 2022 ตัวดังตัวเด็ดสำหรับคนผมบาง อยากแก้ปัญหาเรื่องผมร่วง ลองมาดูลิสต์แชมพูลดผมร่วง 2565 กันเลยค่ะ

“แค่เลือกแชมพูที่ใช่ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้ก็ยังไม่เกินจริงแต่อย่างใดนะคะ เพราะแชมพูเป็นไอเท็มเริ่มต้นสำหรับการทำความสะอาดและดูแลเส้นผม การเลือกแชมพูดีๆ ที่ตรงกับปัญหาผมเราจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผมต่างๆ ได้ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง แชมพูลดผมร่วงถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการฟื้นคืนผมหนาเลยค่ะ เพราะแชมพูลดผมร่วงที่ดีจะไม่เพียงทำความสะอาด แต่ยังช่วยบำรุงให้หนังศีรษะสุขภาพดี เส้นผมแข็งแรงอยู่กับเราไปนานๆ ลองไปดูกันค่ะว่ามีแชมพูลดผมร่วงดังๆ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรหาซื้อมาใช้บ้าง!

Eucerin DermoCapillaire Re-Vitalizing Shampoo

เริ่มกันที่แบรนด์เวชสำอางอันดับต้นๆ ของประเทศไทยอย่าง Eucerin กันค่ะ หลายๆ คนอาจรู้จักแบรนด์นี้ในด้านการบำรุงผิว แต่ด้านการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะเค้าก็ยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร สำหรับ Eucerin DermoCapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning แชมพูลดผมร่วงที่มีความอ่อนโยนสูงตามสไตล์เวชสำอาง เหมาะสำหรับคนที่รู้สึกว่าหนังศีรษะอ่อนแอ ระคายเคืองง่ายจนผมร่วง

Eucerin สูตรนี้มีเนื้อแชมพูสีขาวมุก สัมผัสหนืดๆ ยืดๆ สระแล้วล้างออกยาก ใช้เวลานานหน่อย แต่รับประกันเรื่องผมนิ่ม นุ่มลื่น หอมสะอาดค่ะ ด้านผลลัพธ์เรื่องลดผมร่วงจะเห็นผลค่อนข้างช้าเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ แต่ข้อดีคือความอ่อนโยนและประสิทธิภาพในการยึดรากผมให้ดูหนาแน่น ไม่บางตาค่ะ จุดเดียวที่ติดเป็นเรื่องสาร SLS และน้ำหอมที่เค้าใส่มา ทำให้อ่อนโยนได้ไม่สุดทาง น่าเสียดายมากๆ ค่ะ

ราคาประมาณ 550 บาท (250 ml.)
ซื้อได้ที่ Facebook Eucerin, Watsons, Konvy และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

AloEx Original Shampoo

มาต่อกันที่แชมพูลดผมร่วงสัญชาติไทย AloEx ค่ะ AloEx Original Shampoo เป็นแชมพูลดผมร่วงที่ออกแบบมาสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะมัน เหงื่อออกง่าย มีจุดเด่นตรงสารสกัดสมุนไพรเข้มข้น 100% ใส่มาเน้นๆ มากกว่า 30 ชนิด ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดร่วง และกระตุ้นผมงอกใหม่ ที่สำคัญไม่มีสารเคมีอันตรายจำพวกซิลิโคน พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และ SLS หมดห่วงเรื่องความระคายเคืองได้เลยนะคะ

AloEx สูตรนี้มีสีเขียวอ่อนใส เนื้อเจลเหลวนิ่มๆ หอมกลิ่นสมุนไพรเย็นชื่นใจ สระแล้วเกิดฟองน้อยจึงล้างออกได้ง่าย ไม่เคลือบเส้นผม หลังล้างออกแล้วจะค่อนข้างเย็นสบายหัว ผลลัพธ์หลังใช้ราวๆ หนึ่งเดือนจะเห็นว่าผมร่วงลดลงชัดเจน สางไม่ติดมือ พวกรังแคและความคันอื่นๆ ก็ลดลง แถมควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี จากปกติต้องสระทุกวันก็ปรับเป็นสระวันเว้นวันได้แล้วค่ะ เป็นแชมพูลดผมร่วงเหมาะกับคนที่มีอาการผมร่วงและหนังศีรษะมันด้วยมากๆ ค่ะ

ราคาประมาณ 595 บาท (200 ml.)
ซื้อได้ที่ Facebook AloExOfficial, www.aloexhair.com, Watsons, Tops และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Ryo Hair Strengthener Shampoo

ข้ามมาแชมพูลดผมร่วงฝั่งเกาหลีกันบ้างนะคะ Ryo Hair Strengthener Shampoo มีจุดเด่นอยู่ที่สารสกัดโสมเกาหลี ถั่วหมัก และน้ำมันดอกคาเมเลีย ช่วยทำความสะอาดและกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่หนังศีรษะให้แข็งแรงทำให้เส้นผมแข็งแรงไม่ขาดร่วงง่าย ทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก ดูเงางาม เหมาะสำหรับใครที่มีปัญหาผมแห้ง แตกปลาย หรือทำสี ตัวนี้เค้าช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีมากค่ะ

Ryo สูตรนี้จะมีสีเหลืองใส เนื้อค่อนข้างเหลว ใช้ไม่ต้องเยอะก็ได้ฟองพอดีๆ ล้างออกง่ายค่ะ แต่ว่าเค้าจะมีกลิ่นค่อนข้างแรง โดยเฉพาะกลิ่นโสมเกาหลี ใครไม่ชอบอาจรู้สึกว่าฉุนเกินไป หลังสระแล้วจะรู้สึกว่าหนังศีรษะชุ่มชื้น เส้นผมเรียงเส้นสวย ไม่ค่อยชี้ฟูเหมือนแต่ก่อน คนที่มีปัญหาผมร่วง มีสภาพเส้นผมและหนังศีรษะค่อนข้างแห้ง แนะนำแชมพูลดผมร่วงตัวนี้เลยค่ะ

ราคาประมาณ : 690 บาท (500 ml.)
ซื้อได้ที่ Facebook Ryo Hair Thailand, Watsons และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

Kerastase Genesis Bain Hydra-Fortifiant

พูดถึงแชมพูลดผมร่วง จะขาด Kerastase ไปไม่ได้เลยค่ะ สำหรับ Kerastase Genesis Bain Hydra-Fortifiant มีจุดเด่นด้านการบำรุงและซ่อมแซมโครงสร้างเส้นผมให้แข็งแรง และลดปัญหาผมขาดกลางเส้นซึ่งเกิดจากการใช้ไดร์ร้อน ดัด ยืด หนีบ และทำสีผมเป็นประจำ นอกจากนี้เค้ายังช่วยปกป้องเส้นผมจากปัจจัยภายนอกและลดความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับใครที่มีสภาพเส้นผมและหนังศีรษะธรรมดาค่อนไปทางมันนะคะ

Kerastase สูตรนี้เป็นแชมพูเนื้อเจลใส สระแล้วเกิดฟองปานกลาง ล้างออกง่าย ใช้บำรุงหลังทำสีแล้วจะเห็นว่าเส้นผมและหนังศีรษะชุ่มชื้น ดูเงางาม ทั้งยังลดปัญหาผมขาดกลางเส้นอีกด้วยค่ะ แต่แบรนด์นี้เค้าไม่ใช่แชมพูลดผมร่วงแบบออร์แกนิกนะคะ มีส่วนผสมของสารเคมีจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และอื่นๆ ใครที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายอาจต้องชั่งใจสักนิดก่อนใช้ค่ะ

ราคาประมาณ 920 บาท (250 ml.)
ซื้อได้ที่ Facebook Kérastase, Tops, Eveandboy และร้านซาลอนทำผมชั้นนำทั่วไป

Aveda Exfoliating Light Shampoo

อีกหนึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะที่ทุกคนน่าจะคุ้นดีกับ Aveda Exfoliating Light Shampoo แชมพูลดผมร่วงวีแกนชื่อดัง ตัวนี้เค้ามีจุดเด่นเรื่องสารสกัดธรรมชาติ 98% ผสมผสานกับเทคโนโลนีไมเซลา ซึ่งช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างอย่างหมดจด และผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ลดปัญหาผมร่วงจากการอุดตันของรูขุมขน ทั้งยังช่วยปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่น มีวอลลุ่ม จัดทรงง่ายค่ะ

Aveda สูตรนี้มีเนื้อแชมพูสีเหลืองน้ำตาล สัมผัสเหลว ไม่ข้นจนเหนียวหัว สระแล้วมีฟองเนียนนุ่มตามคำเคลม ล้างไม่ยากเท่าไหร่ แต่กลิ่นจะค่อนข้างธรรมชาติมาก ขมิ้นโดดออกมาเลย โดยไลน์แชมพูนี้มี 3 สูตร ได้แก่ สูตร Light สำหรับผมเส้นเล็กและหนังศีรษะมัน แต่ถ้ามีผมเส้นใหญ่ หนังศีรษะแห้ง แนะนำเป็นสูตร Rich นะคะ จะบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีกว่า หรือถ้าไม่แน่ใจก็มีเป็นสูตร Original สำหรับทุกสภาพผมให้เลือกใช้ค่ะ

ราคาประมาณ 1,350 บาท (200 ml.)
ซื้อได้ที่ Facebook Aveda, Sephora และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

Phyto Novathrix Shampoo

แม้ว่าจะเป็นแชมพูลดผมร่วงที่เราอาจไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันมากเท่าไหร่ แต่ Phyto ก็ถือเป็นหนึ่งในแชมพูลดผมร่วงสัญชาติฝรั่งเศสที่ช่วยลดผมขาดร่วงได้ดีทีเดียวค่ะ ตัวนี้เค้าจะมีจุดเด่นที่การทำความสะอาดและฟื้นบำรุงหนังศีรษะเป็นหลัก มีส่วนผสมธรรมชาติมากถึง 99% ช่วยทำความสะอาด ฟื้นฟูหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้น ลดความคัน รังแค และการเกิดขุยจากหนังศีรษะ พร้อมชะลอการขาดร่วงของเส้นผม โดยทางแบรนด์เคลมว่าลดผมร่วงได้จากทุกสาเหตุนะคะ สุดต๊าซจนใจสั่นไม่หวั่นเรื่องราคาเลยค่ะ

Phyto สูตรนี้มีเนื้อแชมพูสีเหลืองใส หอมกลิ่นเมนทอลเย็นจมูกมาแต่ไกลค่ะ แต่กลิ่นเมนทอลนี้ไม่ติดผมนะคะ สระแล้วกลิ่นจางจนแทบไม่มี เช่นเดียวกับฟองที่น้อยมากค่ะ ใช้สระทำความสะอาด เน้นนวดๆ หนังศีรษะเป็นหลัก และหมักทิ้งไว้ 2-3 นาที ช่วยลดพวกความคัน การหลุดลอกของหนังศีรษะ และรังแคได้ดีมากค่ะ

ราคาประมาณ 1,350 บาท (200 ml.)
ซื้อได้ที่ Facebook Phyto Thailand, Siam Paragon, Emporium และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลิสต์ 6 แชมพูลดผมร่วงตัวดังแห่งปี 2022 ของเรา น่าตำตามไปหมดเลยใช่ไหมละคะ ^^ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรเลือกแชมพูลดผมร่วงที่ตรงกับปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของเราที่สุด เพื่อความคุ้มค่าและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

เพราะถึงเป็นแชมพูลดผมร่วงเหมือนกัน แต่ใช้แทนกันไม่ได้นะคะ เช่น ถ้าต้องการแชมพูทำความสะอาดหนังศีรษะเป็นหลัก Aveda และ Phyto ก็เป็นอะไรที่น่าตำตามนะคะ หรือถ้าอยากได้แชมพูลดผมร่วงที่มีความอ่อนโยนสูง ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ไม่ควรพลาด AloEx และ Eucerin แต่ถ้าเน้นเป็นแชมพูบำรุงผมแข็งแรง ไม่เปราะบาง เติมความชุ่มชื้น จัด Ryo และ Kerastase ไปเลยจะคุ้มมาก

แค่เลือกแชมพูที่ใช่ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ถ้าเลือกแชมพูลดผมร่วงที่ใช่กับเรา ผมเราจะหนาตลอดปี 2022 สุขภาพดีตลอดไปนะคะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

เว็บผู้หญิงอันดับหนึ่ง รีวิวเครื่องสำอาง ฮาวทูแต่งหน้า อัพเดทแฟชั่น โปรโมชั่นเด็ดๆสำหรับสาวๆ อย่าลืมติดตาม Facebook และ instagram ของเรานะคะ

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design