วิธีแก้ผมร่วงจากการทำสีผม ที่คนทำสีผมบ่อยควรรู้!!

ผมร่วงหนักมาก! ถ้ายังไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร หนึ่งในสาเหตุอาจจะเป็นเพราะผมร่วงจากการทำสีผมก็ได้นะคะ เป็นปัญหาสุดกลุ้มของคนชอบทำสีผมเลยล่ะ วันนี้เราก็เลยมีวิธีแก้ผมร่วงจากการทำสีผมมาแนะนำกันค่ะ อย่าเพิ่งเครียดนะ!!

1. พักการทำเคมีทุกชนิด

แน่นอนว่าผมร่วงการจากทำสีผม ส่วนใหญ่มักเกิดจากสารเคมีในการทำสีผมนั่นแหละค่ะ ที่อาจจะตกค้างหรือมีปฏิกิริยารุนแรงจนทำให้ผมร่วงได้ ก่อนอื่นเลยจึงควรงดทำเคมีทุกชนิดกับผม ไม่ว่าจะเป็น ทำสีผม ยืดผม ดัดผม หรือแม้กระทั่งใช้ความร้อนกับผมบ่อยๆ ถ้าเลี่ยงได้แนะนำให้เลี่ยงไปก่อน เพราะช่วงนี้เส้นผมและรากผมจะอ่อนแอมาก ทำให้ร่วงง่าย

2. ทำสปาดีท็อกซ์หนังศีรษะ

เพื่อชะล้างสารเคมีให้หลุดออกไป แนะนำให้ทำสปาดีท็อกซ์หนังศีรษะค่ะ อาจจะทำที่ร้าน หรือลองหาผลิตภัณฑ์มาทำเองก็ได้ โดยหมั่นคลีนหนังศีรษะให้สะอาดและชะล้างสารเคมีตกค้างให้หมดไป จะทำให้รากผมกลับมาแข็งแรงขึ้นไม่หลุดร่วงง่ายเท่าเดิม

3. ใช้แชมพูบำรุงรากผม

การเลือกแชมพูที่ใช้สระผมก็สำคัญ แนะนำให้ลองหาแชมพูที่ช่วยบำรุงรากผม เป็นแชมพูที่เหมาะกับคนผมร่วง ผมอ่อนแอ เพื่อฟื้นฟูผมให้แข็งแรงขึ้น หลุดร่วงน้อยลง และที่สำคัญควรเลือกที่แชมพูที่อ่อนโยน จะได้ไม่ทำให้ผมแห้งเสียด้วยนะคะ

4. ใช้เซรั่มแก้ผมร่วงเป็นประจำ

แนะนำให้ใช้เซรั่มบำรุงผม หรือผลิตภัณฑ์แก้ผมร่วง เป็นประจำ โดยอาจจะนวดที่หนังศีรษะเบาๆ เพื่อให้เซรั่มซึมลงสู่รากผม และกระตุ้นหนังศีรษะให้ฟื้นฟูตัวเองกลับมาแข็งแรงได้ดีขึ้น ลดการหลุดร่วงในระยะยาวนั่นเองค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design