วิธีแต่งหน้าหน้าร้อน ให้ติดทนเมคอัพไม่เยิ้ม!!

หน้าร้อนขนาดนี้ ใครแต่งหน้าแล้วไหลเยิ้มบ้างคะ มองผ่านๆ นึกว่าไปสมบุกสมบันที่ไหนมา เพราะเมคอัพบนหน้าคือเละมากกก เยิ้มเลอะเทอะไปหมด ถ้ากำลังปวดหัวกับปัญหานี้อยู่ บอกเลยว่าเรามีวิธีแต่งหน้าหน้าร้อนมากระซิบบอกกันค่ะ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดู จะได้เมคอัพติดทนไม่เยิ้มไม่ย้อย!!

1. ทากันแดดคุมมัน

หน้าร้อนจะขาดกันแดดไม่ได้เด็ดขาด แนะนำให้เลือกกันแดด SPF 30-50 และเลือกเป็นกันแดดที่ช่วยคุมมันได้ด้วยนะคะ อาจจะเป็นกันแดดเนื้อน้ำนม กันแดดเนื้อเจล กันแดดแบบสเปรย์ หรือแบบเนื้อครีมที่บางเบาและคุมมัน จะช่วยบล็อครังสี UV ไม่ให้หน้าดำและยังทำให้หน้ามันเยิ้มน้อยลงด้วยค่ะ

2. ลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

หลายคนอาจจะมองข้ามการลงไพรเมอร์ไป แต่แนะนำว่าให้เลือกไพรเมอร์ชนิดคุมมัน เอามาทาหลังลงกันแดดเพื่อเตรียมผิวด้วยค่ะ ขั้นตอนนี้จะช่วยทำให้เครื่องสำอางเกาะผิวได้ดีขึ้นมากเลยล่ะ

3. เครื่องสำอางต้องคุมมัน กันน้ำ

อีกอย่างที่สำคัญมากในการแต่งหน้าช่วงหน้าร้อนเหงื่อเยิ้มแบบนี้ คือการเลือกเครื่องสำอางที่ทั้งคุมมันและกันน้ำด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น บลัชออน มาสคาร่า อายแชโดว์ต่างๆ แนะนำให้เลือกแบบกันน้ำจะดีที่สุด เพราะก็ทำให้เมคอัพละลายเละเทะได้เหมือนกัน ถ้าเลือกแบบกันน้ำไว้ก่อน จะทำให้เครื่องสำอางไม่ไหลมากองรวมกันเลอะเทอะ

4. ฉีดสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวันแล้วซับด้วยทิชชู

บางคนอาจจะเข้าใจว่าถ้าหน้ามันเยิ้มให้ใช้กระดาษซับมันซับออกบ่อยๆ จริงๆ แล้วเป็นวิธีที่ไม่ถูกนักนะคะ เพราะกระดาษซับมันบางชนิดก็จะทำให้เมคอัพหลุดติดออกมาด้วย แนะนำให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเพื่อลดอุณหภูมิความร้อนของผิว จากนั้นก็ใช้กระดาษทิชชูซับเบาๆ โดยห้ามเช็ดหรือถูเด็ดขาด แค่นี้ผิวก็จะเย็นลงไม่ทำให้เมคอัพไหล และไม่หลุดติดออกมาเหมือนใช้กระดาษซับมันด้วยค่ะ

5. ใช้กระดาษซับมันแค่ช่วงทีโซน

ส่วนใครที่รู้สึกว่าหน้าเยิ้มมากจริงๆ ก็สามารถใช้กระดาษซับน้ำมันออกได้ในช่วงทีโซน คือหน้าผาก และกลางใบหน้า ตั้งแต่จมูกลงไปถึงคาง โดยเน้นซับเบาๆ ในจุดที่เยิ้มมากก็พอ และอย่าซับมันบ่อย รวมถึงอย่ากดกระดาษซับมันลงไปกับผิวมาก ไม่งั้นอาจจะทำให้เครื่องสำอางหลุดออกมาได้ง่าย เสร็จแล้วอาจจะเติมแป้งเบาๆ เพื่อให้หน้าไม่เยิ้มอีกก็ได้ค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design