ทริคแต่งหน้าสู้แดดร้อนๆ! ให้ไม่ไหลเยิ้ม เห็นรอยผด!!

ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าวสุดๆ แถมยังมีฝุ่นด้วย ก็เลยทำให้หลายคนเริ่้มมีผดขึ้นตามใบหน้า แต่งพอแต่งหน้าปิดแล้วกลับยิ่งดูเละเทะ กลายเป็นหน้ามันเมือก มองเห็นรอยผดชัดขึ้นไปอีก วันนี้เราก็เลยมีทริคมาฝากสำหรับคนที่อยากแต่งหน้าสู้แดด แบบไม่ให้เห็นรอยผดกันค่ะ

1. เตรียมผิวด้วยน้ำตบ

เพื่อลดอาการอักเสบของสิวผด ก่อนแต่งหน้าให้ใช้สำลีชุบเอสเซนต์น้ำตบให้ชุ่มๆ อาจจะเลือกน้ำตบที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดงหรือลดการอักเสบ แล้วนำมาแปะไว้ในบริเวณที่มีสิวผด หรือแปะทั่วหน้าเลยก็ยิ่งดีค่ะ จากนั้นรอให้แผ่นสำลีเริ่มหมาดๆ ก็เอาออกและลงครีมบำรุงเนื้อบางเบา

2. อย่าโบกครีมเนื้อหนัก

ช่วงหน้าร้อนหรือช่วงนี้ผิวกำลังอ่อนแอ พยายามหลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่มีเนื้อหนาและหนัก เพราะจะทำให้ไม่สบายผิว อาจจะอุดตันหรือระคายเคืองได้ง่าย แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงเนื้อบางเบาสำหรับคนเป็นสิว เช่น เซรั่ม เป็นต้น จากนั้นให้ลงครีมกันแดดเนื้อบางเบาไม่อุดตันเช่นกันค่ะ

3. ลงรองพื้นเฉพาะจุด

คนเป็นสิวผดเวลาลูบๆ บนผิวแล้วจะรู้สึกสากหน้า ถ้ายิ่งลงรองพื้นเพื่อให้กลบรอยผด ก็จะยิ่งทำให้เห็นเด่นชัดขึ้น ดังนั้นวิธีแก้จึงควรลงรองพื้นให้น้อยที่สุด เน้นเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดจริงๆ หรือใช้รองพื้นสีเข้มกว่าผิวจริงเล็กน้อย ลงในจุดที่เป็นสิวผด และใช้รองพื้นสีสว่างลงในจุดไฮไลท์ เช่น สันจมูก คาง กลางหน้าผาก ใต้ตา หน้าแก้ม เป็นต้น

4. ไม่จำเป็นต้องลงคอนซีลเลอร์

เพราะคอนซีลเลอร์มีเนื้อค่อนข้างหนาและหนัก ถ้าลงไม่เนียนจะทำให้ไปเน้นรอยสิวผดให้เด่นมากขึ้นได้ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องลงคอนซีลเลอร์ให้หนาเตอะก็ได้ค่ะ ถ้าเลือกรองพื้นสีเข้มกว่าผิวเล็กน้อยมาลงบริเวณรอยสิวผดแล้ว สีเข้มจะช่วยแรเงาให้รอยสิวดูจางลงเอง

5. ใช้พัฟเซ็ตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น

ในจุดที่เป็นรอยสิวผด ให้ใช้พัฟค่อยๆ แตะแป้งฝุ่นแล้วนำมาถูวนๆ กับฝากระปุกแป้งฝุ่นก่อน จากนั้นใช้แป้งฝุ่นแค่บางๆ ลงบนผิวเพื่อเซ็ตให้รองพื้นไม่ไหลเยิ้ม จากนั้นให้พกแป้งฝุ่นไว้คอยเซ็ตรองพื้นระหว่างวัน ถ้าเริ่มเจอแดดจนหน้าเยิ้ม ให้ใช้กระดาษทิชชูซับความมันออก แล้วเซ็ตแป้งฝุ่นทับลงไปใหม่ อย่าใช้กระดาษซับมันในจุดที่เป็นรอยสิวผดนะคะ เพราะกระดาษซับมันจะดูดรองพื้นที่ลงไว้ให้ติดมาด้วย จะทำให้รอยผดโผล่ขึ้นมาได้ แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชูซับเบาๆ จะดีกว่า

ขอบคุณ beautynesia, dryskinadvice, wikihow, clevelandclinic, 100percentpure

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design