คันหัวตอนกลางคืนมาก เกิดจากอะไร รักษายังไงดี?!

คันหัวตอนกลางคืนมาก คันยิบๆ จนนอนไม่หลับ เกิดจากอะไร แล้วต้องแก้ไขยังไงดี วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากคนที่กำลังเจอปัญหาคันหัวอย่างหนักค่ะ คันหัวตอนกลางคืนเกิดจากอะไร แล้วจะรักษายังไงดี ลองไปดูกัน

1. เหงื่อออกตอนนอน

หลายคนไม่ได้นอนเปิดแอร์ หรือเปิดแอร์แต่ห่มผ้าห่มที่ค่อนข้างหนา ทำให้มีเหงื่อออกตอนกลางคืน จนรู้สึกคันหัวยุบยิบๆ วิธีแก้คือพยายามทำให้ร่างกายไม่ร้อนจนเหงื่อออกหรือมีความชื้น อาการคันก็จะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ

2. รังแคหรือเซ็บเดิร์ม

ส่วนใครที่มีรังแคหรือเป็นโรคเซ็บเดิร์มก็มักจะรู้สึกคันหนังศีรษะอยู่บ่อยๆ แต่ในตอนกลางคืนที่หนังศีรษะกำลังหลุดลอก ก็อาจจะทำให้รู้สึกคันได้มากกว่าเดิม วิธีรักษาคือให้ใช้แชมพูขจัดรังแค เพื่อแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ถ้าเป็นมากแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังนะคะ

3. หนังศีรษะอักเสบ

อีกสาเหตุนึงก็คือหนังศีรษะที่แห้งมาก หรือถูกรบกวนจากการทำสีผม ดัดผม ทำเคมีต่างๆ จนหนังศีรษะอักเสบ ก็จะทำให้เกิดอาการคันได้เช่นกัน โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่เจอกับปลอกหมอนเก่าไม่ได้เปลี่ยน หรือมีเหงื่อออกตอนหลับ วิธีแก้คือหลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือสระผมด้วยน้ำอุ่น เปลี่ยนปลอกหมอนอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง และพักการทำเคมีผมไปก่อน

4. โรคสะเก็ดเงิน

ถ้าอาการรุนแรงขึ้นหน่อย ก็อาจจะหมายถึงหนังศีรษะของคุณกำลังเป็นโรคสะเก็ดเงินอยู่ โดยอาจจะเป็นผื่นหนาเป็นสะเก็ดหรือเป็นขุยๆ สีขาว และอาจจะลามไปกรอบหน้า ไรผม รวมถึงผิวหนังบริเวณอื่นๆ ได้ วิธีรักษาก็คือใช้แชมพูสำหรับคนเป็นโรคสะเก็ดเงิน และแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาอย่างถูกวิธีค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design