คันหัว มีรังแคเยอะมาก รักษายังไง!!

คันหัวมากๆ เกาแล้วมีรังแคร่วงสุดๆ ต้องรีบหาวิธีรักษาโดยด่วน เพราะนอกจากจะทำคันมากแล้ว ยังส่งผลต่อบุคลิกภาพอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเกา หรือเศษรังแคที่เต็มไหล่ สิ่งเหล่านี้ย่อมสร้างความไม่มั่นใจแก่เราอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มองหาวิธีการรักษารังแคแบบง่ายๆ สามารถทำเองได้ ปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง วันนี้เรามีสูตรเด็ดจากธรรมชาติมาแจกฟรี แต่บอกก่อนว่าต้องทำบ่อยๆ รับรองรังแคหาย กลับกลายเป็นเส้นผมนุ่มลื่น แถมท้ายด้วยกลิ่นหอมชวนสัมผัสอย่างแน่นอนค่ะ

น้ำมะกรูด

มะกรูดเป็นสมุนไพรในตำนานในเรื่องการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ เนื่องจากน้ำมะกรูดมีกรดที่ช่วยขจัดรังแค และยังช่วยบำรุงหนังศีรษะอีกด้วย จึงไม่แปลกที่คนโบราณมักจะนำผลมะกรูดไปเผาไปจนมีน้ำมันซึมออก จากนั้นผ่าครึ่งแล้วนำไปสระผม แต่หากใครไม่อยากทำตามวิธีโบราณ ก็สามารถน้ำมะกรูดสดไปปั่น เติมน้ำอุ่นแล้วกรองเอาแต่น้ำไปสระผม ก็สามารถรักษารังแคพร้อมกับบำรุงเส้นผมได้เหมือนกัน

ตะไคร้

เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ใช้รักษารังแคได้ดี เนื่องจากต้นตระไคร้มีสารที่มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อและลดการอักเสบ เพียงนำตะไคร้ 3-4 หัว มาทุบให้แตก แล้วแช่น้ำไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาหมักผมประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำนอกจากจะช่วยลดรังแคแล้ว น้ำมันหอมระเหยในตะไคร้ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามอีกด้วย

ว่านหางจระเข้

สำหรับสมุนไพรสารพัดนึกตัวนี้ มีคุณสมบัติหลายข้อเลยในการบำรุงผม เช่น เอนไซม์ ที่ช่วยลดการแห้งลอกและต่อต้านแบคทีเรีย สาเหตุหลักของการเกิดรังแค หรืออัลคาไลน์ และกรดอะมิโน ที่ควบคุมการผลิตน้ำมันของหนังศีรษะ แถมท้ายด้วยเคราตินที่ช่วยในเรื่องการยืดหยุ่น ไม่ชี้ฟู สำหรับวิธีการก็ไม่มีอะไรยาก เพียงนำส่วนที่เป็นวุ้นมาปั่นละเอียด แล้วนำมาหมักผมประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด รับรองว่าคุณจะมีผมนุ่มหอมปราศจากรังแคมากวนใจแน่นอน

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design