7 ไพรเมอร์ตัวดัง! ปิดรูขุมขน เครื่องสำอางติดทนนาน!!

จะแต่งหน้าให้ติดทนนาน สำหรับสาวๆ หน้ามัน รูขุมขนกว้าง นับว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่กลุ๊ม กลุ้ม เลยใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องเซ็งไปน้าาาา เพราะสารพัดแบรนด์เครื่องสำอางเค้าก็มีตัวช่วยมาให้เราแอ๊บหน้าเนียนกันสุดฤทธิ์ ซึ่งก็คือ ไพรเมอร์ (Primer) นั่นเอง! ส่วนสาวๆ ที่อยากรู้ว่าแล้วจะใช้ไพรเมอร์ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราไปรวบรวบตัวดัง ตัวจี๊ด ที่ใครๆ ก็บอกว่าดีมาให้เลือกกันแล้วค่า

1. Benefit The POREfessional

ไพรเมอร์ยี่ห้อไหนดี

แรงสุดในยุคนี้คงไม่พ้น ไพรเมอร์เบเนฟิต ที่หลายคนปลื้มมาก เพราะทั้งปิดรูขุมขนได้เนียนกริบ แถมยังคุมมันชนะเลิศ เครื่องสำอางก็ติดทนมากขึ้น เนื้อครีมลื่นๆ เกลี่ยง่าย ราคาหลอดละ 1,150 บาท (22 ml.)

2. Laura Mercier Foundation Primer Oil Free

ไพรเมอร์น่าใช้

เคยโด่งดังมาก่อนใคร สำหรับไพรเมอร์คุมมันตัวเริ่ด ที่นอกจากจะช่วยให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนานขึ้นแล้ว ยังคุมมันและปกปิดรูขุมขนได้ด้วย แต่อาจจะไม่คุมมันได้นานเท่าเบเนฟิต ราคาหลอดละ 1,590 บาท (50 ml.)

3. Revlon Photoready Perfecting Primer

ไพรเมอร์น่าใช้

มีรองพื้นตัวดังที่ขายดีสุดๆ ไปแล้ว เบสตัวนี้ก็เริ่ดไม่แพ้กัน เพราะเป็นไพรเมอร์ราคาเบาๆ ที่ช่วยให้หน้าแมทและเรียบเนียนขึ้น เครื่องสำอางติดทนนาน และปิดรูขุมขนได้ปานกลาง ราคาขวดละ 550 บาท (27 ml.)

4. L’oreal Base Magique

ไพรเมอร์น่าใช้

เป็นไพรเมอร์เนื้อครีมลื่นๆ ที่มาในรูปแบบกระปุก ลงบนผิวแล้วได้เนื้อแมทช่วยให้ผิวเนียนเรียบ และรูขุมขนดูตื้นขึ้น รวมถึงช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ต้องวอร์มครีมก่อนเกลี่ยลงบนผิวไม่งั้นจะเป็นคราบ คุมมันระดับกลางๆ ราคากระปุกละ 449 บาท

5. illamasqua Hydra Veil

ไพรเมอร์น่าใช้

เจลเย็นๆ ที่ช่วยฟรีซผิวให้ตึงกระชับ แถมยังช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ คล้ายครีมบำรุง ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ แต่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นมาก และยังช่วยเบลอรูขุมขนนิดๆ ด้วย ราคากระปุกละ 1,590 บาท (30 ml.)

6. Collection Primed and Ready Smoothing Make up Primer

ไพรเมอร์น่าใช้

ของถูกนอกสายตาที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามันใช้ดีนะเออ เนื้อครีมลื่นๆ เกลี่ยง่ายมาก ทาแล้วจะแมทขึ้นเล็กน้อย ทำให้เครื่องสำอางติดทน และเบลอรูขุมขนให้เนียน ลดปัญหาแป้งตกร่องได้ด้วย ราคาหลอดละ 479 บาท (18 ml.)

7. KMA Satin Touch Primer

ไพรเมอร์น่าใช้

นี่ก็ดังมานานเหมือนกัน สำหรับเบสใส KMA ที่ช่วยปรับผิวให้เนียนลื่น เครื่องสำอางเกลี่ยง่ายและติดทนนาน แถมยังช่วยปิดรูขุมขนได้ดี คุมมันก็ถือว่าดีพอสมควรเลย ราคาขวดละ 550 บาท (30 ml.)

ได้รู้จักกับไพรเมอร์ที่ช่วยแก้ปัญหารูขุมขน หน้าไม่เนียนเรียบ และช่วยควบคุมความมันกันไปแล้ว ก่อนแต่งหน้าก็อย่าลืมมีไพรเมอร์เอาไว้เป็นตัวช่วยนะคะ แต่แนะนำว่าให้ใช้ครั้งละนิดเดียวประมาณ 1 เม็ดถั่วเขียว แล้วเกลี่ยเฉพาะบริเวณทีโซน หรือหน้าแก้ม เพื่อปิดรูขุมขน ไม่จำเป็นต้องทาทั่วทั้งหน้าก็ได้ค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก anoushkalovescarajademakeupbeautyandthebakerglamsel,
isitvintageprettypurchaseskonvy

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design