เบื่อจัง! ใช้สกินแคร์แล้วไม่ได้ผลสักที มาดูกันว่าเพราะอะไร?

เกิดเป็นผู้หญิงทั้งที ก็ต้องขอสวยปัง! เอาไว้ก่อน และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการดูแลตัวเอง รวมถึงการบำรุงผิวต่างๆ นานา (นี่ไม่นับรวมเสื้อผ้า หน้า ผมนะ) เห็นใครหน้าใส ผิวดี เข้าหน่อยเป็นต้องแอบกระซิบว่าใช้อะไรเนี่ย รู้สึกตัวเองอีกทีก็ไปสอยมาซะแล้ว แต่เอ๊ะ! พอใช้แล้ว ทำไมไม่เห็นได้จะได้ผลเลยอ่า สาวๆ อยากรู้คำตอบมั้ยคะ หยุดสงสัย แล้วไปดูกันเล้ย

ความขี้เกียจ

ทาครีมแล้วไม่ได้ผล

สาวๆ สังเกตตัวเองบ้างรึเปล่าว่าได้ใช้อย่างสม่ำเสมอหรือไม่ อย่างเช่น ครีมบำรุงเค้าให้ทาเช้า-เย็น แต่ดั๊นลืมทาซะนี่ หรือบางวันกลับจากปาร์ตี้จนดึก สลบไปก่อนทาครีมซะอีก แต่ครีมยังกำอยู่ในมือนะ 555 รู้ตัวอีกทีก็เช้าแล้ว แบบนี้พังนะคะ!! นิสัยทามั่งไม่ทามั่งแบบนี้มันจะไปเห็นผลอะไรล่ะ ><

พักผ่อนน้อย

ทาครีมแล้วไม่ได้ผล

ต่อให้ทาครีมสม่ำเสมอ อัดสกินแคร์บำรุงผิวสักเพียงใด หากสาวๆ นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ แบบนี้มันก็เปล่าประโยชน์นะคะ ต้องลองเปลี่ยนตัวเองเข้านอนให้ไวหน่อยแล้วล่ะ เพื่อให้ผิวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และเจ้าครีมบำรุงที่เราอัดเข้าไป มันก็จะทำงานในช่วงนี้แหละค่ะ รับรองว่าตื่นมาหน้าไบรท์สดชื่นแน่นอน

สภาพผิวไม่เหมือนกัน

ทาครีมแล้วไม่ได้ผล

บางทีสาวๆ ก็แอบน้อยใจใช่มั้ยคะ ว่าทำไมใช้ครีมเหมือนเพื่อนเลย แต่ทำไมหน้าไม่ใสเด้งแบบนั้นนะ ก็เพราะว่าสภาพผิวของแต่คนไม่เหมือนกันน่ะสิ เราต้องรู้ก่อนว่าตัวเองมีผิวชนิดไหน เป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม เพื่อจะได้บำรุงได้ถูกจุด และจะได้เลือกใช้สกินแคร์ได้ตรงตามสภาพผิวด้วยนะคะ

ล้างหน้าไม่สะอาด

ทาครีมแล้วไม่ได้ผล

นอกจากที่เราจะจัดเต็มกับการแต่งหน้าแล้ว การล้างหน้าเป็นสิ่งที่มาคู่กัน ยิ่งใครแต่งหน้าแน่นๆ แล้วล้างแค่น้ำเปล่า สาดๆ ซู่ๆ เข้าหน้า แบบนี้จบกันนะจ๊ะ! เตรียมตัวต้อนรับสิวเม็ดเป้งได้เลย แค่คิดก็สยองแล้ว>< สาวๆ ควรใช้ makeup remover ในการทำความสะอาด แต่อย่าลืมว่ามันมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ ถ้าใช้ไปนานๆ หน้าต้องเหี่ยวแน่ๆ ส่วนสมิทตี้ชอบใช้น้ำมันมะพร้าวนะคะ เช็ดเครื่องสำอางค์ออกเหมือนกันเลย แถมยังธรรมชาติๆสุด บำรุงไปในตัวเลยล่ะ เมื่อใบหน้าสำอาดหมดจดแล้ว ผิวก็จะเปิดรับการทำงานของสกินแคร์ได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

อย่ากลัวเปลือง

ทาครีมแล้วไม่ได้ผล

สมิทตี้ก็รู็นะคะ ว่าครีมที่สาวๆ ใช้บางตัวมันราคาแพงแสนแพง จะเอามาใช้แต่ละที จิกเล็บมาใช้เท่าจุดไข่ปลา อะไรแบบนี้ก็คงจะไม่ได้ผลนะคะ สาวๆ อย่ากลัวเปลืองเลย ไหนๆ เราซื้อมาแล้วก็ใช้มันอย่างเต็มที่ ปริมาณที่ใช้คือ 1 ข้อนิ้วค่ะ และค่อยๆ แตะครีมห้าจุด บริเวณแก้มทั้งสองข้าง จมูก หน้าผากและคาง ทาเบาๆ อย่าลืมนวดไปด้วยนะคะ

สาวๆ ลองทำตามที่สมิทตี้แนะนำกันดูน้า ตอนนี้เริ่มรู้ตัวกันแล้วเนอะว่าเราทำอะไรไปบ้าง >< สาเหตุที่ทำไมใช้ครีมหรือสกินแคร์แล้วไม่ได้ผลสักที! รู้แบบนี้แล้วรับรองว่าผิวของสาวๆ จะได้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่แล้วล่ะ จะใช้อะไรก็เห็นผลแน่นอนจ้า

ขอบคุณภาพประกอบสวยๆ จาก greenitportalhuffingtonpostpunkmarkgirl7beautytipssheknowshuffingtonpost

เรื่องโดย : SMITHY GIRL
หาภาพประกอบ : JellyJump

 

About Author

♥ BEAUTY & MAKEUP LOVER เฮโหล~ สาวๆ ที่ชอบเรื่องบิวตี้ ● แต่งหน้า ● รีวิวเครื่องสำอางค์ เรามาชิลล์ไปพร้อมกับความสวยกันเถ๊อะ

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design