7 วิธีสุดดเริ่ด! แก้ข้อศอกด้าน เข่าดำ แบบปลอดภัย!

ยังมีใครจำเรื่องน่ากลัวนี้ได้บ้างคะ? เมื่อเด็กสาววัย มัธยมอยากมีหัวเข่าขาวสวย แล้วเลือกใช้ซีม่าโลชั่น จนผิวไหม้ จากการการเสียค่าซีม่าโลชั่น 20 กว่าบาท ก็กลายเป็นว่าต้องมาเสียค่ารักษาอีกหลายหมื่นบาท พร้อมกับผิวที่เสียแล้วไม่มีทางได้คืน

ถูกและดีมีอยู่จริงค่ะ แค่เลือกให้ดี เลือกให้ถูก แล้วถ้าไม่รู้จะเลือกอย่างไร ลิตามีสูตรเด็ด สุดเริ่ด ที่เลือกใช้เป็นสิ่งของที่อยู่ในครัว แค่เอามาปรับประยุกต์ใช้สักหน่อย ผิวก็ไม่เสีย และยังได้ผิวสวยๆ กลับมาเป็นของแถมด้วยนะคะ มีวิธีไหนบ้าง ที่เราจะแก้ปัญหาผิว แบบปลอดภัย ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาดูกันเลยค่ะ

น้ำมันมะพร้าว

ถูน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ลงบนข้อศอกและหัวเข่าเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และเซลล์ผิวผลัดตัวได้ง่ายขึ้นแบบไม่มีอันตราย แล้ว ข้อศอกและหัวเข่าของสาวๆก็จะขาวขึ้นค่ะ

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

น้ำมันมะกอก

ใช้เหมือนกับน้ำมันมะพร้าวค่ะ คือ ลูบน้ำมันมะกอกลงบนผิว แล้วถูเบาๆ เป็นประจำ ก็จะช่วยฟื้นฟูผิว ให้กระจ่างใสขึ้นได้นะ

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

น้ำมะนาว

ผ่าแบ่งวมะนาวเป็นครึ่งซีก แล้วนำมะนาวมาถูบริเวณข้อศอก และหัวเข่าเป็นประจำ อาทิตย์ ละ 3 – 4 ครั้ง ครั้งละประมาณ 5 นาที ทิ้งไว้แล้วล้างออก กรดจากน้ำมะนาว จะผลัดเอาเซลล์ผิวที่หมองคล้ำออก วิตามินซีจากมะนาว จะช่วยให้ผิวขาวขึ้นค่ะ

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

ขมิ้นผงและนมสด

เราจะรู้อยู่แล้วนะคะ ว่าผงขมิ้นจะช่วยบำรุงผิว และละเอียด ไม่ทำอันตรายผิว เมื่อผสมกับนมสด จะช่วยให้การขัดเอาผิวหมองคล้ำออก ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ใช้เป็นประจำทุกวัน วันละครั้งก็ได้ค่ะ จะเห็นได้ว่า ผิวข้อศอกและหัวเข่า จะดูกระจ่างใสขึ้น

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

แตงกวาสด

แตงกวา นอกจากจะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้แล้วนะคะ ยังช่วยลดรอยคล้ำบริเวณข้อศอก และหัวเข่าได้ด้วย วิธีก็คือ หั่นแตงกวาเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ แล้วเอามาถูบริเวณหัวเข่าและข้อศอก สัก 5 นาที แค่นี้ ก็จะได้ข้อศอกและหัวเข่าขาวๆแล้วค่ะ

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

น้ำมะนาวผสมกับน้ำตาล

น้ำตาล 2 ช้อนชา + น้ำมะนาวครึ่งลูก ขัดข้อศอก หัวเข่าก่อนอาบน้ำ ทำเป็นประจำทุกอาทิตย์ แล้วข้อศอกหับหัวเข่าของสาวๆ ก็จะขาวขึ้นค่ะ

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

น้ำมะนาวและเบคกิ้งโซดา

ผสมน้ำมะนาวและเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกันนะคะ แล้วเอามาถูตรงบริเวณที่เป็นเป็นหาสำหับสาวๆ จะช่วยขจัดความหมองคล้ำออก ช่วยให้เซลล์ผิวผลัดตัวได้ดีขึ้น และผิวของสาวก็จะขาวขึ้นมาค่ะ

ข้อศอกดำ เข่าดำ

image via

ของที่ใช้ก็เป็นของหาซื้อได้ง่าย ราคาถูก และไม่มีสารเคมี ที่จะก่ออันตรายแก่ผิว จนเสียเลยนะคะ แต่ถ้าสาวคนไหน แพ้ตัวไหน ก็อย่าลืมหลีกเลี่ยงกันด้วยนะคะ เลือกใช้สูตรที่เหมาะ แล้วผิวดี ผิวสวย ก็จะมาอยู่กับสาวๆแล้ว ถูกและดี แบบไม่เสียผิวแบบนี้ อย่าพลาดนะคะ

ขอบคุณรูปปกจาก : orogoldcosmetics.wordpress.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design