เข่าด้าน ศอกดำ อยากได้วิธีแก้!

เข่าด้าน ข้อศอกดำ เป็นปัญหาที่ใครๆ ก็ไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบใส่กระโปรงหรือขาสั้น ก็คงหมดความมั่นใจหากผิวหนังบริเวณหัวเข่ามีความหนาและดำด้าน แต่หากใครที่เจอปัญหาแบบนี้ไปแล้ว ก็อย่าพึ่งถอดใจไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีสูตรเด็ดที่สามารถฟื้นฟูผิวหนังที่ดำด้านมาแจก หากสาวคนใดอยากกลับมามีหัวเข่าและข้อศอกที่ขาวเนียนก็อย่าชักช้า เตรียมปากกามาจดกันเลยค่ะ

ขัดด้วยมะนาว

ตัวช่วยที่หาได้ทั่วไป โดยนำมะนาวมาผ่าซีกครึ่งลูกแล้วนำมาถูบริเวณเข่า และศอกที่ด้านดำ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เพื่อให้กรดซิตริกในน้ำมะนาวออกฤทธ์ทำลายเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้มีความอ่อนตัวลง แล้วจึงนำผ้านุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นแล้วค่อยๆ ขัดออกเบาๆ

มาสก์ว่านหางจระเข้

สมุนไพรครอบจักรวาลอย่างว่านหางจระเข้ก็ช่วยแก้ปัญหาเข่าด้าน ศอกดำ ได้ไม่แพ้กัน โดยหั่นเป็นแผ่นบางๆ ล้างเมือกออกแล้วนำมาแปะทิ้งไว้บริเวณ เข่าและข้อศอก ที่มีรอยคล้ำ ทิ้งไว้ประมานครึ่งชั่วโมง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ว่านหางจระเข้ที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ จะช่วยคืนความชุ่ม ลดความด้านของเข่าและข้อศอกได้เป็นอย่างดี

ผลัดเซลล์ผิวด้วยมะขามเปียก

การสครับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออก ลดการสะสมชั้นผิวหนังเก่าหรือคราบไคลบริเวณ เข่าและข้อศอกที่เป็นตัวการทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดความด้านและดำนั่นเอง วิธีการคือนำมะขามเปียกผสมน้ำผึ้งและนมสดในสัดส่วนที่พอดี นำมาขัดเข่าและข้อศอก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละครั้ง ปัญหาดำด้านจะค่อยๆ หมดไป

น้ำมันมะพร้าวเพิ่มความชุ่มชื้น

น้ำมันมะพร้าวที่อุดมไปด้วย วิตามินอี กรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหนังมีความอ่อนนุ่ม เมื่อนำมานวดบริเวณเข่า และข้อศอกที่ดำด้าน ประมาน 5-10 นาที แล้วใช้ผ้าที่มีความนุ่ม ชุบน้ำอุ่นแล้วมาขัดออกเบาๆ จะช่วยให้ผิวบริเวณเข่าและข้อศอกมีความนุ่มและกระจ่างใสขึ้น

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design