กลุ้มมาก! ข้อศอกดำด้าน ผิวไม่เนียน

สาวๆ ที่มีผิวขาวเนียนนุ่มอยู่แล้ว ถือว่าเป็นคนโชคดีมากที่ไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องความคล้ำ ความแห้ง ของผิว แต่สาวๆ ส่วนมากมักมีปัญหาข้อศอกดำด้าน ไม่เนียน ซึ่งมีสาเหตุมาจากแรงกดทับบริเวณข้อศอกบ่อยๆ เช่น การนั่งเท้าคาง เป็นต้น สำหรับใครที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ทันแล้ว เรามาดูวิธีแก้ไขกันดีกว่า บอกเลยว่าแต่ละสูตรนั้นไม่ยุ่งยากแถมวัตถุดิบก็หาซื้อได้ตามท้องตลาด สูตรไหนใช้ดีอย่าลืมบอกต่อกันไปนะจ๊ะ

มะนาวหั่นครึ่ง

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ามะนาวมีกรด AHA ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สำหรับวิธีแก้ข้อศอกดำด้านนั้นง่ายๆ เลย เพียงหั่นครึ่งมะนาวสด แล้วนำมาขัดข้อศอก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วจึงล้างออก หากทำเป็นประจำจะช่วยฟื้นฟูข้อศอกดำด้านให้ขาวขึ้นและลดความหยาบกร้านได้

เบบี้ออยล์+เกลือป่น

สูตรนี้จะเป็นการเร่งผลัดเซลล์ผิวเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการสครับด้วยเกลือป่น โดยผสมเบบี้ออยล์กับเกลือป่นเข้าด้วยกัน แล้วนำมาถูเบาๆบริเวณข้อศอก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นทาโลชั่นเพื่อเติมความชุ่มชื่น ควรทำเป็นประจำเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

น้ำส้มสายชู+โยเกิร์ต

วิธีนี้เป็นการผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดของน้ำส้มสายชู แถมด้วยการบำรุงผิวจากส่วนผสมของโยเกิร์ต โดยการนำส่วนผสมทั้งสองมารวมเป็นเนื้อเดียวกัน ก่อนนำมาขัดและพอกไว้ประมาณ 10-15 นาทีบริเวณข้อศอกที่ดำด้าน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้นอกจากจะเป็นการเร่งผลัดเซลล์ผิวแล้ว ยังเป็นการฟื้นฟูผิวหนังที่หยาบกร้านให้นุ่มนวลขึ้นอีกด้วย

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดงนอกจากจะใช้ปรุงรสอาหารแล้ว ยังนำมาสครับผิวบนร่างกายได้อีกหลายจุด แม้แต่ข้อศอกที่ดำด้านก็สามารถใช้ได้ โดยสามารถผสมกับวัตถุดิบอื่นๆ ได้หลากหลาย เช่น น้ำผึ้ง น้ำมะนาว หรือน้ำมันมะกอก ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว เมื่อผสมแล้วให้ขัดถูเบาๆ บริเวณข้อศอกที่ดำด้าน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด และควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จึงจะเห็นผลชัดเจน

ขอบคุณ Simple Tricks & Hacks, tastesbetterfromscratch

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design