5 วิธีตอบโจทย์ข้อศอกดำด้าน แก้ไงดี?!

เรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนไม่มั่นใจในการแต่งตัว อย่างเรื่องของข้อศอกที่อาจจะเกิดการเสียดสีกับโต๊ะเวลาที่นั่งเท้าคางหรือจากการโดนแสงแดดเป็นเวลานาน ก็ทำให้เกิดข้อศอกดำได้ แต่จะทำยังไงดีเพื่อแก้ปัญหาข้อศอกดำที่สาวๆ หลายคนกังวล ตามมาทางนี้เลย เรามี 5 วิธีง่าย ที่จะช่วยให้ข้อศอกของสาวๆ กลับมาขาวและเนียนนุ่มได้ ตามมาดูกันค่า

ขัดผิวด้วยมะนาว น้ำมะขามเปียกหรือน้ำสับปะรด

ในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวไม่ว่าจะมะนาว น้ำมะขามเปียกหรือน้ำสับปะรดจะมีกรดผลไม้อ่อนๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวที่ดูหมองคล้ำหลุดออกได้ง่าย และวิตามินซียังช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย สามารถใช้ถูบริเวณข้อศอกที่ดำและด้านครั้งละ 2-3 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งแล้วอาบน้ำตามปกติค่า

สครับด้วยเกลือหรือเกล็ดน้ำตาล

นอกจากการผลัดเซลล์ผิวด้วยน้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวแล้ว การใช้เกลือหรือเกล็ดน้ำตาลที่มีเนื้อละละเอียด ก็จะช่วยขัดเอาเซลล์ผิวที่ดูดำและด้านออกได้เช่นเดียวกันนะคะ โดยจะใช้เกลือหรือเกล็ดน้ำตาลผสมกับน้ำมะนาว มะขามเปียกหรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ ขัดบริเวณผิวที่มีปัญหาเป็นประจำ ก็ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและดูขาวขึ้นได้

ทาออยล์หลังจากอาบน้ำเสมอ

ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และทำให้ผิวไม่แห้งกร้านจนเกิดความคล้ำเสียได้ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มได้อีกด้วยค่ะ สาวๆ ที่มีปัญหาข้อศอกดำและแห้งกร้าน หลังอาบน้ำเช้าเย็น ให้ทาออยล์ เลือกเป็นเบบี้ออยล์ หรือน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ ก็จะช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นและขาวขึ้นได้ค่า

ทาโลชั่นระหว่างวัน รักษาความชุ่มชื้น

การทาโลชั่นเป็นการให้และรักษาความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง หากไม่อยากให้ผิวแห้งจนเกิดความคล้ำเสียก็ลองพกโลชั่นติดตัวเอาไว้ทาระหว่างวัน ทำเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยบำรุงผิวบริเวณข้อศอกหรือบริเวณที่มีปัญหาผิวให้ดูดีขึ้นได้ค่ะ

หาผ้านิ่มๆ มาวางก่อนวางศอกลงไป

หลายคนติดนิสัยเท้าศอกโดยตรงลงกับโต๊ะ เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวบริเวณข้อศอกเสียดสีและแห้งเสียดำด้านได้นะคะ ลองหลีกเลี่ยงการให้ข้อศอกสัมผัสโดยตรงกับโต๊ะ ลองหาผ้าหรือหมอนนิ่มๆ มาวางก่อนวางศอกก็จะช่วยลดสาเหตุของข้อศอกดำด้านได้

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวบริเวณข้อศอกดำด้านก็ลองนำวิธีแก้เหล่านี้ไปใช้กันได้ ทำเป็นประจำสม่ำเสมอก็จะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้นได้ นอกจากบริเวณข้อศอกแล้ว หากมีปัญหาบริเวณเข่าก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่า

ขอบคุณ : stylo.grid.id, completewellbeing.com, indiatvnews.com, www.cucina-naturale.it leopardmartini.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design