เคล็ดลับทำผมให้ดูดีได้อีก จากข้างหลัง!!

สาวๆ ที่ต้องทำเองด้วย ที่รีดผมไฟฟ้า หรือเครื่องม้วนผม จะต้องเคยประสบปัญหา ที่ไม่สามารถทำให้ทรงด้านหลังเราเนี่ย ดูดีได้ เพราะส่วนมาก เราก็จะจับผมให้มาทางด้านข้างใช้ไหมคะ? จากนั้นก็รีดๆ ม้วนๆ โดยที่ผมด้านหลัง ไม่ได้รับการจัดแต่งทรงให้ดูดี โดยเหตุผลส่วนหนึ่ง ก็มาจากเราไม่สามารถมองเห็นผมด้านหลังของเราได้เอง และ มันลำบากที่จะทำผมด้านหลังได้ง่าย มันเลยทำให้ทรงด้านหลังของเรา มักจะถูกละเลย ให้ดูลีบแบน ไม่เป็นทรงเท่าที่ควรเลยค่ะ

เห็นปัญหากันแล้วเนอะ แบบนี้ก็มาดูเคล็ดลับ ที่เราจะสามารถมีทรงผมสวยๆ ได้ด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ และสวยได้ทั้งหัว แบบไม่ต้องง้อช่างทำผมกันเถอะค่ะ

ทำผมด้วยตัวเองง่ายๆ

ผมหน้า ต้องเริ่ด

เวลาที่เราทำผม ผมที่อยู่ด้านหน้า ข้างหูเนี่ย จะค่อนข้างเป็นส่วนที่หยักตามรูปใบหู และลีบแบน ดังนั้น ก่อนที่จะทำผมตรงส่วนอื่น เราก็ต้องเป่าผม ให้แห้ง โดยการเป่าตั่งแต่ปลายผม ไล่ย้อนขึ้นมาที่โคนผมนะคะ ผมข้างใบหูจะได้มีวอลลุ่ม หรือถ้าสระผมตอนกลางคืน ก็ติดกิ๊บดึงผมด้านข้างหูไปด้านหลัง เพื่อให้ผมหน้า มีความเรียบก่อนค่ะ จะได้ง่าย ต่อการเป่าให้อยู่ทรง

ทำผมด้วยตัวเองง่ายๆ

image via

ทำผมจากด้านหลังก่อน กันขี้เกียจ

เพราะผมด้านหน้ามันง่ายที่จะทำไงค่ะ เราเลยมักจะเริ่มจากการทำผมด้านหน้าก่อน แต่พอทำๆไป เอ๊ะ! เริ่มเมื่อย เอ๊ะ! เริ่มขี้เกียจล่ะ ความสวยเลยส่งไปไม่ถึงผมด้านหลังสักที เอาใหม่กันนะคะ คราวนี้ เรามาเริ่มทำผมจากทางด้านหลังก่อน จะเป่า หรือจะม้วนก็เริ่มจากด้านหลังก่อน พอด้านหลังเสร็จ ผมด้านหน้าก็ทำได้ง่ายขึ้นค่ะ

ทำผมด้วยตัวเองง่ายๆ

image via

แบ่งผมก่อนทำ

จะจับผมเป็นช่อใหญ่ๆ ทำทีเดียว เหมือนจะสะดวก แต่ไม่เร็วนะคะ ยิ่งช่อผมใหญ่ ยิ่งจัดทรงช้า ดังนั้น ถ้าอยากเสร็จเร็วๆ ก็แบ่งผมเป็นช่อๆ แล้วทำจากด้านหลังมาด้านหน้า ได้ทรงผมสวยแล้ว เสร็จเร็วด้วยนะคะ

ทำผมด้วยตัวเองง่ายๆ

image via

เป่าผมให้มีวอลลุ่ม

เหมือนกันกับการเป่าผมบริเวณจอนผมค่ะ โดยด้านหลัง จะต้องเป็นส่วนที่ดูมีวอลลุ่ม อยู่ตัวสวย เรามีวิธีการคือ เป่าผมไล้ตั่งแต่ปลายผม จนถึงโคนผม ให้อยู่ทรง แต่ถ้าใช้ที่ม้วน ก็ต้องม้วนตรงโคนผม ยกให้สูงๆค่ะ จะช่วยให้ทรงผมด้านหลังดูดีขึ้นด้วย

image via

image via

เคล็ดลับการทำผมง่ายๆแบบนี้ จะช่วยให้สาวๆ มีทรงผมที่เพอร์เฟค ทรงผมสวยไปทั้งหัว แค่ทำผมด้านหลังด้วย ง่ายๆ แค่นี้เองค่ะ

Thank you : www.luckyshops.com

Thank you for cover picture : asiafan.info

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design