สูตรมาสก์มะเขือเทศ หน้าใสอมชมพู!

หนึ่งมาร์คมะเขือเทศสดในวิธีการดูแลผิวหน้าให้สว่างกระจ่างใส นอกเหนือจากการทำความสะอาดให้ใบหน้าแล้ว ก็มีการมาสก์หน้า อาทิตย์ละ 1 ครั้งเป็นอย่างน้อย แต่ถ้าสาวๆ คนไหน พอมีเวลา ก็อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งก็ได้นะคะ
และวิธีที่จะดูแลผิวให้สวยธรรมชาติที่สุด ก็ต้องมาสก์ที่มาจากส่วนผสมธรรมชาติเนี่ยแหละค่ะ นี้เป็นสาเหตุว่าทำไม๊ ทำไม ถึงได้มีวิธีทำมาสก์จากธรรมชาติออกมาเป็นฮาวทูเยอะจัง สิ่งที่ทำจากธรรมชาติ ทำให้เรามั่นใจค่ะ ว่าไม่มีสารตกค้างจากเคมีจริงๆ
โดยเฉพาะเรื่องมาสก์ให้หน้าใส ต้องยอมรับเลยค่ะ ว่ามะเขือเทศลูกสีแดงๆ สวยๆนี้ มีคุณประโยชน์ และสารอาหารสำหรับผิวหน้ามากจริงๆ

ประโยชน์ของมะเขือเทศ

มะเขือเทศสีแดง มีสาร ไลโคฟีน ที่มีสรรพคุณต้านอนุมูลอืสระ และช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ช่วยบำรุงผิวลดริ้วรอย มีมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ระบบการหมุนเวียนเลือดดีขึ้น ช่วยให้หน้าสดใส
ประโยชน์มากขนาดนี้ มาทำมาสก์หน้าง่ายๆ จากมะเขือเทศกันดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

มะเขือเทศสด พอสมควร
สำลีแผ่น สำหรับเช็ดหน้า

มาสก์หน้า

image via

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1. ล้างมะเขือเทศ ให้สะอาดค่ะ
ขั้นตอนที่ 2. หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำลงเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดน้า
ขั้นตอนที่ 3. เทน้ำมะเขือเทศที่ปั่นเสร็จแล้ว ลงในถ้วยน้า จากนั้นก็เอาสำลีแผ่น ลงไปชุบกับน้ามะเขือเทส
ให้สำลีดูดซับนำมะเขือเทศให้เต็มแผ่นเลยจ้า
ขั้นตอนที่ 4. หลังจากสำลีชุบน้ำมะเขือเทศจนเต็มแผ่นแล้ว ก็เอามาวางบนใบหน้าได้เลยค่ะ วางให้ทั่วๆหน้านะคะ จะได้สวยทั่วๆกัน  มาสก์หน้าไว้สัก 15 นาทีนะคะ จนสำลีแห้งล่ะ ก็เอาออก แล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่น จะรู้สึกได้เลยค่ะ ว่าหน้านุ่มมากๆ แถมหน้าใสขึ้นทันที ตั่งแต่ทำครั้งแรกเลยน้า ^0^

ของจากธรรมชาติเนี่ยดีจังเลยนะคะ ไม่มีสารเคมี ช่วยบำรุงผิวหน้าให้สวยใส ทำอาทิตย์ละครั้งก็ได้ หรือถ้าสาวๆอยากบำรุงแบบสุดๆ ก็อาทิตยละ 2 – 3 ครั้งได้นะคะ
ถ้าใครขี้เกียจไม่อยากปั่นมะเขือเทศ ในร้านค้าก็มีนำมะเขือเทศขายน้า ^0^ คราวหน้า เราจะมีสูตรอะไรมาฝากอีก ติดตามนะคะ รับรองว่า เป็นเรื่องสวยๆแน่นอน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design