เป็นสิวทำไงดี? ข้อควรปฏิบัติเมื่อเป็นสิว

มีใครรู้สึกเหมือนเอิงบ้างว่าเวลาเป็นสิวนี่มันเหมือนเวลาป่วยชัดๆ คือรู้สึกนอยด์มาก ไม่อยากออกไปไหน รู้สึกเพลียๆ อย่างกะเป็นโรคร้ายแรง ในเมื่อเราไม่สบายก็ต้องดูแลตัวเองให้หายป่วยกันไวไวนะคะ มาดูข้อควรปฎิบัติเมื่อเป็นสิว 6 ข้อง่ายๆ แค่นี้ที่คุณควรทำช่วงเป็นสิว รับรองว่าสิวหายเร็วแน่นอนค่ะ

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

น้ำเย็นจะช่วยลดอาการการอักเสบ และการระคายเคืองของผิวบริวณที่เป็นสิวได้ และตรงข้ามกับน้ำร้อนที่จะยิ่งไปกระตุ้นให้อักเสบมากไปกว่าเดิม หรือถ้าแพ้อะไรมาก็จะช่วยบรรเทาอาการได้บ้าง เพราะงั้นระหว่างที่ยังเป็นสิวอยู่ก็ใช้น้ำเย็นในการล้างหน้าจะดีกว่านะคะ

เปลี่ยนปลอกหมอน

เมื่ออยู่ดีดีสิวก็มาเยือน อาจเป็นสันญาณบอกเวลาว่าถึงเวลาต้องรีเช็คความสะอาดกันได้แล้ว ตั้งแต่การล้างหน้าและของใช้ต่างๆ โดยเฉพาะปอกหมอน ลองนึกดูสิว่าซักปอกหมอนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่น้า?

8be072a131bd62a6bda6ffe72de83774

 

นอนเร็วขึ้น

แน่นอนว่าสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อยู่ดีดีสิวก็มาเยือน คือการนอนดึกทำให้ร่างกายเสียสมดุลนั้นเอง เพราะงั้นนอนให้ไวขึ้นค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอเมื่อร่างกายกลับเข้าสู่สมดุลสิวก็จะค่อยๆ ยุบไปเลย

b-003

งดกินของมัน

อาหารมันๆ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว และกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนให้มากขึ้นได้ ฉะนั้นงดไปก่อนเลยคะ ไว้สิวหายค่อยกลับมากินกันใหม่ก็ได้เน๊อะ

crab-257863_640

 

เลี่ยงฝุ่นควัน และล้างหน้าให้สะอาด

เมื่อเป็นสิวผิวหน้าของเราจะบอบบางเป็นพิเศษ ฝุ่นควันที่อาจเขามาเกาะบนผิวอาจยิ่งทำให้อาการแย่ลงจนเกิดการอุดตันและอักเสบมากขึ้นได้ ด้วยสาเหตุนี้จึงต้องเลี้ยงฝุ่นควันให้ดี และล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว

dirt-691160_640

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอย่างต่อเนื่อง

ก็เหมือนตอนที่คุณหมอสั้งยาให้ทานตอนที่ไม่สบาย ที่เราจำเป็นจะต้องทานยาต่อเนื่องจนหายดี เมื่อเป็นสิวการขยันใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิว

 

ฺBK MASK เป็นสิว ทำไงดี

ร่วมสนับสนุนหน้าใสไร้สิวโดย BK+ Mask มาร์คหน้าใสไร้สิว
หาซื้อได้แล้วที่ www.facebook.com/BKmaskofficial
www.bangkokhealthgroup.com

 

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design