ถึงไม่แก่ก็ต้องระวัง!! ฝ้าและจุดด่างดำ ถามหา!!

ใครที่คิดว่าโอ๊ย…เพิ่งจะอายุเท่านี้ จะไปมีฝ้าจุดด่างดำได้ไง ขอบอกว่านี่คือการชะล่าใจแบบน่ากลัวสุดๆ และคิดผิดอย่างมากด้วยนะจ๊ะ ถึงอายุไม่มากแต่มันก็มาได้เช่นกัน จะดีที่สุดถ้าเราเตรียมรับมือ ก่อนแขกไม่ได้รับเชิญจะมา แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ฝ้าเกิดจากเม็ดสีเมลานินของผิวเกิดผิดปกติขึ้นมา โดยสาเหตุหลักๆ ก็คือรังสียูวีนะจ๊ะ แต่บางคนก็เกิดจากกรรมพันธุ์ เอาล่ะเราไปดูวิธีป้องกันฝ้ากันเล้ย

เช็คเครื่องสำอางสักนิด

วิธีป้องกันฝ้า

เพราะส่วนผสมของเครื่องสำอางอาจก่อให้เกิดฝ้าได้ อย่างเช่นแบบที่มีส่วนผสมของสารกันเสีย, น้ำหอม ที่สาวๆ หลายคนเกิดอาการแพ้ เวลาซื้อต้องระวังให้อ่านส่วนผสมก่อนตัดสินใจ อย่ามองแต่สีสันสวยงามที่ล่อตาล่อใจอย่างเดียวไม่ได้นะคะ

ใช้ครีมกันแดดสม่ำเสมอ

วิธีป้องกันฝ้า

สาวๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับคนที่เป็นฝ้าโดยเฉพาะ โดยจะป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งควรมีค่ากันแดดตั้งแต่ SPF15 ขึ้นไปนะคะ และต้องทาซ้ำ หากต้องออกแดดบ่อย ขยันทากันนิดนึงเนอะ

แสงจากหน้าจอคอมต้องระวัง

วิธีป้องกันฝ้า

เพราะแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละตัวดี ยิ่งถ้าเราต้องทำงานใช้คอมทุกวันอย่างเลี่ยงไม่ได้ด้วยแล้ว มีหวังสักวันฝ้าต้องถามหาแน่ๆ เราต้องป้องกันโดยการใส่แว่นที่ครอบคลุมปกป้องผิวบริเวณใต้ตา มาจนถึงโหนกแก้มและอย่าลืมพักสายตาด้วยนะคะ เพื่อป้องกันรังสีจากหน้าคอมจะมาทำร้ายผิวเป็นเวลานาน

พกหมวกและร่มกันแดด

วิธีป้องกันฝ้า

เพราะทาครีมกันแดดอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องเพิ่มตัวช่วยกันสักนิด ไม่ว่าจะเป็นร่มหรือหมวกก็ต้องมีติดตัวอย่าได้ขาด กันไว้ก่อน ดีกว่าฝ้ามาถามหาไม่คุ้มเลยล่ะ

ยาคุมกำเนิดก็มีผลนะ

วิธีป้องกันฝ้า

การกินยาเม็ดคุมกำเนิดในระยะยาวจะก่อให้เกิดฝ้าได้ ให้เปลี่ยนมาใช้วิธีอื่นแทนอย่างการใช้ถุงยางอนามัยนะคะ หรือไปปรึกษาแพทย์ให้แนะนำอย่างละเอียดจะดีที่สุด

ฝ้าถ้าเกิดขึ้นมาบนใบหน้าแล้ว ไม่สามารรักษาให้หายขาดได้ เว้นแค่เราจะดูแลและบำรุงผิวไม่ให้มันเป็นหรือเป็นน้อยลง และต้องหาสาเหตุให้เจอ เพราะแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นสาวๆ ก็อย่าลืมดูแลผิวหน้าของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ จะได้มีผิวที่ดีตลอดไปนะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก botoxjuvedermdoctortianzehuagongecouterregreaterdatermd-healthsafebee

 

About Author

♥ BEAUTY & MAKEUP LOVER เฮโหล~ สาวๆ ที่ชอบเรื่องบิวตี้ ● แต่งหน้า ● รีวิวเครื่องสำอางค์ เรามาชิลล์ไปพร้อมกับความสวยกันเถ๊อะ

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design