8 เคล็ดลับแก้ปัญหาปวดตับ เมคอัพไม่ได้ดั่งใจ!!

เคยเป็นกันไหมคะสาวๆ แต่งหน้าทีไร ทำไม๊ ทำไม ถึงต้องมีปัญหานั่นนี่ตลอด บางทีแต่งหน้าไปไม่ทันไร โอ้โห! หน้าเยิ้มไหลย้อย ปิดรูขุมขนไม่มิด อายแชโดว์เลอะเทอะ บรอนเซอร์ดำเป็นปื้ดๆ โอ๊ยสารพัด! วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาปวดตับเหล่านั้นซะให้หมด ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้..

1. ลิปสติกติดฟัน

ปัญหาของการแต่งหน้า

ยิ้มกว้างทีไร โอ้โห! ฟันเลอะเทอะมาเลยยจ้า แบบนี้ไม่งามนะคะสาวๆ แนะนำให้ใช้นิ้วชี้สอดเข้าไปในปากหลังทาลิปสติก แล้วค่อยๆ อมนิ้วชี้ไว้เบาๆ ให้สีลิปสติกส่วนเกินติดกับนิ้วชี้ออกมาให้หมด จากนั้นก็เอานิ้วชี้ออกมาและล้างมือให้เรียบร้อย แค่นี้สีลิปก็ไม่ติดฟันให้อายใครแล้วค่ะ

2. แต่งหน้าตั้งนาน แป๊บเดียวหายหมดละ

ปัญหาของการแต่งหน้า

จำไว้เลยว่าการแต่งหน้าให้ติดทน ต้องเริ่มจากการดูแลผิวให้ดีด้วยนะคะ ควรทาครีมบำรุงเป็นประจำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น แล้วก็อย่าทาครีมที่มันเยิ้มเกินไปก่อนแต่งหน้า และควรลงไพรเมอร์เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนทุกครั้ง จากนั้นพอแต่งหน้าเสร็จก็ฉีดสเปรย์น้ำแร่เบาๆ อีกสักทีแล้วซับออก ทุกอย่างก็จะติดทนขึ้นแล้ว

3. อายแชโดว์เลอะเทอะ ติดไม่ทน

ปัญหาของการแต่งหน้า

ใครที่เป็นคนหนังตามัน แต่งตาทีไรอายแชโดว์ที่อุตส่าห์เบลนด์ไว้ซะสวย ก็เลือนหายหมดตั้งแต่ยังไปไม่ถึงไหน แถมบางครั้งยังเลอะเทอะจากสโมกกี้อาย กลายเป็นแพนด้าไปซะนี่ วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือลงอายไพรเมอร์ก่อนแต่งตาทุกครั้ง ถ้าใครไม่มีก็เอารองพื้นผสมกับคอนซีลเลอร์แล้วแตะๆ ลงไปบนเปลือกตาบางๆ โดยไม่ต้องลงแป้ง จากนั้นก็ลงมือแต่งตาได้เลยค่ะ และทางที่ดีควรใช้อายแชโดว์เนื้อครีมลงเป็นเบสก่อน เพื่อให้เกาะตามากขึ้นด้วย

4. ปัดบรอนเซอร์แล้วดูหน้าดำหนักมาก

ปัญหาของการแต่งหน้า

บรอนเซอร์ หรือเฉดดิ้ง เค้ามีเอาไว้พรางส่วนเกินบนใบหน้า แต่ไม่ได้หมายความต้องปัดหนักๆ จนเหมือนราหูอมก็ได้นะคะ เราแค่แตะเบาๆ แล้วก็ค่อยๆ ปัดให้ดูเหมือนมีเงาพรางอยู่เบาๆ ก็พอแล้ว วิธีที่ง่ายที่สุดคือเลือกใช้แปรงไซส์กลางที่ปัดแล้วฟุ้งๆ นิดนึง จะได้ดูไม่เป็นปื้นเกินไป แต่ถ้าใช้ชำนาญแล้วอยากใช้แปรงหัวตัดสร้างกรอบหน้าชัดๆ ก็ไม่ว่ากันค่ะ

5. เขียนคิ้วไม่เป็นธรรมชาติ

ปัญหาของการแต่งหน้า

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า แต่หลายคนก็แต่งหน้าดับเพราะคิ้วกันอยู่บ่อยๆ หนึ่งในสาเหตุก็คือความไม่เป็นธรรมชาตินั่นเองค่า คือการมีคิ้วเป๊ะปังก็โอเค แต่ถ้าเนี้ยบกริ๊บเกินไป หรือหนาตึ้บเหมือนเทปพันสายไฟ จะทำให้ดูหน้าแก่มากกว่าสวยนะ วิธีเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติก็ง่ายๆ แค่ใช้ดินสอเขียนคิ้วสะบัดให้เป็นเส้นๆ เหมือนขนคิ้ว และไปตามทิศทางของขนคิ้วปกติ แค่นี้ก็ได้คิ้วที่ดูไม่แข็งทื่อแล้ว

6. รองพื้นไม่ติดหน้า แตกลายงา

ปัญหาของการแต่งหน้า

หลายคนอยากลงรองพื้นให้ดูหน้าเนียนที่สุด โดยลืมนึกไปว่ายิ่งโบกรองพื้นหนาเท่าไหร่ นั่นแหละตัวการทำให้หน้าดดูหนาเตอะ รองพื้นแตกเป็นริ้วๆ แถมบางครั้งการลงรองพื้นมากเกินไป โดยที่ไม่ได้บำรุงผิวหน้าให้ดีก่อน ก็ทำให้รองพื้นไม่ติดหน้าด้วย วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า และค่อยๆ ลงรองพื้นบางๆ แต่ค่อยๆ ลงซ้ำเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดเท่านั้น อย่าโบกทั้งหน้าค่ะ

7. ทาลิปสติกแล้วปากแตกเป็นริ้วๆ

ปัญหาของการแต่งหน้า

สำหรับคนปากแห้ง ทาลิปสติกทีไรก็กลายเป็นคนอดอยาก มีรอยปากแตกให้ดูไม่งามทุกที ย้ำเลยค่ะว่าวิธีแก้ง่ายมาก แค่เปลี่ยนพฤติกรรมกินน้ำเปล่าเยอะๆ เป็นประจำ เพื่อให้ไม่ขาดน้ำ ส่วนเวลาทาปากก็ให้ลงลิปบาล์มก่อนทาลิปสติกทุกครั้ง และอีกเคล็ดลับง่ายๆ ก็คือให้ทาลิปสติกด้วยแปรงค่ะ ใช้แปรงขยี้สีลิปสติกให้เนียน จากนั้นก็วาดลงไปบนปาก สวย ติดทน และไม่ตกร่องแน่นอน

8. อายแชโดว์ร่วงเต็มหน้า

ปัญหาของการแต่งหน้า

ใครที่แต่งตาทีไรอายแชโดว์ก็ร่วงเป็นผงๆ อยู่เต็มหน้า ดูไกลๆ นึกว่าเป็นฝ้าไปอีก วิธีง่ายสุดๆ ก็คือเอาสก็อตเทปใส มาทาบลงไปบนคราบอายแชโดว์เบาๆ แล้วดึงขึ้นให้อายแชโดว์ติดไปกับกาวของสก็อตเทป แต่จำไว้ว่าจะกดแน่น และอย่าดึงแรงนะคะ ไม่งั้นรองพื้นหลุดออกมาด้วยแน่

ได้รู้จักกับวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ของการแต่งหน้ากันไปแล้ว ก็อย่าลืมเอาไปใช้กันด้วยนะคะสาวๆ รับรองว่าถ้าทำให้ติดเป็นนิสัย ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะแต่งหน้าไม่สวยอีกแล้วล่ะค่า ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก buzzfeedwikihowgeniusbeautybeautylishchicagotribunebeautylish,
designerpunchmtv

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design