วิธีแก้ปากแตกแห้ง จนเลือดออกซิบๆ!!

รู้หรือไม่ว่าการมีริมฝีปากอวบอิ่มชุ่มชื่นนั้น นอกจากดูมีเสน่ห์น่ามองแล้วยังเป็นการบ่งบอกถึงสุขภาพที่ดี ดังนั้นเราจึงไม่ควรปล่อยให้ริมฝีปากแห้งแตก แม้ในฤดูหนาวอากาศที่เย็นจะตีซี้มากับความแห้งกร้าน แต่หากเรามีเทคนิคในการดูแลริมฝีปาก ไม่ว่าจะฤดูไหนก็สามารถมีริมฝีปากน่ามองได้เหมือนกันค่ะ

บำรุงด้วยลิปชุ่มชื้น

สาเหตุของปากแห้งแตกที่เราควรคำนึงถึงประการแรกคือ ขาดการบำรุง ดังนั้นการเลือกหาลิปสติกดีๆ สักแท่งแนะนำให้เป็นลิปบาล์ม หรือลิปสติกที่มีส่วนผสมของมอยร์เจอไรเซอร์ หรือสารบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก และควรทาอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการแห้งแตกของริมฝีปาก

น้ำอุ่นผสมเกลือ

เนื่องจากเกลือมีคุณสมบัติรักษาโรคผิวหนัง การนำสำลีชุบน้ำอุ่นที่ผสมกับเกลือ แล้วนำมาทาเบาๆ ทั่วบริเวณริมฝีปากเพียงสักครู่ แล้วเช็ดให้แห้ง ตามด้วยการทาลิปบาล์มเพื่อบำรุง จะช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้น

หลีกเลี่ยงการรบกวนริมฝีปาก

ไม่ว่าจะเป็นเลียริมฝีปาก เม้มปาก แกะลอก ล้วนแต่เป็นการรบกวนริมฝีปากทั้งนั้น เพราะในน้ำลายมีกรดเอนไซม์ที่ช่วยให้อาหารอ่อนนุ่มเพื่อง่ายต่อการย่อยในปาก แต่ไม่ได้หมายความว่าจะช่วยให้ริมฝีปากเราอ่อนนุ่มขึ้นเมื่อโดนน้ำลายบ่อยๆ กลับกันน้ำลายจะทำให้ริมฝีปากแห้งแตก เป็นขุยได้ง่ายเพราะอีกคุณสมบัติของน้ำลายคือการดูดเอาความชุ่มชึ้นไปจากริมฝีปากอย่างรวดเร็วนั่นเอง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสของน้ำลายกับริมฝีปาก ด้วยการเลียริมฝีปาก เม้มปาก รวมถึงการแกะลอก ที่จะทำให้เกิดแผลบนริมฝีปากอีกด้วย

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design