ทรงผมยาวประบ่า ทำผมออกงาน สวยหวานด้วยตัวเอง!!

สาวผมยาวประบ่า จะยาวก็ไม่ยาวเลยสักทีเดียว จะสั้น ก็ไม่สั้น ความจริง ความยาวระดับประบ่าเนี่ยกำลังดีนะคะ เพียงแต่ เราจะเล่นอะไรกับผมมากไม่ค่อยได้ เพราะผมไม่ยาวพอ จะทำเป็นทรงดอกไม้สวยๆ แต่ยาวพอจะถักเปียหวานๆได้ ถ้าเป็นช่วงปกติ สาวผมยาวประบ่า ก็จะปล่อยผมหรือดัดลอนก็ได้ สวยแล้วก็หน้าเรียวด้วย แต่ถ้าต้องออกงานที่เป็นทางการเนี่ย จะปล่อยผม ก็ดูไม่เรียบร้อยใช่ไหมคะ? มาค่ะ สาวผมยาวประบ่า มาแปลงโฉมเป็นสาวหวาน ด้วยการทำผมเองง่ายๆกันค่ะ ^0^

How to : ทำผมออกงาน ด้วยตัวเอง

ทรงผมประบ่า

ขั้นตอนที่ 1. หวีผมให้เรียบร้อบ แสกข้าง ไปด้านที่ถนัด แล้วแบ่งช่อผมด้านหน้า เป็นช่อเล็กๆ 3 ช่อก่อนนะคะ แล้วถักเป็นเปียปล่อยลงมาข้างล่าง
ขั้นตอนที่ 2 หลังจากถักเปียลงมาจนสุดโคนผมแล้วก็มัดหนังยางเก็บไว้
ขั้นตอนที่ 3. ดึงเปียออกด้านข้างให้ดูบาน ใหญ่เป็นทรงนะคะ
ขั้นตอนที่ 4. รวบผม มัดด้วยหนังยาง มาทางด้านที่ถักเปียไว้ค่ะ จากนั้น ก็ใช้โดนัททำผมลูกใหญ่ครอบลงแล้วเก็บผมซ่อนไว้ด้วยหนังยางเส้นเล็กอีกเส้นให้เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ 5. จับเปียมาม้วนเก็บรอบโดนัทแล้วติดกิ้บเก็บผมไว้ ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

เสร็จแล้ว ง่ายนิดเดียวเลยนะคะ สำหรับสาวที่มีผมยาวประบ่า ทำได้ง่าย ไม่เปลื้องเวลาแบบนี้ จะออกงานไหนก็มั่นใจ เป็นสาวๆด้วยตัวเองได้ง่ายๆเลยค่ะ คราวหน้า จะมีอะไรมาฝาก ต้องติดตามกันนะคะ <3

Thank you : www.fashiondivadesign.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design