7 วิธีกำจัดขนน้องสาวยังไง ให้คันน้อยที่สุด?!

เรื่องขนส่วนเกิน ใครๆก็มีปัญหา ไม่ว่าจะผู้หญิง หรือผู้ชายค่ะ แต่ในกรณีของผู้หญิงเรา ขนส่วนเกิน จะเป็นปัญหาเรื่องของความงาม เวลาใส่ชุดบิกินี่ ก็จะหมดความมั่นใจ หรือบางครั้งก็จะกังวลเป็นความสะอาดและความอับชื้นในส่วนของจุดซ่อนเร้น

ทำให้สาวๆหลายคนมักจะมีปัญหาว่า อยากจะกำจัดขนตรงนั้นจัง แต่ไม่รู้ว่าจะปรึกษาใครดี เพราะอายค่ะ -///- แล้ววิธีที่สาวๆหลายคนเลือกในการกำจัดขนน้องสาว เพราะง่ายที่สุด ทำเองได้ก็คือวิธีของการโกนเอาออก แต่เนื่องจากน้องสาว อยู่ในจุดที่ซ่อนเร้นที่สุด จึงทั้งโกนได้ยาก และมีอาการคันตามมาด้วยอีก แบบนี้มีเคล็ดลับเล็กน้อย มาฝากค่ะ

ประโยชน์ของขนน้องสาว

โดยธรรมชาติได้สร้างขนน้องสาวไว้ ให้ปกป้องส่วนที่บอบบางของร่างกาย โดยขนน้องสาว ก็จะมีประโยชน์เหมือนกับเส้นผมค่ะ คือรักษาอุณหภูมิ ป้องกันแบททีเรีย ไม่ให้สัมผัสกับผิวหนังได้ง่าย รักษากรดอ่อนๆ ที่เป็นมิตรกับผิวไว้

ดังนั้น ใครจะโกนให้เกลี้ยงเกลาเหมือนเด็กทารกเลย ก็คงไม่แนะนำนะคะ แต่ถ้าอยากโกนเพื่อรักษาทรง ให้ไม่ดูรก ก็ตามมาดูกันค่ะว่า ควรจะโกนยังไง

วิธีกำจัดขนในที่ลับ

เลือกมีดโกน

พื้นฐานของการโกนขนเลย ปัจจัยหลักคือใบมีดโกน ควรเลือกใบมีดโกนแบบใบคู่ซ้อนกันนะคะ จะลดอัตราเสี่ยง ต่อการโดนบาดให้ลดลง เป็นการเซฟการบาดเจ็บ จากการพลาดโดนมีดโกนบาดค่ะ แค่คิดก็เจ็บแล้ว ถ้าโดนบาด T^T นอกจากจะแนะนำให้เป็นใบคู่แล้ว แนะนำให้เลือกใบมีดโกนดีๆ ที่มีสารหล่อลื่นในตัว เวลาโกน จะรู้สึกลื่นๆ โกนง่ายมากกว่าค่ะ แม้จะแพงกว่า แต่เซฟความปลอดภัยได้ดีกว่าแน่นอนค่ะ

วิธีกำจัดขนในที่ลับ

เตรียมน้ำอุ่น

ก่อนจะโกนขนควรทำให้ขนเปียกกันก่อนนะคะ เพราะจะช่วยให้การโกนง่ายขึ้นไปอีก แล้วทำไมต้องใช้น้ำอุ่น? เพราะน้ำอุ่น จะช่วยเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้น เส้นขนจะหลุดได้ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ

ครีมโกนขน

การใช้ครีมช่วยโกนขน จะช่วยให้โกนง่ายขึ้นด้วย ลดแรงเสียดสีระหว่างผิวหนัง กับใบมีดโกน ที่เป็นสาเหตุของการระคายเคือง ที่จะทำให้สาวๆ เกิดอาการคันทีหลังค่ะ ดังนั้น ก่อนโกน ก็ใช้ครีมโกนขน หรือฟอกสบู่ให้เป็นฟองนิ่มๆ ก่อนโกนนะคะ

วิธีกำจัดขนในที่ลับimage via

จัดแต่งทรง

อย่างที่บอกค่ะ เราจะไม่แนะนำให้โกนออกหมดนะคะ อย่างน้อยก็ควรมีควรไว้ป้องกันเชื้อแบบทีเรียที่เกิดจากความอับชื้นด้วย ดังนั้น เราอาจจะโกนเฉพาะตรงส่วนบริเวณง่ามขา ไม่ให้ขนแพล่มออกมา เวลาใส่บิกีนี่ก็สวยค่ะ

ทาด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ ป้องกันการระคายเคือง

หลังจากที่เราโกนเสร็จใช่ไหมคะ เราก็จะล้างเอาครีมออกทันที แล้วหลังจากนั้น ก็ควรทาบริเวณที่ถูกโกนออกด้วยน้ำมันธรรมชาติ ที่ช่วยรักษาอาการระคายเคือง หรืออักเสบ ในกรณี ที่มีการบาดของมีดโกน ( ต้องมีคนพลาดสักคน ) โดยน้ำมันธรรมชาติ พวกนี้ นอกจากจะช่วยลดอาการระคายเคืองแล้วนะคะ ยังช่วยให้ผิวน้องสาวเนียนนุ่ม ลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อ โดยน้ำมันที่ดีสำหรับหลังโกนขนน้องสาวออก ก็คือน้ำมันจากใบชา อย่าง ทีทรีออย เป็นต้นค่ะ เพราะในใบชา สามารถฆ่าเชื้อโรค และช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ไม่แพ้ง่ายค่ะ

ดูแลด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

ยังไงอาการคันหลังจากโกนขนน้องสาวก็ต้องมีค่ะ เพราะขนที่ขึ้นใหม่ จะเป็นตอแข็งๆ ดังนั้น หลังโกนขนเสร็จ เราก็จะไม่มีขนไว้คอยปกป้องน้องสาวให้มีความสมดุลได้ดีเท่าธรรมชาติ เราควรดูแลน้องให้ชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะถ้าผิวขาดความชุ่มชื้นล่ะก็ คันหนักมากค่ะ โดยเราสามารถทาโลชั่นที่มีความอ่อนโยน และขอเน้นย้ำว่า โลชั่นที่ใช้ ต้องไม่มีแอลกอฮล์ค่ะ ในบริเวณของน้องสาวเป็นประจำสม่ำเสมอ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยลดอาการระคายเคืองได้ด้วยค่ะ ส่วนของโลชั่นที่แนะนำ อยากจะแนะนำให้ใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของ วิตามิน E ว่านหางจระเข้ หรือน้ำมันโจโจบาออย ที่ให้ความชุ่มชื้น

วิธีกำจัดขนในที่ลับ

ทำความสะอาดก็สำคัญ

ความจริงคือการโกนขนน้องสาวก็เหมือนการโกนขนในส่วนอื่นๆ ของร่างกายนะคะ ควรจะโกนซ้ำบ่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคือง แต่ที่สำคัญกว่านั้น คือการรักษาความสะอาดของใบมีดโกนค่ะ เพราะมันเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวเรา ดังนั้น ควรทำความสะอาดใบมีดโกนหลังใช้ให้สะอาด เป่าลมให้แห้ง ก่อนจะเก็บแยกไว้เพื่อใช้ในการโกนขนน้องสาวโดยเฉพาะนะคะ

วิธีกำจัดขนในที่ลับimage via

อย่าลืมว่านอกจากต้องดูแลเรื่องความสวยงามแล้ว การดูแลเรื่องความสะอาดก็สำคัญนะคะ โดยเฉพาะหลังน้องสาว ไม่มีอะไรปกป้องแล้ว เราก็ต้องเป็นคนที่ปกป้องน้องสาว ไม่ให้มีกลิ่น หรือความอับชื้น หมั่นทำความสะอาด และทาโลชั่นไว้เสมอๆ จะช่วยให้น้องสาวไม่ได้รับความระคายเคืองจนคันมากเกินไปนะคะ ได้รู้เคล็ดลับและวิธีกันแล้ว ใครอยากจะใส่บิกินี่สวยๆ หรืออยากสร้างความประทับใจให้คนรักข้างๆได้ประทับใจ ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ ^0^ เลิฟเลย <3

Thank you for cover picture : www.pinterest.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design