รักษาฝ้าด้วยธรรมชาติ ฝ้าหาย หน้าไม่บาง!!

ฝ้า ไม่ว่าเกิดจากแดด หรือจากเครื่องสำอาง ความร้อนที่ทำให้เม็ดสีบนใบหน้าทำงานมากเกินไป จนทำให้สีผิวบนใบหน้าไม่สม่ำเสมอ และขึ้นเป็นบริเวณกว้างกว่ากระ โดยฝ้าจะพบในสาวๆ อายุ 30 ปีขึ้นไป ทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจ แต่รักษาได้รักษาฝ้าด้วยธรรมชาตินะคะ มาดูวิธีการรักษาฝ้าให้จางกันดีกว่าค่ะ ^0^

หัวไชเท้า

แก้ฝ้า

หัวไชเท้า สีขาวๆอวบๆ ฉ่ำน้ำพวกนี้ แก้ฝ้าได้นะคะ แต่อาจจะแสบๆสักหน่อย วิธีการก็คือ เอาหัวไชเท้าปอกเปลือกแล้วเอาไปล้างให้สะอาดก่อนจึงนำมาปั่นให้ละเอียด จากคั้นก็ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ พอกหน้าทิ้งไว้ 15 -20 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยให้ฝ้าจางลงค่า

ว่านหางจระเข้

แก้ฝ้า

ว่านหางจระเข้ มีความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวสุขภาพดี โดยวิธีการรักษาฝ้าจากว่านหาง ให้เอาว่านหางจระเข้มาปอกเอาเปลือกออกแล้วล้างยางออกให้หมด แล้วใช้เนื้อเจล ของว่านหางจระเข้ทา แปะ หรือพอก ตรงบริเวณที่เป็นฝ้า ก่อนนอนเป็นเวลา 30 นาทีแล้วล้างออกค่า

ใบบัวบก

แก้ฝ้า

Image via

นอกจากจะแก้ช้ำในได้แล้ว ใบบัวบกยังช่วยฟื้นฟูผิวที่ตายแล้วให้กลับมาสุขภาพดี อย่างการรักษาฝ้าด้วยใบบัวบก ให้สาวๆ หั่นใบบัวบกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอาไปปั่นกับน้ำเล็กน้อยให้เป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำผึ้งเล็กน้อย แล้วกรองเอาแต่เนื้อครีมใบบัวบกมาพอกหน้าไว้ 15 -20 นาที อาทิตย์ละ 3 – 4 ครั้งค่ะ

มะขามเปียก

แก้ฝ้า

ในมะขามเปียกเต็มไปด้วยวิตามินซี ที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ช่วยให้รอยหมองคล้ำของฝ้ากลับมากระจ่างใสได้ โดยเอามะขามเปียกแช่น้ำจนหยุ่ยแล้ว คั้นเอากากและเม็ดออก จนได้แต่เนื้อมะขามเปียก กรองในผ้าขาวบางอีกครั้งให้ได้เป็นเนื้อครีมมะขามเปียก เติมน้ำผึ้งและน้ำอุ่นเล็กน้อย วิธีการใช้ สาวๆล้างหน้าให้สะอาดนะคะ แล้วใช้มะขามเปียกพอกหน้าไว้ 10 นาทีแล้วไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำอุ่น ผิวหน้าของสาวๆ จะกระจ่างใสขึ้น รอยฝ้าจางลงค่า

ไข่ขาว

แก้ฝ้า

ไข่ขาว มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้าฟื้นตัว วิธีก็ง่ายสุด คือใช้ไข่ขาว มาทาบริเวณที่เป็นฝ้า แล้วทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวหน้าบริเวณที่เป็นฝ้า จะผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นค่า

เป็นฝ้าแล้วก็ต้องรักษา แต่จะให้ดี ป้องกันฝ้าไว้ด้วยการทากันแดดเป็นประจำทุกวัน หลีกเลี่ยงแสงแดด จะดีกว่าค่ะ ผิวไม่เสีย ฝ้าไม่ถามหา สวย เริ่ดเลยค่า ^0^

Thank you for cover photo : favim.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design