วิธีล้างหน้าให้เหมาะกับผิวแห้ง ผิวมันและผิวผสม

การทำความสะอาดบนใบหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันเนื่องจากในชีวิตประจำวันจะมีสิ่งสกปรกบนใบหน้า เช่น เหงื่อ ขี้ไคล เครื่องสำอางค์ต่างๆ และสิ่งสกปรกจากมลภาวะภายนอก
การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสามารถล้างเพียงเหงื่อและฝุ่นผงต่างๆได้เท่านั้น ไม่สามารถล้างไขมันและเครื่องสำอางค์ต่างๆ ออกได้หมด จึงมีโอกาสที่รูขุมขนจะเกิดอุดตัน จะนำพาไปสู่การเกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้
หลายคนใช้สบู่แทนการใช้โฟมล้างหน้า ซึ่งสบู่มีค่าความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวหน้าเสียความชุ่มชื้่น จนเกิดผิวแห้งเป็นขุย ดังนั้นการล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลเป็นผลิตภัณฑ์ที่่ผลิตมาสำหรับการล้างหน้าโดยเฉพาะ และต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา
สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง
ในตอนเช้าอาจล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าธรรมดา หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนล้างหน้า เพราะจะทำให้ผิวยิ่งแห้งมากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนหน้ามันหรือคนเป็นสิวเพราะมีส่วนผสมของกรด ซึ่งใช้กำจัดไขมันส่วนเกินในรูขุมขน ซึ่งไม่จำเป็นสำหรับคนผิวแห้ง
ส่วนผู้ที่มีผิวมันหรือเป็นสิว
การล้างหน้าเช้าและเย็น เป็นการรักษาสิวที่ดีที่สุด ไม่ควรล้างหน้าด้วยสบู่วันละหลายๆครั้ง เนื่องจากอาจเกิดการระคายเครืองผิวมากขึ้น แต่ถ้าหน้ามันมากให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า และก่อนนอนใช้โทนเนอร์ช่วยปรับสภาพผิวกำจัดความมันที่เหลือออกได้
ส่วนผู้ที่มีผิวผสม
คือบริเวณแก้มมีลักษณะผิวแห้ง บริเวณหน้าผาก จมูกและคาง มีการผลิตไขมันมากแนะนำให้แยกใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งผิวมันและผิวแห้งบริเวณที่ีผิวแตกต่างกัน ส่วนผูั้ที่แต่งหน้าด้วยครีมรองพื้นมีส่วนผสมของน้ำมันเพื่อให้เครื่องสำอางค์ติดทนนาน ควรใช้น้ำมันหรือโลชั่นเช็คออก จากนั้นค่อยล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าค่ะ

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design