8 ความเชื่อเรื่องแฟชั่น ที่ควรหยุดเชื่อกันได้แล้ว!

แฟชั่นมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่บางแฟชั่นก็มีความเป็นอมตะ ใส่กี่ครั้ง เวลาไหนก็ไม่เอ้าท์ แต่บางความเชื่อเนี่ยก็ตกยุคไปแล้ว ใส่ไปแล้วก็ไม่ได้ลุคสวย เพลีย ไม่โอเค แถมยังดูตลกอีก งั้นมาหยุด 8 ความเชื่อเรื่องแฟชั่นเหล่านี้ แล้วสนุกไปกับแฟชั่นใหม่ๆกันดีกว่าค่ะ ตามลิตามา แล้วไปเช็คกันดีกว่า ว่าสาวๆ ยังเชื่อเรื่องไหนกันบ้าง?

หยุดเชื่อ! เรื่องการมิกซ์สีเงินกับสีทอง

การแต่งตัว

หลายคนมักเชื่อว่า 2 สีนี้เป็นสีมงคล ก็เลยจับมามิกซ์กันซะ แล้วมันก็จืดไปเลย เหมือนกับชุดทหารนั้นแหละค่ะ สีเขียว ไม่จำเป็นต้องคู่กับสีดำ สีทอง ก็มิกซ์กับสีอื่นๆด้สวยเหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องเป็นแค่สีเงิน

หยุดเชื่อ! ใส่กระโปรงยาว แล้วคิดว่านี้เป็นโมเดลลุค

การแต่งตัว

ใช่ค่ะ การใส่ชุดกระโปรงยาว กางเกงขายาวคลุมขา ไม่ได้ทำให้ทุกคนได้ลุคนางแบบ สูงขายาว เข่าดีกันทุกคน มันอาจทำให้คุณดูเตี้ย ตันไปเลยค่ะ ใส่อะไรที่พอดีกับความสูงของคุณเถอะค่ะ

หยุดเชื่อ! ต้องใส่ถุงเท้าเวลาใส่รองเท้าแบบเปิดเท้าได้แล้ว

การแต่งตัว

นี้ไม่ใช่ยุคของผู้หญิงที่ต้องแต่งตัวปิดมิดชิดเรียบร้อยอะไรขนาดนั้นแล้ว ทำเล็บเท้าให้สวยๆ มั่นใจ แล้วทำเล็บให้สะดุดแทนการใส่ถุงเท้าเวลาใส่รองเท้าแบบเกิดหัวเถอะค่ะ มันดูตันและแก่มาก ไม่โอเคอ่ะ

หยุดเชื่อ! ชุดเมทาลิกเหมาะกับช่วงเวลากลางคืนเท่านั้น

การแต่งตัว

ไม่จริงเลยค่ะ ชุดเมทาลิก ก็เหมาะจะออกแจ่มจรัสแสงตอนกลางวันเหมือนกัน แค่สาวๆมิกซ์ชุดกับแจ๊กแกตและอื่นๆ ให้เหมาะสม แค่นี้ชุดเลื่อมหรือสีเมทาลิกเป็นประกาย ก็จะช่วยให้สาวๆ โดดเด่นใต้แสงอาทิตย์ได้นะ

หยุดเชื่อ! สีน้ำเงินมิกซ์กับสีดำไม่ได้หรอก

การแต่งตัว

ความจริง 2 สีนี้เท่มากกกก แต่คนสมัยก่อนคิดว่าสีดำเป็นสีที่ทึบ ไม่ควรใส่กับสีน้ำเงินเข้มๆได้ หยุดเชื่อแล้วไปหาชุดสีดำและสีน้ำเงินเข้มมามิกซ์กันเลยค่ะ สาวๆ จะดูเพรียวและเก๋มากได้ทันใจกันเลยค่ะ

หยุดเชื่อ! ผ้าพิมพ์ลายไม่ควรอยู่ด้วยกัน

image thebestfashionblog

image thebestfashionblog

ผ้าพิมพ์ลายจับมาอยู่ด้วยกันก็เป็นตุ๊กแกพอดี ขอมองบนค่ะ -_- ลายจุดและลายเส้นขวาง อยู่ด้วยกันได้นะคะ เช่นเดียวกันกับลายเสื้อดาวและลายดอกไม้สีหวาน แค่สาวๆ เลือกสีสันให้ตัดกันสักหน่อย เลือกให้ลายใด ลายหนึ่งเด่น ก็เก๋ได้ไม่ต้งแคร์ใครเลย

หยุดเชื่อ! กระเป๋าควรแมทช์กับรองเท้า

image thebestfashionblog

จริงๆ เวลาถือกระเป๋าที่สีแมทช์กับรองเท้าก็สวยดีนะคะ แต่ว่า การเลือกกระเป๋าให้เข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่เก๋กว่าก็เท่านั้นเอง สาวๆไม่จำเป็นต้องอยู่ในกฎนี้เสมอไป อยากเป็นสาวน่ารัก สดใสก็เลือกกระเป๋าน่ารักออกมาถือก็น่าดูดีนะคะ

หยุดเชื่อ! ชุดขาวเหมาะสำหรับงานไว้ทุกข์เท่านั้นแหละ

image thebestfashionblog

image sortrashion.com

ไม่จริงเลยยยยย แฟชั่นชุดขาวล้วนตอนนี้ช่วยให้สาวๆ ดูดีและมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าที่เรียบง่าย แค่เลือกชุดมามิกซ์ดี ไม่ว่าสาวๆจะใส่ชุดขาวไปเที่ยวที่ไหน ก็ดูดี ดึงดูดสายตาทั้งนั้นแหละค่า
Thank you : harpersbazaar.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design