How to แต่งหน้าใสๆ ปากแดง แบบเกาหลี

ก็อยากจะแซ่บด้วยการแต่งหน้าแบบปากแดงบ้างอะไรบ้าง แต่ทำไม๊ทำไม สีลิปสติกมันแดงเกิน ดูไม่พอดีสักที แล้วก็ไม่อยากแต่งหน้าหนาๆด้วย มีวิธีช่วยให้แต่งหน้าปากแดง แบบที่แต่งไปทำงานทุกวันไหมมม ตอบเลยค่ะว่า มี!

โดยวิธีแต่งหน้าแบบใสๆ เป็นธรรมชาติ ที่แต่งออกไปเที่ยว ไปทำงานได้ด้วยเนี่ย ต้องยอมให้สาวๆเกาหลีเลยค่ะ แถมสาวเกาหลียังมีความใกล้เคียงกับสาวไทยทั้งเรื่องของสีผิวอีกด้วย ทำให้สาวไทยแต่งตามได้ไม่ยากด้วย ลองมาดูวิธีแต่งหน้าใสๆ แต่ปากแดงแบบสาวเกาหลีกันค่ะ ^0^

How to แต่งหน้า ลิปสีแดง

แต่งหน้าปากแดง

ขั้นตอนที่ 1. คิ้วคือมงกุฎของหน้าค่ะ ยังไงก็ต้องขอลงคิ้วก่อน โดยเคล็ดลับเขียนคิ้วตรงหน้าเด็ฏของสาวเกาหลีก็คือ พวกเธอจะดึงหางคิ้วให้เฉียงขึ้นตรงๆก่อน แล้วก็ค่อยเขียนรูปคิ้วไปตามทรงของคิ้ว แล้วเน้นสีด้วยมาสคาร่าคิ้วให้เข้มขึ้นค่า


แต่งหน้าปากแดง

ขั้นตอนที่ 2. คิ้วมาละ ก็ต้องต่อด้วยสีของตา เพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติ ให้เลือกอายแชโดว์ที่เป็นสีน้ำตาลหรอส้มแมท ลงให้ทั่วเปลือกตาก่อนนะคะ


แต่งหน้าปากแดง

ขั้นตอนที่ 3. หลังจากลงสีอายแชโดว์ที่เป็นสีแมทไปล้วก็เพิ่มความวิ้งค์ให้ดวงตาด้วย อายแชโดว์แบบกลิสเตอร์โทนสีส้มวิ้งค์ตรงกลางดวงตา แล้วใช้แปรงแต่งหน้าแตะอายแชโดว์สีเดียวกันเน้นที่ห้วตาด้านล่าง และเขียนที่ใต้ตาล่างประมาณ 2/3 ของดวงตาด้วยค่า


แต่งหน้าปากแดง

ขั้นตอนที่ 4. หลังจากแต่งตากันเสร็จแล้ว ก็กรีดอายไลเนอร์ ด้วยกรีดเส้นเล็กให้ชิดหัวตานะคะ ตวัดหางตาขึ้นเล็กน้อย แล้วจะปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟูขึ้นมา หรือติดขนตาต่อแล้วแต่สาวๆชอบเลยค่า ^0^


แต่งหน้าปากแดง

ขั้นตอนที่ 5. มาปัดแก้มกันค่ะ เลือกบรัชออนที่เป็นสีกุหลาบอ่อนๆ จะเริ่ดมากนะคะ เราจะไม่เกลี่ยให้ทั่วแก้ม แต่จะแตะบลัชออนใต้ตา บริเวณเหนือโหนกแก้มแทน หรือที่เราเรียกว่า การปัดแก้มใต้ตา นั้นแหละค่า บอกเลยนะว่า เทรนด์การปัดแก้มใตต้าเนี่ย ช่วยให้หน้าเด็กนะคะ >_<


แต่งหน้า ลิปสีแดง

ขั้นตอนที่ 6. ขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่าาา หยิบลิปสติกสีแดงสดที่ชื่นชอบขึ้นมาเลยค่า โดยการทาครั้งแรก ให้ทาลงไปบางๆแล้วเม้มให้ทั่วริมฝีปากก่อนนะคะ ถ้าได้ลิปจิ้มจุ่ม บอกเลยว่าเริ่ด! พอเม้มได้สีแดงอ่อนทั่วริมฝีปากแล้วก็ให้ทาสีแดงเดียวกันอีกครั้ง คราวนี้ทาเน้นให้แดงตามที่ใจต้องการที่ริมฝีปากด้านใน แค่นี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าใสๆ ลิปแดงแบบสาวเกาหลีแล้วค่าาา

แต่งหน้าปากแดง

Thank you

Daily Red Lip Makeup | 데일리 레드립 메이크업 (속쌍꺼풀)

Thank you for cover photo : https://www.pinterest.com/koreanredlipslook

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design