How to แต่งหน้าเปลี่ยนลุค จากสาวหวานเป็นสาวแซ่บ!!

เบื่อ! แต่งหน้าใสๆ ทุกวัน มันก็น่าเบื่อเกินไป ไม่ใช่ผู้หญิงที่จะมาเรียบร้อยอยู่ได้ทุกวัน มันต้องเปลี่ยนลุคกันบ้าง! จะมาแต่งหน้าใสๆไปปาร์ตี้ไม่สนุกหรอกค่า แล้วยิ่งอยู่กับเพื่อนนะ ไม่จำเป็นต้องเรียบร้อยนี้น้า สาวหวานก็แต่งหน้าแซ่บได้ แล้วสาวหน้าหวานจะเปลี่ยนลุคเป็นสาวแซ่บได้ยังไง? ก็เลยค่ะว่าไม่ยาก มาลองแต่งตากันได้เลย >_<

How to แต่งหน้าเปลี่ยนลุค

 

แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

ขั้นตอนที่ 1. ลงรองพื้นสีที่เข้ากับสีผิวของสาวๆนะคะ และะก่อนจะแต่งหน้ากัน ลิปสติกที่เราจะใช้เปลี่ยนลุค เป็นลิปสติกสีเข้ม ควรบำรุงด้วยลิปมันที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงริมฝีปากกันก่อนนะคะ ทาลิปมันหนาๆ ทิ้งไว้เลยค่า


แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

ขั้นตอนที่ 2. คิ้วนั้นคือมงกุฎของหน้า สังเกตุได้เลยค่ะว่า ช่างแต่งหน้าส่วนมากจะเริ่มการแต่งหน้าโดยเขียนคิ้วก่อน โดยลุคนี้เราจะไม่เน้นคิ้วโก่งมาก แต่จะเขียนคิ้วโดยเน้นวาดคิ้วตามโครงคิ้วเดิมและลงสีให้สีของคิ้วเข้มขึ้นค่ะ


แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

เนื่องจากเราอยากได้ลุคที่ดูแซ่บ ให้ใส่คอนแทคเลนส์สีเลยค่ะ ใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว หรือสีเทา ลองเลยค่า


แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

เราเลือกใช้อายแชโดว์สีนี้ก่อนนะคะ

แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

ขั้นตอนที่ 3. มาแต่งตากัน! ใช้อายแชโดว์วาดให้เหนือกรอบตา เว้นช่วงกลางตาไว้ก่อนนะคะ แล้วเบลนด์ให้สีของอายแชโดว์กลืนไปกับเปลือกตา เน้นหางตาให้เฉียงขึ้นก่อนค่า


แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

อายแชโดว์สีมุก เป็นสีที่เราจะใช้ต่อกันค่า

แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

ขั้นตอนที่ 4. ใช้อายแชโดว์สีมุก เกลี่ยตรงกลางเปลือกตาที่เว้นไว้นะคะ จะช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้น แล้วอายแชโดว์สีเดียวกัน ไล้ใต้คิ้ว และหัวตาด้วยน้า


แต่งหน้า ปากแดงเข้ม แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

ขั้นตอนที่ 5. กรีดอายไลเนอร์แบบ cat eye บางๆ โดยให้ปีกตรงหางตายกขึ้น ก่อนนะคะ แล้วก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้คนตาดูฟู งอนยาวหนาขึ้นมาเลยค่า พอปัดขนตาเสร็จแล้ว ก็ใช้อายไลเนอร์เพิ่มความเซ็กซี่ให้ดวงตา ด้วยการใช้อายไลเนอร์เน้นความเข้มที่หัวตาและใต้ตาด้วยนะคะ


แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

ขั้นตอนที่ 6. ใช้อายแชโดว์สีที่เราใช่ทาเปลือกตาบนอีกครั้ง มาทาใต้ตาให้ดูุ้งๆ ได้ลุคสโมกกี้อายสวยๆค่ะ


ขั้นตอนที่ 7. แต่งตาเสร็จก็มาเฉดดิ้ง คอนทัวหน้ากันต่อเลย โดยใช้คอนทัวร์แบบสติก วาดไปตามสันจมูก ข้างแก้ม และใต้คาง ก่อนจะเบลนด์ให้เข้ากันตามรูปนะคะ

แต่งหน้า ปากแดงเข้ม


แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

ขั้นตอนที่ 8. มาที่ขั้นตอนสุดท้ายกันเลยค่า หลังจากที่คอนทัวร์หน้าเสร็จแล้ว ก็ใช้ทิชชู่เช็ดเอาลิปมันบนปากออกนะคะ แล้วเลือกสีลิปโทนดาร์กเข้มที่สาวๆชอบ ไม่ว่าจะเป็นโทนม่วง โทนแดง หรือโทนน้ำตาลแรงๆ ใช้พู่กันทาลิปสติกสีที่ชอบ เกลี่ยให้ทั่วริมฝีปากก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ >_<

 

แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

อย่าลืมเพิ่มเครื่องประดับเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ แหวน และต่างหูหนีบข้างหู เพิ่มเติมด้วยหมวก แซ่บสุดๆไปเลย!

แต่งหน้า ปากแดงเข้ม แต่งหน้า ปากแดงเข้ม

Thank you

 How to Look Like a Bad Girl

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design