3 ขั้นตอนล้างหน้าให้สะอาด ลดสิว!!

เรื่องการแต่งหน้าเป็นเรื่องปกตินะคะ ก็แหม … ใครก็อยากสวยนี้หน่า ใครอยากจะอวดรอยสิว ผิวไม่เนียน หน้าหมองคล้ำล่ะคะ แต่ว่าในการแต่งหน้าทุกครั้ง จะมีการที่เครื่องสำอางทั้งหลายเนี่ย ไปอุดตันจนกลายเป็นสิวบนใบหน้าได้ ทำให้เรื่องการทำความสะอาดใบหน้า หลังกลับมาถึงบ้านเป็นเรื่องสำคัญมากนะคะ ยิ่งล้างสะอาดให้เครื่องสำอางออกได้เยอะ ก็ยิ่งลดการเกิดสิวไปได้เยอะเลยค่ะ แต่จะล้างหน้ายังไง ให้หน้าสะอาดหลังแต่งหน้าจริงๆละ? ไม่รู้ก็ตามมาดูกันเลยค่า ^0^

ลบเครื่องสำอางก่อน

ล้างหน้า ลดสิวimage via

ก่อนจะล้างหน้าจริงๆ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้เฉพาะสำหรับลบเอาเครื่องสำอางออกก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ เพราะจะช่วยให้เครื่องสำอางหลุดออกก่อนจะไปล้างหน้าจริง เป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญมากๆในการทำความสะอาดผิวหน้าเลย เพราะจะช่วยเอาสิ่งอุดตันบนใบหน้าออกกก่อนจะทำความสะอาดในขั้นต่อไปค่ะ

ทำความสะอาดผิวหน้า

ล้างหน้า ลดสิวimage via

เพราะเราแต่งหน้ามา ดังนั้นเครื่องสำอางก็จะอุดตันตามรูขุมขน การลบเอาเครื่องสำอางออกไปครั้งแรก ก็ไม่สามารถเอาออกได้หมดหรอกค่ะ ดังนั้นเพื่อผิวหน้าใสๆ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้า แบบที่ล้างเครื่องสำอางออกได้และเหมาะกับสภาพผิว มีความอ่อนโยนต่อผิวกันด้วยนะคะ และเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่นิยมกันมากในการล้างหน้า คือ ก่อนล้างหน้าให้ใช้น้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขนก่อนล้างหน้า จะช่วยให้เครื่องสำอางหลุดออกได้ดียิ่งขึ้น และใช้น้ำเย็นล้างออก เพื่อกระชับรูขุมขนค่า

ซับหน้าเบาๆ

ล้างหน้า ลดสิวimage via

ขั้นตอนสุดท้าย ในการล้างหน้าให้สะอาด ลดสิว คือการเช็ดหน้าค่ะ อย่าเช็ดๆ ถูๆแบบแรงๆนะ เพราะนอกจากจะเอาสิ่งสกปรกออกไปแล้ว แต่ว่าผิวจะถูกทำร้าย ทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวหน้าไปอีก ดังนั้น หลังล้างหน้าเสร็จให้ค่อยๆซับเอาน้ำบนหน้าออก จะช่วยให้หน้าได้เก็บความชุ่มชื้นไว้บ้าง และเอาสิ่งสกปรกออก ลดสิวได้เลยค่า

3 ขั้นตอนการล้างหน้าที่จะช่วยลดสิว ทำไม่ยากเลยนะคะ ที่สำคัญ ต้องรักษาความสะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และทาครีมบำรุงผิวหลังล้างหน้าทุกครั้ง จะช่วยลดสิวได้ นอกจากนี้ยังทำให้สาวๆมีหน้าใส แต่งหน้าบางๆก็สวยด้วยน้า เริ่มเลยยย! <3

สบู่ก้อนลดสิว

ร่วมสนับสนุนให้สาวๆมีผิวหน้าใสๆ โดย Avari
สั่งซื้อได้ที่ www.facebook.com/AvariOfficial
www.avariofficial.com

Thank you for cover photo : cosmopolitan

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design