ถึงเวลาแล้ว! ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดกันเถอะ

สาวๆ คะ การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เอาจริงๆ สำคัญพอๆ กับการแต่งหน้าเลย อิอิ แต่ถ้าเรามัวแต่แต่งหน้าเต็มอย่าเดียว แต่พอถึงเวลาทำความสะอาดดันทำแบบผ่านไปๆ ไม่ให้ความสำคัญ หากทำแบบนี้บ่อยๆ สิวต้องตามมาแน่ๆ เลยล่ะ เอาล่ะ! ถึงเวลาที่เราต้องดูแลผิวตั้งแต่การล้างหน้ากันเลยนะคะ ไปดูกันเลย

เช็ดเครื่องสำอาง

ล้างหน้าลดสิว
สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า พอกลับมาถึงบ้านแล้ว อันดับแรกเราต้องทำความสะอาดผิวหน้าก่อนที่จะง่วงนอนแล้วเผลอหลับไป อันดับแรกคือ ต้องเช็ดเครื่องสำอางด้วย makeup remover หรือ clenser ควรเช็ดออกให้สะอาดหมดจดจนสำลีไม่มีคราบเครื่องสำอางออกมา อย่างกสำลีด้วยนะคะ งานนี้เราเน้นความสะอาดล้วนๆ จ้า

ล้างหน้า

ล้างหน้าลดสิว
หลังจากที่เราเช็ดเครื่องสำอางออกหมดแล้ว ก็ต้องมาล้างหน้ากันต่อ ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ตรงตามสภาพผิวของเราไม่ว่าจะเป็นสบู่ล้างหน้า โฟม หรือเจล ก็ต้องเลือกให้ตรงกับสภาพผิวนะคะ แล้วก็จัดการล้างหน้าด้วยการนวดวนๆ เบาๆ เพื่อให้คราบสกปรกได้หลุดออกไป

น้ำอุ่น น้ำเย็น

ล้างหน้าลดสิว
ทริคเล็กๆ ในการล้างหน้าคือการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเป็นอันอันดับแรก เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้ถูกทำความสำอาดอย่างทั่วถึง จะได้ไม่มีสิ่งสกปรกมาอุดตันผิว จากนั้นล้างหน้าต่อโดยการใช้น้ำเย็นจัด สาวๆ อาจจะแช่น้ำใส่ขวดไว้ในตู้เย็นก็ได้นะคะ จะได้ชื่นใจเย็นซาบซ่าขึ้นสุดและยังทำให้ผิวกระชับมากขึ้นอีกด้วยนะ

แยกผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดตัว

ล้างหน้าลดสิว
นั่นแน่ มีใครใช้รวมกันบ้างคะ ยอมรับมาเดี๋ยวนี้นะ ถ้าสาวๆ ยังไม่รู้ว่าทำไมจะต้องมาแยกกันใช้ให้เปลืองหลายผืน ก็เพราะว่าเราควรมีผ้าเช็ดหน้าที่มีความอ่อนนุ่มเพื่อเอาใช้ที่บริเวณใบหน้าโดยเฉพาะ เพราะผิวหน้ามีความอ่อนโยนและบอบบางมากกว่าผิวที่ร่างกายนะจ๊ะ และจะได้ไม่เป็นที่หมักหมมของเชื้อโรคและแบคทีเรียด้วยนะคะ

ซับหน้าไม่ใช่ถู

ล้างหน้าลดสิว
การเช็ดหน้าที่ถูกต้อง สาวไม่ควรเช็ดหน้าแรงๆ หรือถูปื้ดๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นแล้วริ้วรอยจะมาเยือนแน่ๆ เลย อย่าทำความรุนแรงกับผิวหน้าเป็นอันขาด ควรซับผ้าขนหนูนิ่มๆ อย่างเบาๆ ให้ผ้าสัมผัสกับใบหน้าให้นิ่มนวลที่สุดค่ะ

รู้แบบนี้ก็เริ่มมันซะตั้งแต่วันนี้เลย เราจะทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด เพื่อป้องกันการเกิดสิวและริ้วรอยได้ในอนาคตอีกด้วยนะคะ อย่าลืมว่าการทำความสำอาดผิวหน้าก็มีความสำคัญเท่ากับการแต่งหน้านะคะสาวๆ การมีผิวหน้าที่ดีจะเป็นพื้นฐานในการแต่งหน้าได้เรียบเนียนสวยงามนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก food.ndtvthebeautybeanrangerrawbcosmopolitanresveralife

 

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design