How to แต่งหน้าใสๆ โทนชมพูนู้ด แบบสายฝรั่ง

อินกับสายฝรั่ง แต่หน้าเอเชียต้องไม่พลาดเลยค่าาา เราเอาวิธีแต่งหน้าสายฝรั่งโทนชมพูนู้ดสวยๆมาฝากกันแล้ว! สาวๆคนไหนที่อยากแต่งหน้าให้สวยชัดแบบสาวฝรั่งต้องดูเลยค่ะ โดยวิธีแต่งหน้าโทนนี้มาจากช่างแต่งหน้าชาวเกาหลีชื่อดังระดับเอเชีย Ponysmakeup นั้งเองค่าาา อยากสวยแบบสาวฝรั่ง แต่หน้าเอเชีย ก็รีบตามมาแต่งกันเลยค่ะ <3

 แต่งหน้าโทนชมพูนู้ด แบบสายฝรั่ง

แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 1. เป็นขั้นตอนของการเตรียมผิวลงรองพื้นนะคะ โดยจะเริ่มจากการลงเบสเมคอัพให้ทั่วใบหน้าก่อน แล้วตามด้วยการลงแป้งรองพื้นค่า


แต่งหน้าสาวฝรั่งแต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 2. เป็นเรื่องของการปิดรอยดำใต้ขอบตา โดยใช้คอนซีลเลอร์ลงใต้ตา มุมปาก แล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ย ก่อนจะใช้แปรงแต่งหน้าเบลนด์ให้สีเท่ากันนะคะ


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 3. หลังจากที่ลงรองพื้นเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว ก็เขียนคิ้วให้ได้รูปทรงกันเลยค่า โดยเขียนตามโครงคิ้วที่เรามีอยู่ จะช่วยให้ได้ลุคธรรมชาติมากกว่าค่ะ ช่วงที่เขียนคิ้วเนี่ย ใช้ที่เขียนคิ้ว ไฮไลท์ตั่งแต่หัวคิ้ว ไปตามสันจมูก เป็นวิธีการที่ช่วยประหยัดเวลาในการคอนทัวร์จมูกด้วยนะคะ


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 4. เป็นขั้นตอนของการแต่งตานะคะ โดยการลงสีพื้นให้ดวงตาสีแรกจะเป็นสีในโทนน้ำตาลส้มแบบแมทท์ ไม่มีกลิสเตอร์ ลงให้ทั่วบริเวณเปลือกตาเลยค่ะ ลงทั่วเปลือกตาแล้ว ก็ลงที่ใต้ตาล่างด้วยนะคะ


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 5. หลังจากลงสีพื้นแล้ว ก็จะเน้นให้ดวงตาดูโตขึ้นด้วยโทนสีน้ำเงิน ที่หางตา บริเวณรอยพับหางตานะคะ เกลี่ยให้สีเข้ามาที่กลางขอบตา แล้วอย่าลิม เกลี่ยไปที่ขอบตาล่างประมาณ 2/3 ของดวงตาด้วยค่า


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 6. หลังจากที่ลงอายแชโดว์สีน้ำเงินแล้ว ก็เพิ่มความเข้มให้แก่ดวงตา ด้วยอายแชโดว์สีดำที่หางตา เบลนด์ให้สีเข้ากันตรงช่วงหางตาเป็นสโมกกี้อายแล้ว จากนั้นก็ใช้ดินสอเขียนขอบตานะคะ เขียนเส้นด้านในขอบตาล่างประมาณ 2/3 ของดวงตา เสร็จแล้วก็แต่งขอบตาด้านบนด้วยอายไลเนอร์ เริ่มจากด้านในของขอบตาบนก่อนเลยค่า แล้ววาดหางตาให้วิ้งค์

แต่งหน้าสาวฝรั่ง

กรีดอายไลเนอร์เสร็จแล้ววว


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 7. แต่งตาเพิ่มให้ดูฟรุ้งด้วย อายแชโดว์แบบดินสอสีดำ ที่ใต้ตาล่างด้านหางตา และอายแชโดว์แบบแท่งสีขาวที่ด้านในขอบตาล่าง วิธีนี้จะช่วยให้ตาดูโตขึ้นแบบเป็นธรรมชาติค่า

แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ติดขนตาปลอมสักหน่อย แล้วปัดมาสคาร่าบนขนตา จากนั้นก็ดัดขนตา ดวงตาเปล่งประกายเลยค่าาา


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 8. หลังจากที่ติดขนตาปลอม จะแอบเห็นรอยกาวขนตาปลอมเล็กๆ ใช้อายไลเนอร์ เขียนทับอีกสักทีค่ะ


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 9. ใช้แป้งฝุ่นตบๆ ใต้ตาเล็กน้อยเพื่อเก็บรายละเอียด


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 10. มาคอนทัวร์หน้ากันสักเล็กน้อย ด้วยการเริ่มปัดเฉดดิ้งที่ข้างใบหู แล้วปัดมาตามสันกราม ให้ระดับอยู่แค่ที่ใต้ตาพอนะคะ ปัดวนให้รอบโหนกแก้มเลยค่ะ อย่าลืมคอนทัวร์ช่วยใต้คางและกรอบหน้าด้วยน้า


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 11. มาเพิ่มสีแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู ปัดให้อยู่ในบริเวณช่วงใต้ตาค่า


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 12. ตามด้วยการไฮไลท์หน้าบรเวณปลายจมูก ให้ดูพุ่งแรง ไม่ไฮไลท์ตรงสันจมูกนะคะ เอาแค่ปลายจมูก ริมฝีปากบน คาง หน้าผาก ละโหนกแก้ม เกลี่ยให้สีทั่วกันเลยค่า


แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ขั้นตอนที่ 13. ปิดท้ายลุคชมพูนู้ดด้วย ลิปสติกสีชมพูนู้ดแบบแมทท์ จะใช้เป็นลิปแท่งหรือลิปจิ้มจุ่มก็ตามแต่สะดวกนะคะ ขอให้เป็นสีแมทท์ ก็เป็นอันได้ลุคโทนชมพูนู้ดสวยใส แต่ดูไม่ป่วยแบบสาวฝรั่งกันแล้วค่าาาา อยากฝรั่งอีกนิด ก็คอนแทคเลนส์ช่วยได้นะคะ ฝรั่งตาสวยไปอีกกก >_<

แต่งหน้าสาวฝรั่ง แต่งหน้าสาวฝรั่ง แต่งหน้าสาวฝรั่ง แต่งหน้าสาวฝรั่ง

ภายในคลิปตอนแรก Ponysmakeup เธอได้สอนการติดกาวตา 2 ชั้นไว้ด้วยนะคะ สาวๆคนไหนที่สนใจอยากจะดูคลิปเต็มๆ ก็ดูลิ้งค์ดูได้เลยค่า อยากจะบอกว่า Makeup is magic มากๆค่ะ >_<

Thank you

Shanghai Trip ‘get ready with me’ (With subs)

Thank you for cover photo : ponysmakeup

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design