10 วิธีทำผมน่ารักๆ สำหรับสาวผมสั้น!

สาวผมสั้นหลายคนก็แอบบหงุดหงิด ที่พอตัดผมออกไปแล้ว ก็หมดไอเดีย ไม่รู้ว่าจะทำผมยังไงดี นอกจากยืดตรง และดัดลอน งั้นนี้เลยค่าาา มีความน่ารัก เหมือนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง กับทรงผมสั้น ที่สาวผมสั้นไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะเราได้รวบรวมทรงผมน่ารัก ทำง่ายๆ มาฝาก ไว้ให้เป็นตัวเลือกทำผม เสริมลุคกันแล้ว แต่ละทรง รับรองความน่ารักเลยล่ะค่ะ ^0^

วิธีทำผมเองง่ายๆ สำหรับสาวผมสั้น

วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage by-s.me

ทรงนี้ให้สาวๆ เลือกปอยผมด้านหน้า มามัดที่ด้านหลังก่อนนะคะ แล้วค่อยๆ แบ่งช่อผมเล็กๆ ที่ละช่อ มาสอดเข้าใต้ผมที่มัดไว้ก่อนแล้ว ทำซ้ำทั้งสองข้างนะคะ พอเสณ็จแล้ว จะดัดผมลอนต่อไหม ก็แล้วแต่ใจของสาวๆ เลยค่า ^0^


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage mdpr.jp

แบ่งผมด้านหน้ารวบมาทางด้านหลังนะคะ แล้วถักเป็นเปียทิ้งตัวมาที่ด้านหลัง เสร็จแล้วก็บิดเกลียวผมด้านข้าง มาทางด้านหลัง จะทำกี่ชั้นก็ได้ แล้วแต่สาวๆนะคะ แล้วติดผมเก็บผม ซ่อนไว้หลังเปียก็ได้อีกทรงน่ารักๆ แล้วค่ะ >_<


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage mulpix.com

แบ่งผมเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนด้านหน้า และด้านข้างทั้งสองข้าง รวบผมด้านหน้าให้ไปทางด้านหลัง แล้วม้วนปลายผมสอดเข้าตรงกลางผมที่มัดไว้ ทำทั้งสองข้างเหมือนกัน บิดผม สอดเข้าตรงกลางให้เป็นเกลียว แล้วตกแต่งทรงด้วยการม้วนผมให้ดูยุ่ง ก็เป็นอันเสร็จค่ะ <3


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage latte.la

แบ่งผมด้านหน้าออกเป็น 2 ช่อผมนะคะ แล้วบิดช่อผมทั้งสองให้เป็นเกลียวอ้อมมาทางด้านหลัง ติดกิ๊บเก็บไว้ ทำซ้ำ กับผมด้านข้าง แล้วติดกิ๊บซ่อนผมไว้รวมกัน ก็เสร็จค่า น่ารักสุดๆ


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage tiful.jp

ทรงนี้เริ่มที่รวบผมด้านหน้ามามัดที่กลางหัว แล้วม้วนผมเข้าด้านใน ให้เป็ฯเกลียวก่อนนะคะ แล้วก็บิดเกลียวผมด้านข้าง ให้อ้อมมาทางด้านหลัง ก่อนติดกิ๊บเพื่อซ่อนผม จะติดกิ๊บเพื่อปิดหนังยาง ก็”ด้อีกลุคน่ารักค่า


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage locari.jp

รวบผมด้านหน้าหลวมมาทางด้านหลัง แล้วม้วนผมเข้าให้เป็นเกลียวไว้ ก่อนจับช่อผมขึ้นมาช่อหนึ่ง แล้วม้วนช้อผมนั้นไปกับช่อผมที่มัดไว้ จะเห็นได้ว่า จะได้ผมเกลียวชัดขึ้น ทำซ้ำทั้งสองข้างก็เป็นอันเสร็จค่า


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage notomania

แบ่งผมด้านข้างนะคะ แล้วมัดปลายผมไว้ จากนั้นก็สอดปลายผมให้เป็นเกลียวผมก่อน ต่อมาก็จับผมขึ้นมาที่ละช่อนะคะ สอดเข้าไปในผมที่มัดไว้ แล้วดึงออกให้ดูพองๆ ก็น่ารักได้เหมือนกัน >_<


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage beauty.charismata.tv

ทรงนี้ จะใช้หนังยางรัด แล้วสอดผมเข้าดานในเพื่อบิดเกลียวที่ละช่อ จนสุดปลายผม แล้วค่อยๆ ดึงให้ผมออกมาพองๆ ก็เป็นอันเสณ้จค่ะ ง่ายมากๆเลยน้า


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage by-s.me

เป็นอีกทรงหนึ่งนะคะ ที่ใช้หนังยางรัดก่อน แล้วสอดปลายผมเข้าด้านในเพื่อบิดเกลียวผมสวยๆ แต่ครั้งนี้ จะบิดไล่ระดับ ไปทางด้านข้าง แล้วเก็บผม ติดโบเล็กๆ ก็น่ารักไมใ่แพ้ใครเลยค่ะ ^0^


วิธีทำผมเองง่ายๆ ผมสั้นimage by-s.me

มากันที่ทรงสุดท้าย หลังจากที่มัดผมแล้วสอดผมเข้าด้านใน จนได้ผมเกลียวแล้ว ก็ใช้ช่อผมเล็กๆ ช่อหนึ่ง สอดเข้าไปในเกลียมผม แล้วพันปิดหนังยางไว้ ก่อนเก็บผมด้วยกิ้บ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่า

ไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะคะ กับการทำทรงผมสั้นน่ารักๆ ที่สาวๆก็สามารถทำเองก็ได้ ไม่ได้มีวิธียุ่งยากซับซ้อนอะไร หากใครอยากให้อยู่ทรงนานๆ ก็สามารถใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมช่วยได้นะคะ สาวๆ ผมสั้น สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียทำผมแบบ ไม่ซ้ำทรงกันได้เลยค่า ^0^

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design