How to แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ แต่สวยเข้ม

แต่งเบาๆ แต่แซ่บมากกกก กับลุคแต่งหน้าปากแดงเข้ม และแคทอายสุดมั่น ที่ไม่เน้นคอนทัวร์หน้าแน่น แต่เน้นความปังของดวงตาและสีริมฝีปาก ช่วยให้สาวๆ ได้ลุคสวยๆ ดูไม่แรงแต่ดึงดูดสายตาสุดๆ รักเลยยยย <3

แถมลุคนี้ยังสามารถแต่งได้ทั้งออกงาน และออกไปทำงาน ออกไปเที่ยว เรียกได้ว่าเป็นลุคกันตายสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากแต่งหน้าแน่นเกินไป แต่โดดเด่นสุดๆ แต่งไม่ยากด้วยน้า ตามมาดูกันเลยยย

How to แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 1. หลังจากที่สาวๆ ลงรองพื้นสีที่เข้ากับผิว และเขียนคิ้วตามรูปคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ก็มาเริ่มกันที่การปัดแก้มก่อนนะคะ โดยใช้การคอนทัวร์เบาๆ ปัดไปที่แนวใต้โหนกแก้ม และใช้บลัชออนโทนสีน้ำตาลชมพูปัดไปตามแนวโหนกแก้มเลยค่า


แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2. ต่อกันด้วยการใช้ไฮไลท์ปัดบริเวณเหนือโหนกแก้ม ใต้ตาให้หน้าดูมีมิตินะคะ แล้วปัดคอนทัวร์ให้ทั่วแก้มอีกครั้งเป็นการเบลนด์ให้สีแก้มเข้ากันแบบธรรมชาติค่า


แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 3. หลังจากปัดแก้มแล้ว ก็แต่งตาต่อกันเลย ใช้อายแชโดว์โทนสีเบจเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติปัดเหนือเส้นขอบตาเป็นการคัดเบ้าให้ดวงตาดูชัดขึ้น


แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 4. เกลี่ยอายแชโดว์สีเบจและสีชมพูอ่อนพร้อมกัน แล้วเกลี่ยช่วงกลางเปลือกตา ให้ดวงตาดูธรรมชาติมากขึ้น


แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 5. แต่งสีให้ดวงตาเสร็จแล้ว มากรีดตาให้ได้ลุคอายแคทกันค่ะ โดยจะเริ่มจากการใช้อายไลเนอร์กรีดเป็นหางลงมาก่อน แล้วค่อยๆ ลากเส้นอายไลเนอร์มาทางหัวตา แล้วกรีดให้เส้นอายไลเนอร์เข้มขึ้น เสร็จแล้วใช้อายไลเนอร์สีขาวกรีดขอบตาล่าง จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นนะคะ


แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติแต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 6. กรีดอายไลเนอร์เสร็จแล้ว ก็เติมอายแชโดว์แบบมีกลิสเตอร์ที่หัวตา แล้วตกต่งดวงตาด้วยขนตาปลอม แล้วปัดขนตาปลอมด้วยมาสคาร่า ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนการแต่งตาแล้วค่า


แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 7. ปิดท้ายกันด้วยลิปสติกแดงแมตต์ นางเอกของงาน โดยเริ่มจากเขียนขอบปากก่อนแล้วเติมสีด้านใน เสร็จแล้วใช้พู่กันแต่งหน้าแตะคอนซีลเลอณ์เก็บขอบปาก ก็เป็นอันเสร็จค่า

แต่งหน้าปากแดงลุคธรรมชาติ

ง่ายๆ เลยนะคะ สาวๆ คนไหนที่แต่งหน้าสวยเข้ม สวยคมแต่ยังไม่มั่นใจที่จะใช้ลิปสติกสีแรงๆ ก็เริ่มที่สีแดงก่อนก็ได้น้า บอกเลยว่า ลิปสติกสีแดงเหมาะกับสาวๆ ทุกคนเลยแหละ ลองเลยค่า ^0^

Thank you

Classic Red Lip & Winged Liner | #PROMWEEK

Thank you for cover photo : solisseblog , shopstyle.com, realstylenetwork

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design