How to แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค เปลี่ยนสาวหมวยเป็นแซ่บตัวแม่!

มาดูกันเลยค่าาา กับการแต่งหน้าสไตล์สาวฝรั่ง ที่สาฝรั่งเขาอินกันมาสักพักแล้ว กับลิปสติกเมทัลลิควิ้งค์ๆ ที่ช่วยให้ปากอวบอิ่ม และโดดเด่นสุดๆ แบบสาวมั่นแซ่บแรง แต่สาวไทยยังไม่ค่อยมั่นใจกับเทรนด์สีลิปสติก สีแรงๆ แบบนี้เท่าไหร่ เพราะโครงหน้าแบบสาวเอเชีย จะไม่ค่อยชัดเหมือนสาวฝรั่งหน้าคม

แต่ตอนนี้ สาวไทย รวบรวมความมั่นขึ้นมาได้เลยค่ะ เพราะเทรนด์ลิปสติกสีเมทัลลิคเนี่ย เปลี่ยนสาวหมวยๆ แบบสาวเกาหลีเป็นสาวแซ่บได้หลังแต่ง! สาวหน้าโซนเอเชียแบบสาวไทยก็แต่งตามได้แน่นอน เรามีฮาวทูมาฝากแล้ววว อย่ารอช้า ไปเปลี่ยนลุคสาวหมวยเป็นสาวแซ่บเบอร์แรงกันเลยดีกว่าค่าาา ก็หมวยนี้ค่ะ ไม่ได้ตั้งใจ >_<

How to แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 1. เราจะเริ่มการเตรียมผิว โดยการใส่ครีมบำรุงหน้า ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก่อน แล้วค่อยตามด้วยการเกลี่ยคอนซีลเลอร์ตรงใต้ตา หนาผาก คาง สันจมูกแล้วเกลี่ยให้ทั่วกัน เพื่อปกปิดรอยสิว แล้วลงรองพื้นตามได้เลยค่า


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 2. หลังจากลงรองพื้นปกปิกสิวเรียบร้อย สาวๆ ก็เขียนคิ้ว ให้ได้ทรงคิ้วธรรมชาติ ที่สาวๆ ชื่นชอบกันนะคะ โดยเน้นให้ทรงคิ้วเนี่ย หนาสักนิด ก็เป็นอันโอเคค่ะ


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 3. ลงแป้งฝุ่นให้หน้ากระจ่างใส ทั่วใบหน้าได้เลย


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 4. จะเป็นวิธีการแต่งตา โดยเลือกใช้สีอายแชโดว์โทนส้มน้ำตาลอ่อน คัดเบ้า ให้ดวงตาดูมีเบ้าตาที่ชัดเจนขึ้น ก่อนจะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มเน้นที่หางตา เพื่อให้รูปตาชัดเจนขึ้นค่า


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 5. หลังจากนั้นก็เพิ่มความน่าสนใจให้แก่ดวงตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล ที่มีชิมเมอร์ โดยเลี่ยชิมเมอร์ให้อยู่บริเวณกลางเปลือกตา แล้วเบลนด์ให้สีเข้ากันด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มอีกครั้งค่า


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 6. มาวาดอายไลเนอร์กันค่ะ วาดทั้งเส้นขอบตาบน เส้นขอบตาล่าง แล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ย ให้สีเข้ากัน


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 7. ใช้กลิสเตอร์สีขาว แต้มที่หัวตา จะช่วยให้ดวงตาดูสว่างขึ้น จากนั้น สาวๆ ก็สามารถกรีดอายไลเนอณ์แบบแคทอาย ติดขนตาปลอม ปัดมาสคาร่าให้ดวงตาโดดเด้งได้เลยค่า


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 8. คอนทัวร์หน้สกันสักเล็กน้อย บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก กรอบหน้า และคางค่ะ


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 9. เติมไฮไลท์ให้หน้าสว่างขึ้นบริเวณ เหนือโหนกแก้ม สันจมูก ปลายจมูก และริมฝีปากบนเลยค่าา


แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

ขั้นตอนที่ 10. ปิดท้ายกันด้วยการทาลิปสติกสีแดง ที่จะเพิ่มความแซ่บให้แก่สาวๆ 10 เท่าด้วยการใช้ดินสอเขียนขอบปาก ลงให้ทั่วริมฝีปากก่อนนะคะ แล้วใช้ลิปสติกที่เป็นโทนสีเมทัลลิคทาทับลงไป แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ การเปลี่ยนลุคจากสาวหมวย เป็นสาวแซ่บเกินร้อยแล้วค่ะ!

แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค แต่งหน้าลิปแดงเมทัลลิค

Thank you

Fall Makeup | Copper Eyes & Metallic Lip

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design