7 เทคนิคแต่งหน้าให้ดูเด็ก ที่สาว 25+ ควรดู!!

สาวๆ หลายคนกลั๊ว กลัว ว่าตัวเองจะดูแก่ ถึงแม้เราจะอายุแค่เพิ่งผ่านเบญจเพสมาไม่นาน แต่ก็นะแอบหลอนๆ ไปว่าเรากำลังเข้าสู่วัยกลางคนอย่างเต็มตัวซะแล้ว กรี๊ดดดด >.< นอกจากจะหาครีมบำรุงทุกวิถีทางแล้ว การแต่งหน้าก็ต้องทำยังไงก็ได้ให้ดูเด็กลงสุดๆ 555 เราเข้าใจความรู้สึกนั้นค่ะ ก็เลยจะแอบมาบอกเคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูหน้าเด แบบที่คนหน้าเด็กหลายคนอาจจะใช้แอบใช้อยู่เหมือนกันก็ได้ อิอิ

1. คิ้วหนาดูเด็กกว่าแน่นอน

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

คิ้วหนาในที่นี้ หมายถึงคิ้วที่ดูหนาเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่คิ้วปลิงที่ถมจนดำปี๋นะคะ เพราะยิ่งเราทำให้คิ้วมีความเป็นเส้นๆ และหนาตามธรรมชาติมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเหมือนใบหน้าใสๆ ไม่ได้ผ่านการกันคิ้ว หรือทำอะไรที่ดูแก่เกินไปนั่นเอง เพราะเด็กๆ น่ะเค้าไม่ได้กันคิ้วบาง จนหางคิ้วไม่มีหรอกนะจ๊ะ เอาเป็นว่าเขียนคิ้วให้หนาพอดีๆ และดูเป็นเส้นแบบธรรมชาติที่สุดนั่นล่ะค่ะ หน้าเด็กแน่นอน

2. ทุกอย่างต้องดูเบา ไม่หนา

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

สาวๆ ที่ต้องลงรองพื้นถึงจะมั่นใจ หรือกลัวว่าถ้าไม่ลงอะไรเลยจะดูหน้าสดเกินไป ก็ขอให้จำเทคนิคไว้ว่าควรเลือกรองพื้นแบบบางแต่ผ่อง คู่กับคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิวเท่านั้น ย้ำ! เพราะเราไม่ได้อยากให้หน้าดูหนาและโบก แค่อยากให้ผ่องขึ้น ส่วนรอยต่างๆ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคอนซีลเลอร์ไปแทนค่ะ ค่อยๆ แต้มและกดให้กลืนไปกับผิว ให้เวลากับการลงคอนซีลเลอร์หน่อย แล้วชีวิตจะดีค่ะ

3. ห้ามลืมครีมบลัช

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

ถ้าอยากหน้าเด็ก แก้มก็ต้องใสๆ มีเลือดฝาด ไม่ใช่ฟาดบลัชออนหนักๆ จนสีชัดเว่อร์นะคะ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องลงบลัชออนให้เยอะสิ่ง แต่ทุกครั้งที่แต่งหน้าย้ำเลยว่าต้องมีครีมบลัช หรือเจลบลัช ค่อยๆ แตะแล้วเกลี่ยเบาๆ ให้หน้าดูใสอมชมพู จะเหมือนเด็กวัยรุ่นแก้มแดงที่สุขภาพดีจากภายใน แอ๊บไปอีก >.<

4. ลงแป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นเท่านั้น

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

โยนแป้งผสมรองพื้นทิ้งไปได้เลย เพราะเด็กๆ น่ะเค้าต้องหน้าใสมองเห็นผิวจริง หรือแอบเห็นเส้นเลือดฝอยบ้างก็ยังดี ดังนั้นหลังจากลงรองพื้นบางๆ จัดการปิดรอยสิวให้เนียน และลงครีมบลัชให้อมชมพูแล้ว ก็จัดการลงแป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตทุกอย่างให้ติดทนได้เลยค่ะ ย้ำว่าเราเน้นใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทน ไม่ได้ใช้โบกเพื่อปิดนะจ๊ะ การปิดน่ะต้องทำตั้งแต่ลงคอนซีลเลอร์แล้ว

5. ไฮไลท์หัวตาสีเนื้อให้ดูบลิ๊งค์ๆ

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

ถ้าอยากดูใสๆ แบ๊วๆ มีความเป็นเด็กตาใส ก็ควรลงไฮไลท์ด้วยดินสอสีเนื้อที่หัวตาและอินเนอร์ขอบตาด้วยค่ะ เพราะจะทำให้ตาดูโตขึ้นอย่างเนียนๆ ไม่ต้องใช้ไฮไลท์วิ้งๆ อะไรเลย ขอแค่สีเนื้อแมท ก็เนียนและตาบลิ๊งค์ขึ้นแล้ว

6. ห้ามลืมเมคอัพที่คอเด็ดขาด

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

เราแต่งหน้าให้ดูเด็กแค่ไหน แต่คอก็มักจะฟ้องอายุเสมอ ดังนั้นนอกจากจะแต่งหน้าให้เด็กแล้ว ยังต้องบำรุงและใส่ใจคอของเราด้วยนะคะ เช่น ถ้ามีร่องลึกที่คอ ก็ให้แตะไฮไลท์สีเนื้อที่สว่างกว่าผิวลงไป จากนั้นก็เบลนด์ให้เนียน แล้วลงแป้งฝุ่นทับอีกที สีอ่อนจะช่วยพรางให้ร่องรอยความแก่ที่ฟ้องอยู่ตรงคอ ดูเหมือนตื้นขึ้นและจางลงนั่นเอง

7. ทาปากแค่ด้านในก็พอ

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

ปิดท้ายด้วยงานปาก เด็กๆ น่ะเค้าไม่ได้ปากแดงมายันขอบปากเหมือนพวกเราหรอกนะจ๊ะ เค้าแค่มีความแดงระเรื่อๆ อยู่ด้านในริมฝีปาก ดังนั้นเวลาจะทาปากเราก็ทาด้านในให้เหมือนเด็กๆ ก็พอ ไม่ต้องตัดขอบปากอะไรให้ยุ่งยาก แค่กลบด้วยคอนซีลเลอร์แล้วเบลนด์ให้ไล่สีกันอย่างกลมกลืนก็พอแล้ว ถ้าจะให้ใสสุดๆ ก็ทาลิปกลอสทับลงไปอีกที บอกเลยว่าเนียนนนนน

 

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design