10 วิธี DIY เปลี่ยนแก้วกาแฟเรียบๆ ให้เป็นของขวัญลิมิเต็ด!

ของขวัญที่เป็นแก้วกาแฟ สามารถให้ได้ในทุกโอกาสนะคะ ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบ วันปีใหม่หรือวันสำคัญอื่นๆ แล้วยิ่งเป็นของขวัญที่ทำเองด้วย ยิ่งเพิ่มคุณค่าทางจิตใจให้คนรับเลยนะคะ ใครที่กำลังหาไอเดียทำของขวัญไปให้คนพิเศสในวันพิเศษ เราได้หาไอเดียทำของขวัญจากแก้วกาแฟมาฝากแล้วค่ะ มีวิธีทำยังไงบ้างน้า มาดูกันเลยยยย

วิธีที่ 1

DIY แก้วกาแฟimage transportr.io/redirec

สิ่งที่ต้องมีคือ กระดาษรูปลอกน้ำ ( Decal Paper) นะคะ เป็นฟิลม์บางๆ ที่สามารถพิมพ์ลายจากเครื่องอิ้งค์เจ็ทได้ แล้วนำมาพ่นด้วยเคลียสเปรย์ (clear coating) รอให้แห้งสักแปบ ก็เอาไปแช่น้ำก่อนจะนำมาแปบลงบนแก้วกาแฟของคุณ จากนั้นรอให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่า

วิธีที่ 2

DIY แก้วกาแฟimage leideedellavale.com

วิธีนี้ก็ง่ายๆ เลยค่า แค่มีแก้วกาแฟสีพื้นๆ แล้วนำปากกามาสก์เกอร์มาวาดเป็นรูปน่ารักๆ ลงบนแก้วก็เสร็จแล้ว

วิธีที่ 3

DIY แก้วกาแฟimage thesweetestoccasion

สาวๆ ต้องมีน้ำยาทาเล็บกันอยู่แล้วเนอะ ก็เอาน้ำยาทาเล็บมาทำเป็นของขวัญได้เลยค่า วิธีก็ง่ายๆ เลย เทน้ำอุ่นใส่ในกะละมัง แล้วเทน้ำยาทาเล็บลงไปในกะละมัง จากนั้นก็ใช้ไม้จิ้มฟัน กวนให้สีทาเล็บแตกออกจากกันเล็กน้อย ก่อนจะใช้แก้วกาแฟสีอ่อนจุ่มลงไปให้น้ำยาทาเล็บติดกับแก้ว ให้เกิดเป็นลดลาย พอใจแล้วก็ยกขึ้นมาวาง รอให้สีแห้งก็เป็นเสร็จแล้วค่า <3

วิธีที่ 4

DIY แก้วกาแฟimage babble.com

Alcohol ink จะเป็นหมึกที่เจือจางด้วยแอลกอฮอล์ อันนี้เราสามารถใช้เป็นสีน้ำ สีที่ชื่นชอบนะคะ ผสมเข้ากับแอลกอฮอล์ที่หาซื้อได้ตามร้านขายยา โดยวิธีจะเริ่มจากการที่ล้างแก้วแล้วเช็ดให้สะอาดจนแห้ง ก่อนจะใช้แอลกอฮอล์เนี่ยทาลงบนแก้วด้วยแปรงทาสี ปล่อยให้ไหลได้ตามอิสระนะคะ แล้วค่อยหยดสีน้ำลงไปบนแอลกอฮอล์ จากนั้นก็เป่าให้สีน้ำกระจายตัว จนรู้สึกว่าพอใจผลงานแล้วก็เป็นอันเสร็จค่า

วิธีที่ 5

DIY แก้วกาแฟimage 360doc.com

เตรียมสเปรย์สีสวยๆ ที่อยากได้ไว้เลยค่า จากนั้นก็พันด้วยเทปกาว เว้นที่ไว้เป็นลวดลายที่ต้องการ เสร็จแล้วก็พ้นด้วยสเปรย์เลยค่ะ รอให้เสปรย์แห้งค่อยแกะเอาเทปกาวออก แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

วิธีที่ 6

DIY แก้วกาแฟimage crafts.tutsplus.com

วิธีนี้จะใช้เป็นปากกามาสก์เกอร์สีดำ วาดเป็นลวดลายที่อยากได้ แค่นี้ก็ได้ของขวัญน่ารักๆ แล้วค่า

วิธีที่ 7

DIY แก้วกาแฟimage curbly.com

วิธีนี้สาวๆ จะต้องมีสีที่ใช้สำหรับทาเครื่องเซรามิกนะคะ ทาสีลงบนแก้วได้ตามใจชอบเลยค่า แต่เมื่อทาเสร็จแล้ว จะต้องเอาเข้าเตาอบเป็นเวลา 20 นาทีก็เป็นอันเสร็จค่ะ หรือจะให้ง่ายขึ้น ก็สามารถเลือกใช้เป็นสีทาเล็บเพ้นท์ลายได้ตามใจชอบได้น้า

วิธีที่ 8

DIY แก้วกาแฟimage seventeen.com

วิธีนี้ต้องใช้สติกเกอร์แปะลงบนแก้วก่อนน้า แล้วก็ใช้ปากกามาสก์เกอร์วาดหรือเติมลายได้ตามใจชอบเลยค่ะ พอได้ลวดลายที่พอใจแล้ว ก็แกะสติกเกอร์ออก ได้แก้วกาแฟสวยๆ แล้วค่า

วิธีที่ 9

DIY แก้วกาแฟimage darbysmart.com

กาว Mod Podge เป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องมีเลยนะคะ โดยจะใช้เทปกาวเนี่ยแปะรอบแก้วกำหนดอาณาเขตไว้ก่อน จากนั้นก็ใช้กาวตัวเนี่ยแหละค่ะ ทาให้อยู่ในขอบเขตแล้วโรยด้วยกลิสเตอร์สีที่สาวๆ ชอบ รอจนแห้งก็แกเทปกาวออก แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า

วิธีที่ 10

DIY แก้วกาแฟimage thepeachstyle.com

จากวิธีที่แล้วนะคะ ใครชอบเรียบๆ ก็ไม่ต้องทำอะไรต่อก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครชอบแบบแนวชิคๆ ก็สามารถเติมลวดลายลงไปได้นะคะ เริ่ดมาก

อยากได้แนวไหน สไตล์ไหนก็สามารถพลิกแพลงให้เป็นแนวตัวเองได้นะคะ จะคิดลวดลายขึ้นมาเอง ที่สื่อถึงคุณก็สวยไม่แพ้ต้นแบบแน่นอนค่ะ เลือกลายไปทำกันเลยค่า

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design