7 วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง ที่ทำเองได้ที่บ้าน

เทรนด์ลิปปากสีแซ่บ ที่เป็นลิปสติกแมทท์ ยิ่งแมทท์ยิ่งสวย สาวๆ หลายๆ คนก็ชอบใช่ไหมค่ะ แต่มันก็แอบมีปัญหาเล็กๆ ที่พอล้างออกแล้ว ปากก็แห้งซะอย่างนั้น แล้วพอทาซ้ำหลายๆ ครั้งก็แห้งหนักมาก รวมถึงอากาศที่เย็น ดื่มน้ำน้อย หรือไปแพ้อะไรมาก็ทำให้ปากแห้งได้เช่นกัน โดยวันนี้ เราจะมาดูวิธีแก้ปัญหาปากแห้ง ที่สาวๆ ทำเองได้ที่บ้านกันดีกว่าค่ะ <3

ลิปมัน

image theimpactnews.com

พกติดตัว ติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยค่า โดยถ้าสาวๆ คนไหนมี่ปัญหาปากแห้ง ก็สามารถใช้ลิปมัน หรือลิปบาล์มเนี่ย ทาปากหลังล้างลิปออกแล้ว หรือตอนปากแห้งมากๆ ก็ได้ โดยจะทาก่อนนอน ให้ลิปมันหนาๆ แล้วนอนไปเลยค่ะ เช้าขึ้นมาก็ล้างออก จะรู้สึกได้เลยว่า ปากแห้งจะหายไป และดีขึ้น

น้ำมันมะพร้าว

image authoritynutrition

เช่นเดียวกับลิปมันนะคะ คือสามารถทาไว้ก่อนนอน แล้วล้างออกตอนเช้าได้เลย โดยในน้ำมันมะพร้าวเนี่ย จะมีมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติอยู่แล้ว และยังมีวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากด้วย ใช้เป็นประจำ ริมฝีปากจะดูอมชมพูขึ้นด้วยนะคะ

แตงกวา

image recklessabandoncook

แตงกวาเต็มไปด้วยน้ำและวิตามิ จัดว่าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติอีกอย่างเลยน้า โดยสาวๆ สามารถใช้แต่งกวาฝานบางๆ เนี่ย ขัดไปตามริมฝีปากแล้วทิ้งไว้สักพักก่อนล้างออก จะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและอมชมพูขึ้นด้วยค่า

น้ำผึ้ง

image australianhoney

แต่ถ้าใครมีน้ำผึ้งติดบ้านไว้ ก็เริ่ดเลยค่ะ เพราะในน้ำผึ้งนอกจากจะมีวิตามินอีและมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติแล้ว ยังมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อโรคแบบอ่อนๆ ที่เหมาะจะใช้กับร่างกายอีกด้วย สาวๆ สามารถทาน้ำผึ้งไว้บนริมฝีปากประมาณ 15 – 20 นาทีก่อนล้างออก ริมฝีปากของสาวๆ ก็จะเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นมาทันทีเลยน้า ใครแพ้อาหารหรืออะไรมา ใช้สูรนี้ได้เลย

เจลว่านหางจระเข้

image stylecraze.com

ใครมีเจลว่านหางจระเข้ก็ใช้ได้นะคะ หรือใครมีต้นว่านหางจระเข้ก็สามารถเอามาล้างยางเหลืองออกให้หมด แล้วใช้ตรงเนื้อสีขาวทาและถูริมฝีปาก เป็นการคืนความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปากที่แห้งนั้นเองค่า

น้ำตาล

image hdwallpaperdaily

ถ้าใครริมฝีปากแห้งด้วย แล้วริมฝีปากยังลอกด้วย ก็สามารถใช้น้ำตาลทรายขาวเนี่ยแหละค่า ผสมกับน้ำมันธรรมชาติต่างๆ อย่างน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกก็ได้ เอามาขัดริมฝีปากเบาๆ ล้างออกแล้วทาลิปมัน แค่นี้ก็แก้ปัญหาได้แล้วค่า

ดื่มน้ำเยอะๆ

image today.com

สาเหตุส่วนหนึ่งของอาการริมฝีปากแห้งก็คือการขาดน้ำนะคะ สาวๆ ก็ควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ก็สามารถคืนความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากได้เช่นเดียวกันนะคะ และการดื่มน้ำ ยังช่วยให้ผิวสวยขึ้นด้วยน้า

หากสาวๆ คนไหน ที่มีปัญหาริมฝีปากแห้ง ทั้งจากการทาลิปหรืออากาศที่เย็นเกินไป ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ดูกันได้นะคะ เป็นวิธีง่ายๆ ที่หาส่วนผสมจากในบ้าน หรือหาซื้อง่าย มาใช้เองได้น้า >.<

Thank you for cover photo : intothegloss.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design