7 ทิปส์แต่งตาให้เพอร์เฟค ที่สาวๆ ควรรู้!

ก็อยากแต่งหน้าแต่งตาสวยๆ บ้าง ทำไม๊ ทำไม แต่งตาออกมาแล้วดูไม่เวิร์คสักที? คิดแล้วก็ได้แต่สงสัยไม่ได้นะเธอออ ต้องมาดูทิปส์การแต่งตาแบบไม่ลับ ที่จะช่วยเรื่องการแต่งตาให้ดูดี และทำตามไม่ยากแบบมือใหม่ก็ทำได้ แค่ฝึกทำตามบ่อยๆ เอง ใครที่อยากแต่งตาให้ดูสวย มาจดทิปส์ดีๆ แบบนี้ ไปฝึกแต่งตากันได้เลยค่า

เลือกใช้แปรงสำหรับตา

image indianbeautyforever.com

จะแต่งตาให้สวย อุปกรณ์ต้องพร้อมค่า โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ต้องเป็นแปรงแต่งตาเนี่ย ต้องมีนะเธอออ เพราะแปรงแต่งตาจะมีขนาดพอดีกับหนังตา ช่วยให้การเกลี่ยอายแชโดว์ อยู่ในเขตที่พอดี ไม่เลอะออกมานอกเปลือกตามากนัก และแปรงแต่งตาที่สาวๆ ควรมีเอาไว้เลย ก็คือ แปรงอายแชโดว์ ขนาดเล็กและขนาดปานกลาง , แปรงเบลนด์อายแชโดว์ และแปรงหัวตัด ที่เอาไว้กรีดอายไลเนอร์และเขียนคิ้วก็ต้องมีนะคะ

ใช้อายไพรเมอร์

image themakeupculture.com

และเนื่องจากหนังตาของเราเนี่ย มีความมัน จนทำให้อายแชโดว์หลุดและลบเลือนไปได้ระนะเวลาอันสั้น การใช้อายไพร์เมอร์ จึงเป็นการคุมความมันของเปลือกตา ช่วยให้อายแชโดว์ติดทน และยังทำให้สีของอายแชโดว์ชัดเจนขึ้นด้วยนะคะ ถ้าหากสาวๆ คนไหน ไม่มีอายไพร์เมอร์ ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นลงก่อนแต่งตาได้น้า

แต่งตาให้เข้ากับรูปตา

image cosmopolitan.co.uk

สาวทุกคนมีรูปตาไม่เหมือนกันน้า การแต่งตาเลยต้องต่างกันออกป เพื่อให้รูปตาสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติที่สุด อย่างเช่น สาวๆ ตาชั้นเดียว ก็ต้องชั้นตาขึ้นมาก่อน เพื่อให้ดวงตาดูโตขึ้น หรื่อใครที่ชั้นตาไม่ได้ลึก ก็สามารถ ใช้อายแชโดว์แบบมีกลิสเตอร์แต้มตรงกลางเปลือกตา เพื่อให้ชั้นตาดูหนาขึ้นก็ได้น้านะคะ

( เทคนิคแต่งตาให้เข้ากับรูปตา ทำยังไงดี >>> 10 เทคนิค Eye Shape Makeup แต่งตายังไงให้เข้ากับรูปตา?! )

อายแชโดว์สีขาว

image makeup.nowblogg.com

เป็นทิปส์สำหรับสาวๆ ในวันที่เร่งรีบแต่งหน้า โดยการใช้อายแชโดว์สีขาวจะช่วยให้ดวงตาดูสดใส ลดความเหนื่อยล้าบนใบหน้าได้ และยังช่วยให้สีอายแชโดว์สีอื่นดูสดใส เห็นสีชัดเจนขึ้นด้วยค่ะ สาวๆ สามารถใช้อายแชโดว์สีขาวทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์สีที่ชอบ ปัดที่หางตา แล้วเบลนด์ให้สีดูฟุ้ง ก่อนกรีดอายไลเนอร์และปัดขนตา ก็ได้การแต่งตาสวยๆ แล้วค่า

สร้างรอยพับชั้นตา

image cawebpages.com

สำหรับสาวๆ ที่มีชั้นตาเล็ก หรือตาชั้นเดียว เพื่อให้การแต่งตาดูปังมากขึ้น ก็ต้องอาศัยการสร้างชั้นตาขึ้นมา โดยการสร้างชั้นตา สาวๆ สามารถเลือกใช้อายแชโดว์สีเข้ม วาดเป็นชั้นตา เหนือชั้นตาจริงของสาวๆ เอง แล้วใช้แปรงแต่งตาเบลนด์ให้สีอายแชโดว์ฟุ้งเหนือชั้นขอบตาจริง แล้วค่อยแต่งเปลือกตา ด้วยอายแชโดว์สีที่ชื่นชอบ ก็เป็นอันเสร็จการสร้างชั้นตาแบบง่ายๆ แล้วค่า

ทิปส์ดวงตาโตเป็นธรรมชาติ

image mastves.com

สาวๆ ควรจะมีอายแชโดว์สีขาวแบบปากกาติดไว้นะคะ เมื่อแต่งตาเสร็จก่อนปัดมาสคาร่า ให้ใช้อายแชโดว์สีขาวนี้ เขียนขอบตาล่างด้านในแนวขนตา โดยวิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูใหญ่ขึ้น เมื่อปัดขนตาเสร็จ ก็จะทำให้ได้ลุคแต่งตาแบบตาโตธรรมชาติเลยค่า

อายแชโดว์สีน้ำตาลกันตาย

image bguge.com

สีน้ำตาลเป็นโทนสีธรรมชาติใกล้เคียงกับสีผิว จะเอามาแต่งเป็นลุคแซ่บก็ได้ แต่งแบบใสๆ ก็ได้นะคะ อย่างแต่งตาลุคแซ่บก็แต่งเป็นสโมกกี้อายสีน้ำตาล ช่วยให้ดวงตาดูมีสเน่ห์แบบไม่แรงเกินไป หรือแค่ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วกรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่าก็ง่าย ได้ลุคใสๆ พร้อมออกจากบ้านได้เหมือนกันค่ะ

7 ทิปส์แต่งตาแบบง่ายๆ เลยนะคะ ใครที่อยากแต่งตาให้สวยเพอร์เฟค ก็สามารถนำทิปส์เหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ แล้วฝึกแต่งบ่อยๆ ไม่นานก็สามารถแต่งตาได้สวยแน่นอนค่า <3

Credit : stylecaster.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design