รู้ก่อนตัด! 5 ข้อดี VS ข้อเสีย ของการตัดผมสั้น

ใครที่กำลังอินกับทรงผมสั้นเป็นสาวมั่นใจ ที่ทั้งเก๋และชิค จนอยากไปตัดตามบ้าง แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้สักที … เสียดายผมบ้าง กลัวไม่เข้ากับหน้าบ้าง ลองมาอ่านข้อดี VS ข้อเสียของการตัดผมสั้นกันก่อนได้นะคะ เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากให้สาวๆ ได้อ่านแล้วค่อยๆ ตัดสินใจกันมาแล้ว จะมีอะไรบ้างน้า ไปดูกันดีกว่าค่ะ ^0^

ข้อดี

มาเริ่มกันด้วยข้อดีของการตัดผมสั้นกันก่อนนะคะ ว่าทำไม๊ ทำไม ถึงตัดผมสั้น และผมสั้นมีดียังไง?

♥ ประหยัดเวลาทำผม

อันนี้เป็นข้อดีอันดับต้นๆ ของการตัดผมสั้นเลยนะคะ เพราะช่วยประหยัดทั้งเวลาสระไดร์ และทำผมได้ง่ายมากๆ ผมสั้นเนี่ยสระก็ง่าย ไดร์แห้งก็ไว แถมเวลาทำผม วันไหนไม่มีเวลาก็สามารถรวบ หรือติดกิ๊บก็พร้อมออกนอกบ้านแล้วค่า

♥ เครื่องประดับผมโดดเด่น

มันดีมากกก กับการใช้เครื่องประดับ ในการตกแต่งผมสำหรับผมสั้น เพราะผมสั้นเนี่ยแหละค่า ถ้าติดกิ๊บ กิ๊บก็ดูสวย ทรงผมก็ดูเริ่ด หรือจะเอาผ้ามาพันหรือโพกหัว ก็ได้สไตล์เก๋ๆ โดยไม่ตจ้องเก็บผม ให้ดูทางการเหมือนทรงผมยาวด้วยน้า

♥ หัวเบา

แน่นอนเลยค่า นอกจากจะประหยัดเวลาทำผมแล้ว แต่การตัดผมให้สั้นเนี่ย ยังช่วยให้รู้สึกหัวเบาได้ดวยนะคะ รู้สึกได้ง่ายๆ เลย อย่างอตนสระผม เช็ดผม หรือหวีผม ก็จะรู้สึกว่า ไม่หนักหัว เพราะมีน้ำอยู่บนเส้นผมมากเกินไปนั้นเองค่า

♥ ประหยัดเงินดูแลผม

เพราะผมสั้น ไม่ต้องคอยบำรุงเยอะ ก็ได้ทรงผมชิคๆ อยู่แล้ว อีกทั้งยังประหยัดเงินค่ายาสระผม ครีมนวดผม เรียกได้ว่า ตัดสั้นแล้ว สระผม นวดผมก็สบาย ไม่ต้องใช้น้ำยาเยอะ ประหยัดได้อีกเลยค่า

♥ ผมแข็งแรง

ถึงแม้จะประหยัดเงินค่าแชมพูเซรั่มบำรุงผม แต่การตัดผมสั้นก็ช่วยลดการแตกปลายของเส้นผมได้เยอะ ทำให้เส้นผมดูแข็งแรง ไม่แห้งเสีย หวีง่าย ทำผมสบายกันเลยล่ะค่า

ข้อเสีย

แต่ไม่ใช่ว่า จะมีแต่ข้อดีอย่างเดียวนะคะ ทุกอย่างก็มีข้อเสีย มาดูข้อเสียของผมสั้นกันค่ะ

× อาจไม่ได้ลุคที่ถูกใจ

นี้เป็นปัญหาของสาวๆ หลายคน ที่พอไปตัดมาแล้วก็รู้สึกไม่โดนใจซะอย่างงั้น โดยผมสั้นอาจจะไม่เข้ากับรูปหน้าบ้าง หรือตัดสั้นเกินไป ก็เลยหมดความมั่นใจในผมสั้นเลยก็มี ดังน้นก่อนตัดสั้น อย่าลืมดูรู)หน้า และบอกความยาวที่อยากได้กับช่างทำผมกันก่อนตัดผมด้วยนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง

× ผมยาวช้า

บอกเลยค่ะ ถ้าใครพลาดตัดผมสั้นแล้ว ได้ทรงที่ไม่ถูฏใจ ผมก็จะสั้นอยู่ไปเป็นเดือนๆ เลยนะคะ กว่าจะยาวได้อีกครั้ง หากตัดมาไม่ถูฏใจ สาวๆ ต้องอยู่กับทรงผมสั้นที่ได้มา เป็นเดือนๆ เลยนะเธอ

× ต้องเล็มผมออกบ่อย

และเพราะผมไม่สามารถยาวได้ทันใจ ทำให้บางครั้งผมที่เริ่มยากก็จะเริ่มกระดกเป็นหางเป็ด เสียรูป เสียทรง ทำให้ต้องมีการเล็มให้เข้ารูปทรงเดิมอยู่บ่อยๆ หากจะตัดสั้น ก็ต้องขยันเล็มปลายผมทุกเดือน เพื่อให้อยู่ทรงเดิมกันด้วยนะคะ (หากไม่อยากกลับไปไว้ยาว)

× ทรงผมไม่หลากหลาย

เนื่องจากความยาวของเส้นผม ไม่เอื้อให้ทำผมแบบต่างๆ ได้มากนัก แต่ทรงผมยาว สามารถทำได้หลากหลายแบบและหลากหลายทรงผม อย่างเวลาที่มีงานสำคัญ หลายคนก็เลือกจะไว้ผมยาวก่อน จะถึงเวลางาน เพราะทำได้หลายแบบมากกว่าทรงผมสั้น ดังนั้น หากมีงาน ก็อย่าเพิ่งตัดผมสั้นเลยเนอะ

× ต้องเซ็ททรงทุกวัน

ทรงผมสั้น ต้องมีการเซ็ททรงผมทุกวันนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมชี้ฟูมากเกินไป และหากไม่เซ็ทผมก่อนทำผม ก็ทำให้ดูเหมือนทรงผมที่ขาดการจัดแต่งทรง แล้วจะดูโทรมมากเกินไป สำหรับสาวผมสั้นเอง

ทรงผมสั้นสวยๆ

สุดท้าย … จริงๆ ทรงผมสั้น ก็ทำทรงผมชิคๆ ได้หลายทรงนะคะ เราเลยคัดทรงวผมสั้นสวยๆ มาฝากสาวผมสั้นแล้ว มาดูกันไว้ได้น้า เผื่อไปตัดผมสั้นมา แล้วไม่รู้จะทำผมทรงไหน ก็เก็บเอาไอเดียเหล่านี้ไปทำได้ค่ะ <3

Credit : pinterest.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design