ใช้สบู่ล้างหน้าพอไหม ต้องใช้ Cleansing Oil ด้วยหรือ?

ในแต่ละวัน สาวๆต้องออกไปทำงาน เที่ยวแต๊ดแต๋ข้างนอก เจอทั้งแดด ฝุ่น ควัน มลพิษ ไหนเราจะฉาบเมคอัพติดทนบนใบหน้า แถมด้วยเหงื่อและน้ำมันที่ขับออกมาตามรูขุมขนอีก  มาเต็มสิจ๊ะ ปัญหาผิว!!!  ทั้งสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ  ซึ่งมันเลี่ยงไม่ได้นะคะ จะให้อยู่เหย้าเฝ้าแต่เรือนก็กระไรอยู่ จะได้เดินหน้าสดออกข้างนอกก็กลัวเกิดอาเพศ  5555  แต่หนทางก็ไม่ได้มืด 8 ด้านเสมอไป มันง่ายนิดเดียว ก็ล้างหน้าให้สะอาดสิ!

maxresdefault

ตอบคำถามจากทางบ้าน :
ถาม – ใช้แค่สบู่ล้างหน้าชิวๆได้ไหม บั่บว่าขี้เกียจ?
ตอบ – การใช้แค่สบู่ไม่ได้ช่วยล้างหน้าให้ได้สะอาดหมดจดนะจ้ะ นะจ้ะ   หน้าไม่เกลี้ยงนะจ้ะ นะจ้ะ  #สิวเพรียกหาสิจ้ะ  เพราะสิ่งปรกติดทนกว่าที่ทุกคนคิดค่ะ

washing_face

 

ขั้นตอนการล้างหน้า

 • ควรใช้ Cleansing Oil เมื่อไหร่ : หากเราใช้เครื่องสำอางต่างๆ หรือเจอมลภาวะที่มีสิ่งสกปรกมากๆตลอดทั้งวัน การใช้ Cleansing oil เป็นตัวเลือกที่ดีในการกำจัดสิ่งสกปรกที่จับตัวแน่นบนผิวเราออกก่อน Cleansing Oil  จะช่วยจับสิ่งสกปรก  ที่มีอนุภาคขนาดเล็กและไม่ละลายน้ำออกไปได้ดี และยังลดการเสียดสีกับผิวอีกด้วย  Note: การใช้สูตรน้ำ (Cleansing Water) หรือการเช็ดทำความสะอาด อาจจะทำให้เกิดการเสียดสีได้มาก  ซึ่งเป็นสาเหตุของการระคายเคือง และริ้วรอย  
 • ใช้ Cleansing Oil แล้วควรล้างหน้าตามด้วยสบู่ หรือเจลล้างหน้า หรือโฟมต่างๆ ตามความเหมาะสมของผิวเพื่อชำระล้างออยล์ส่วนเกินที่อาจตกค้างอยู่ออกไปด้วย เพราะเมื่อเราเอาสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าออกจนหมดขั้นตอนการบำรุงต่างๆก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

shu-3

 • การล้างหน้าที่ดี เราควรใช้น้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติ หรือใกล้เคียงกับผิวเรา
 • ทำไมถึงไม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือร้อนล้างหน้า ? เพราะจะทำให้รูขุมขนขยาย ความร้อนจะทำให้ผิวระคายเคืองและสูญเสียน้ำได้ง่ายกว่าปกติ ทำให้เกิดอาการคัน ลอก หรือแห้ง จนเป็นสาเหตุของริ้วรอยและการอักเสบได้ง่าย
 • ทำไมถึงไม่ควรใช้น้ำเย็นล้างหน้า ?  เพราะจำให้ไขมัน จับตัว ล้างออกยาก รูขุมขนจะปิดตัว ทำให้ล้างทำความสะอาดได้ไม่ดี

อย่าลืม ! เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ อ่อนโยนต่อผิว และเป็นสารสกัดธรรมชาติ หรือสารที่มีคุณลักษณะใกล้เคียงกับผิวของเรา  จะทำให้ผิวลดปัจจัยเสี่ยงต่อการระคายเคืองไปได้มาก หากเราล้างทำความสะอาดผิวเราอย่างดีแล้ว  ใบหน้าของเราจะใส และสุขภาพผิวดีก็จะเกิดขึ้นมาได้ง่ายๆ อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เข้ากับผิวของเราด้วยนะคะ ถ้าเลือกได้แล้ว  เราก็มาล้างหน้าให้สะอาด เพื่อผิวหน้าสุขภาพดี แล้วบอกลา สิว ริ้วรอย และความหมองคล้ำกันเถอะค่ะ! ^0^

bannercontent

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

3 Comments

 1. Noojen1980 on

  ใช้คลีนซิ่งล้างก่อนทุกครั้งเป็นประจำเลย แต่เราชอบคลีนซิ่งวอเตอร์แบบของนีเวียมากกว่าค่ะ เพราะหน้าเรามันค่ะ

 2. NommNamm on

  เลิศค่า ต้องแชร์ไปให้เพื่อนสาวอ่านบ้างแล้ว นางไม่ค่อยชอบใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางเช็ดออกก่อน นางใช้โฟมล้างหน้าไปเลย เราว่ามันออกไม่หมดนะ

 3. เพิ่งเข้าใจนี่แหละค่ะ 555 ขอบคุณมากสำหรับบทความดีๆ

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design