ขั้นตอนทาครีมให้ถูกวิธี เห็นผลเร็ว แต่งหน้าติดทน!

ก่อนแต่งหน้า ก็ต้องมีการทาครีมกันก่อนทุกครั้วนะคะ แต่บางคนก็รู้สึกว่าครีมก่อนแต่งหน้าแล้ว หน้ามัน เมคอัพก็เลยติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่ จะทำยังไงดี ให้ทาครีมแล้วแต่งหน้าติดทนด้วย เราเลยมีเคล็ดลับการทาครีมแบบง่ายๆ มาฝาก ที่จะช่วยให้ครีมทำงานได้เต็มที่ เห็นผลเร็ว โดยผิวยิ่งดี แต่งหน้ายังไงก็ติดทนนะคะ จะมีวิธีไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

ล้างหน้าให้สะอาด

image shefinds.com

สาเหตุที่สาวๆ หลายคนแต่งหน้าไม่ค่อยติด ก็เกิดจากความมันบนใบหน้าเนี่ยแหละค่า ที่ทำให้เมคอัพหลุดได้ง่ายขึ้น สาวๆ จึงควรล้างหน้าเพื่อเอาความมันและสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกก่อนทุกครั้งนะคะ

ใช้ครีมเยอะแค่ไหน

image muradcanada.com

หลังจากล้างหน้าล้างตากันเสร็จล่ะ ก็ซํบน้ำออกเบาๆ ด้วยผ้าขนหนู แล้วเตรียมมาบีบครีมเพื่อเอามาทาบนใบหน้ากันค่ะ ขนาดและปริมาณของครีมที่บีบออกมาก็สำคัญมากนะจ๊ะ หากเอามาทามากเกินไป หน้าก็มันได้ง่ายอีก

  • อายครีม บีบออกมาเท่าเม็ดถั่วเขียวเม็ดเล็กๆ
  • เซรั่มบำรุงผิว ใช้ประมาณ 2 – 3 หยุด
  • ครีมทาบำรุง ที่เนื้อหนาหน่อย ก็ใช้เยอะขึ้นมาอีก สักประมาณปลายนิ้วก้อย

หากใช้ครีมในปริมาณที่พอดี จะช่วยให้ครีมบำรุงซึมเข้าผิวได้หมด และไม่เหนียวบนใบหน้า ทำให้การทาครีมเห็นผลมากขึ้น และเมคอัพก็ติดทนขึ้นด้วยนะคะ

ทาตรงไหนก่อนดี

image wiidaribbon.com

รู้ปริมาณการใช้ครีมแล้ว จะเริ่มทาครีมตรงไหนต่อ? สาวๆ ควรเริ่มแตะครีมตรงบริเวณ T-zone ที่เกิดความมันได้ง่าย อย่างหน้าผาก จมูก ปลายคางและแก้มทั้งสองข้างเอาไว้ก่อนเลยค่า

ทายังไงดี

image enrichingurskin.com

มาเริ่มทาครีมกันได้เลยค่ะ โดยการทาครีมจะทวนรูขุมขนบนผิวหน้าขึ้นไปนะคะ จะช่วยให้ครีมซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น เมื่อครีมซึมเข้าผิว ก็จะทำให้หน้าไม่มัน และแต่งหน้าติดทนได้มากขึ้นนั้นเองค่า

การทาครีมจะเริ่มจากทาครีมบริเวณหน้าผาก ไล่ลงมาบริเวณสันจมูก ข้างแก้ม รอบดวงตา อย่าลืมบริเวณคางและลำคอกันด้วยนะคะ ผิวหน้าจะได้สวยทั่วถึงกัน

ลงรองพื้น

image oliviasteenbeautyblog

รอให้ครีมซึมเข้าผิวสัก 1 นาที เมื่อครีมซึมเข้าผิวแล้ว สาวๆ ก็ลงรองพื้น และเริ่มแต่งหน้าได้เลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นและเครื่องสำอางอื่นๆ ติดทน หน้าไม่มันเมคอัพก็ไม่ไหลเยิ้มแล้วค่า

ก่อนแต่งหน้าครั้งต่อไป ก็สามารถนำไปทำตามกันได้นะคะ ไม่ยากเลย อย่าลืมใช้ครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุุ่มชื้นยาวนาน เนื้อครีมบำรุง ไม่ควรไม่เหนียว ไม่ควรเหนอะหนะบนใบหน้า เพื่อให้ครีมซึมลงผิวหน้าได้ดี โดยหากผิวมีปัญหาเรื่องของ ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย , ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ , ปัญหาเรื่องริ้วรอย , รูขุมขนกว้าง , หน้าหมองคล้ำ สาวๆ ควรเลือกครีม ที่มีส่วนผสมของ กลูต้าไทโอน วิตามินบี 3 และวิตามินอีด้วยนะคะ ใช้เป็นประจำ ผิวจะกระชับ กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอย่างรวดเร็วค่ะ

ร่วมสนับสนุนให้สาวๆ ผิวหน้าดี แต่งหน้าติดทนโดย Snowgirl Japan
ติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ที่ Facebook : Snowgirl Japan
สอบถามรายละเอียด/สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Snowgirl : www.facebook.com/SNOWGIRLthailand

เว็บไซค์ : www.snowgirljapan.com
มีวางจำหน่ายที่ 7-elevan

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : Korean Beauty Skin Care by v-iecosmetic

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design