7 ขั้นตอนแต่งตาง่ายๆ สำหรับมือใหม่

สาวมือใหม่เพิ่งหัดแต่งหน้า เตรียมแปรงแต่งตาให้พร้อม! เราจะมาบอกวิธีแต่งตาง่ายๆ ที่มือใหม่แต่งตามได้รอด หรือสาวๆ ที่อยากได้ลุคแต่งตาง่ายๆ ก็สามารถแต่งตามได้ และสวยด้วยมาฝาก

โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นมือใหม่ ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มแต่งตาจากตรงไหนดี ให้แต่งตาออกมาดูไม่แพนด้า ดูตาไม่ช้ำ อยากแต่งตาให้ดูเนียนเป็นธรรมชาติ จะมีขั้นตอนไหนกันบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

เขียนคิ้ว

image fashion.enorth.com

คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้าเลยนะคะ ถ้าไม่อยากหน้าโล้น ฏ้ต้องแต่งคิ้วก่อนเป็นอันดับแรก เรามีวิธีมาฝาก โดยสาวๆ มือใหม่สามารถทำตามได้ง่ายๆ เลย มาดูกัน

  • วาดโครงคิ้วขึ้นมาก่อน จะวาดให้เป็นทรงคิ้วธรรมชาติของสาวๆ เองก็ได้นะคะ
  • เสร็จแล้วใช้ดินสอเขียนคิ้วระบายให้ทั่ว
  • ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วให้เรียงตัวสวย
  • ใช้แปรงแต่งหน้าเกลี่ยให้ฟุ้ง ก็เสร็จแล้วค่า

ลงรองพื้นบนเปลือกตา

image macys.com

ขั้นตอนแรกก่อนที่สาวๆ จะลงสีตา ต้องมีการเตรียมเปลือกตากันก่อนด้วยน้า โดยจะเริ่มตั้งแต่ใช้ไพร์เมอร์ลงบนเปลือกตา แล้วตามด้วยรองพื้นสีเบจที่เป็นสีธรรมชาติกันก่อน

คัดเบ้าตา

image asian-makeup

สาวๆ ขาดไม่ได้เลยนะคะ กับการสร้างชั้นตาขึ้นมา หรือที่เรียกกันว่า การคัดเบ้า ซึ่งการคัดเบ้าตาหากใช้สีที่เข้มเกินไป ก็จะยากไปสำหรับมือใหม่นะคะ มาลองแบบสาวเกาหลี ที่ทำให้ชั้นตาดูธรรมชาติกันค่ะ

  • ลงสีอายแชโดว์น้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา เน้นตรงเหนือเส้นชั้นตาขึ้นไป ให้สีเข้มขึ้นอีกเล็กน้อย
  • เกลี่ยอายแชโดว์สีน้ำตาล ให้ทั่วชั้นเปลือกตา เสร็จแล้ว เมื่อลืมตาขึ้นมา จะเห็นเป็นชั้นตาบางๆ แบบธรรมชาติ

ลงสีอายแชโดว์

image huati

หลังจากลงรองพื้นเตรียมเปลือกตากันเสร็จแล้ว สาวๆ ที่เป็นมือใหม่ สามารถแต่งตาได้โดยการลงอายแชโดว์แบบสีเดียวได้นะคะ โดยเลือกแบบที่มีชิมเมอร์เล็กน้อย จะช่วยให้ดวงตาดูมีมิติ จะเลือกเป็นอายแชโดว์สีส้ม ชมพู น้ำตาลก็ดีนะคะ ช่วงนี้สาวๆ เกาหลีเขาอินกับการลงอายแชโดว์สีเดียว แต่เก๋ได้

กรีดอายไลเนอร์

image madokeki

มือใหม่กรีดอายไลเนอร์ทำตามได้เลยน้า เป็นวิธีกรีดอายไลเนอร์หลังจากลงสีอายแชโดว์เสร็จแล้ว ก็กรีดอายไลเนอร์ต่อได้เลย โดยวิธีกรีดแบบธรรมชาติ เหมาะสุดๆ สำหรับมือใหม่เลยล่ะค่ะ

  • เริ่มจากจุดหางตา ใต้เปลือกตาเล็กน้อย
  • ลากเส้นอายไลเนอร์จากหางตาเข้ามาที่กลางเปลือกตา โดยกรีดให้เส้นชิดริมเลือกตามากที่สุด
  • จากนั้นก็ค่อยๆ ไล่เส้นจากกลางเปลือกตาเข้ามาที่หัวตานะคะ แค่นี้ก็เสร็จขั้นตอนการกรีดอายไลเนอร์แล้ว

ปัดมาสคาร่า

image diyprojectsforteens.com

เสร็จแล้ว ก็มาปัดขนตากันต่อเลยค่ะ โดยสาวๆ จะต้องปัดตั้งแต่โคนขนตาขึ้นมาถึงปลายเส้นขนตาเลยนะคะ และจะปัดขึ้นอย่างเดียวไม่ได้ ต้องปัดซ้ำไปทั้งทางซ้ายและทางขวา จะทำให้ขนตาจับช่อกันสวย รวมถึงห้ามลืมปัดขนตาล่างกันด้วยนะคะ เดี๋ยวดูไม่เป็นธรรมชาติ

ดัดขนตา

image kenhchiase

สุดท้ายสาวๆ ก็ต้องดัดขนตา เป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยก่อนจะดัดขนตา สาวๆ ต้องรอให้มาสคาร่าแห้งสนิทก่อนดัดนะคะ ถ้ามาสคาร่าไม่แห้ง จะทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ และเมื่อดัดหลังมาสคาร่าแห้งแล้ว จะทำให้ขนตางอนและยาว อยู่ทนได้ทั้งวัน โดยขนตาไม่ตกด้วยน้า

7 ขั้นตอนแต่งตาให้สวย สำหรับมือใหม่ อย่าลืมฝึกมือ หัดแต่งกันบ่อยๆ นะคะ เมื่อชำนาญแล้ว จะแต่งออกมาแบบไหน ก็มีความมั่นใจ และแต่งได้หลากหลายแบบมากขึ้นด้วยค่ะ <3

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : divashop.vn

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design