5 ขั้นตอนทาลิปสติกเนื้อแมทท์ยังไง ไม่ให้ปากแห้ง

สาวๆ หลายคน เวลาทาลิปสติกเนื้อแมทท์ ที่ไม่มีความฉ่ำน้ำ จะแอบรู้สึกปากแห้งกันเกือบทุกคนเลยนะคะ ใครหนักหน่อยก็คือเจอปากลอกเป็นแผ่นเลยจ้า ทำให้หลายคนเข็ดไม่อยากทาลิปสติกที่มีเนื้อแมทท์ ทั้งๆ ที่ลิปสติกเนื้อแมทท์ มีความสวยแบบสาวมั่นใจ ทำให้ได้ลุคแต่งหน้าดูสวยแซ่บอีกด้วย

มาดูดีกว่าค่ะ ถ้าใครเจอปัญหาทาลิปสติกเนื้อแมทท์ แล้วปากแห้ง อย่าเพิ่งถอดใจไปนะคะ เราได้หาวิธีทาลิปเนื้อแมทท์ ให้สวย และช่วยลดเรื่องปากแห้งหลังทาลิปมาฝากกันค่ะ จะมีวิธีและขั้นตอนไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่าาา >.<

สครับริมฝีปาก

image beautylish.com

ขั้นตอนแรก ก่อนทาลิปสติกนะคะ สาวๆ ควรสครับเอาริมฝีปากที่แห้งเป็นขลุยออกก่อน โดยทำเป็นประจำ อาทิตย์ละ 2 -3 ครั้ง เพื่อขัดเอาเซลล์ผิวเก่าออกก่อน จะช่วยทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม เวลาทาลิปสติกก็จะไม่เป็นคราบด้วย แถมยังช่วยป้องกันเรื่องริมฝีปากแห้งแตกได้อีกด้วยค่ะ

ทาลิปมันทิ้งไว้ก่อน

image funnysportsfitness.com

ขั้นตอนต่อมา คือการทาลิปมัน หรือลิปบาล์มลงบนริมฝีปากทิ้งไว้ก่อนทาลิปสติกเนื้อแมทท์ทุกครั้ง เพราะลิปมันและลิปบาล์ม จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ทำให้การทาลิปเนื้อแมทท์ลงบนริมฝีปากทีหลัง ไม่ทำให้ปากแห้งมาก จนปากแห้งแตก

สาวๆ สามารถทาลิปมัน / ลิปบาล์มทิ้งไว้ก่อน แล้วไปแต่งหน้าส่วนอื่นๆ จนเสร็จ จากนั้นก็นำทิชชู่ มาเช็ดลิปมันออก ก่อนทาลิปเนื้อแมทท์ แค่นี้ ริมฝีปากก็จะไม่แห้งหลังทาลิปเนื้อแมทท์แล้วค่า

ลงลิปไพรเมอร์

image thebeautydepartment.com

เพื่อให้การทาลิปเนื้อแมทท์ ออกมาเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ และลดปัญหาปากแห้งหลังทาลิปเนื้อแมทท์ สาวๆ ควรลงลิปไพร์เมอร์ก่อนทาลิปสติกทุกครั้ง โดยลิปไพร์เมอร์ จะช่วยให้ลิปสติกเนื้อแมทท์ ติดทนยาวนาน ช่วยให้ลิปสติกไม่เป็นคราบ และลดอาการริมฝีปากแห้งได้อีกด้วยค่า

เขียนขอบปาก

image yourbeautyscript.com

หลังจากป้องกันการทาลิปเนื้อแมทท์ ไม่ให้ริมฝีปากแห้งล้ว ก็มาเขียนขอบปากขึ้นรูปริมฝีปากกันก่อนได้เลยค่า หากใครใช้ลิปสติกที่เป็นแท่งเนื้อครีม เนื้อแมทท์แล้ว เวลา จะได้ทาไม่เลอะมาก

วิธีทาลิปแมทท์ แบบจิ้มจุ่ม

image projectvanity.com

หากสาวๆ คนไหน ใช้ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมทท์ ก็สามารถทาลงบนริมฝีปากได้เลยนะคะ หลังจากลงลิปไพร์เมอร์แล้ว หรือจะลงหลังจากเขียนขอบปากเสร็จ ก็ไม่ผิดเหมือนกันค่า

วิธีทาลิปสติกเนื้อแมทท์แบบจิ้มจุ่ม หากกลัวใช้แล้วเลอะขอบปาก สามารถวาดขอบปากลงไปก่อนได้นะคะ แล้วใช้แปรงลิปสติก ทาให้ทั่วริปฝีปาก เริ่มจากมุมปากก่อน แล้วค่อยเกลี่ยให้ทั่ว ก็จะลดปัญหา การทาลิปสติกเนื้อจิ้มจุ่มเลอะได้ค่ะ

ง่ายๆ แค่นี้เองค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาว่า ทาลิปสติกเนื้อแมทท์แล้ว ริมฝีปากแห้ง ให้เน้นที่การขัดริมฝีปาก และทาลิปมันก่อนทาลิปสติกทุกครั้ง จะช่วยลดอาการริมฝีปากแห้งหลังทาลิปได้เยอะเลยนะคะ ลองดูได้เลย <3

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : IG lupescuevas

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design