3 ขั้นตอนถักเปียซ้อน ลูกเล่นเพิ่มความชิคให้ทรงผม!

เห็นกันมาสักพักแล้วนะคะ กับการถักผมเปียช่อใหญ่ๆ ที่ดูชิคมากๆ เหมาะกับสาวผมยาว นอกจากนี้ การถักเปียผมช่อยักษ์ ยังสามารถเอามาประยุกต์ทำ เป็นทรงผมสไตล์เจ้าหญิงได้อีกด้วยนะเธอ แล้วสาวๆ ต่างประเทศหลายคนก็ชื่นชอบมันซะด้วยค่ะ

ถ้าใครกำลังเมียงๆ มองๆ อยากทำทรงนี้บ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะยากไหม? เราได้หาวิธีถักเปียซ้อนแบบง่ายๆ มาฝากแล้วค่ะ แค่ 3 ขั้นตอนเอง ใครพร้อมแล้ว ก็ตามมาดูกันได้เลยค่า

ขั้นตอนถักเปียซ้อนด้วยตัวเอง

ขั้นตอนที่ 1. เริ่มกันที่มัดผมครึ่งหัวเก็บเอาไว้ก่อนนะคะ แล้วก็ถักเปียธรรมดาที่ผมด้านหลังที่เหลือ เมื่อถักเสร็จแล้ว ก็ดึงให้ช่อเปียดูบานและพองออก จะได้ช่อเปียที่ดูใหญ่ขึ้นค่ะ


ขั้นตอนที่ 2. เมื่อถักช่อเปียช่อแรกเสร็จแล้ว ก็ปล่อยผม ที่มัดครึ่งหัวเอาไว้ลงมานะคะ แล้วก็ถักเปียลงมาตามความยาวของเส้นผมได้เลย


ขั้นตอนที่ 3. เมื่อถักผมเปียมาจนสุดปลายผมแล้ว สาวๆ ก็ใช้หนังยางรัดเข้ากัยเปียช่อแรก ค่อยๆ ดึงให้เปียหลวมออกมา จะดูเป็นช่อใหญ่ และเป็นเปียซ้อนกัน ดูสวยหวานได้ฟีลเจ้าหญิงสุดๆ เลยค่า

ทั้งสามขั้นตอนนี้ สาวๆ สามารถนำไปดัดแปลง โดยการถักเปียสวยๆ เพิ่มได้นะคะ อย่างเช่น ถักเปียล้อมหัว แล้วนำมารวบครึ่งหัว จากนั้นก็ถักซ้อนกันอีกที ได้ความชิคสไตล์สาวผมยาวง่ายๆ แล้วค่า <3

Credit : laurenconrad.com , weheartit.com , fashionisers.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design